“พัดชา” โต้ฟิตหุ่นเพื่อเตรียมวิวาห์กับ “ปิงปอง”

-- โฆษณา --

นึกว่านักร้องสาว “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” หรือ “พัดชา Af2” กำลังจะมีข่าวดีวิวาห์กับหนุ่ม “ปิงปอง ศิรศักดิ์” ที่คบหานานถึง 5 ปี เพราะช่วงนี้เธอฟิตหุ่นหนักมาก งานนี้มีโอกาสได้เจอเจ้าตัวจึงไม่พลาดถามถึงแพลนแต่งงานว่า

ช่วงนี้เร่งฟิตหุ่น ?
“ช่วงนี้ออกกำลังเยอะ เพราะเหงา ไม่ใช่(ยิ้ม) เราอยากกลับมาดูแลสุขภาพตัวเอง เป็นคนขี้เกียจมาก ช่วงไหนที่มีกิจกรรมที่ต้องออกกำลัง เช่นละครเวที ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่เราก็จะมีวินัย พอเป็นช่วงที่ผ่านมา เราติดเกมส์มั้ง ติดเน็ตฟิกมั้ง มันทำให้เรารู้สึกเหนื่อยง่าย ไม่ค่อยฟิตก็เลยกลับไปออกกำลัง พี่ปิงปองก็ออกกำลังด้วย เราก็เลยมาสมัครฟิตเนสด้วยกันเลย มันกระตุ้นให้เรากลับมาแอคทีฟเหมือนเดิม มันเห็นได้ชัด รู้สึกได้เองพออายุ 3 ย่าน กลาง 3 ย่านแล้วด้วย มันมีผลมากจริงๆ เหมือนได้กลับมาเป็นสาว”

ซิคแพคมาแล้ว ?
“มาแล้ว แต่ว่าจริงๆต้องบอกคนที่ออกกำลังว่าทุกคนล้วนมีซิคแพคเป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะห่อมันไว้นานแค่ไหน โดยรวมออกกำลังอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดูแลการกิน ดูแลการนอนให้เพียงพอด้วย”

กำหนดเวลามั้ยว่าออกกำลังกายกี่วันต่อสัปดาห์ ?
“สำหรับพัดเหรอค่ะ ถ้าเป็นไปได้จะพยายาม 2 วันเว้นวันหนึ่ง ก็จะตกวีคละประมาณ 4-5 วัน ถ้ามีเวลาเยอะก็จะสามารถแบ่งได้เล็กๆไง แต่ถ้าช่วงไหนมีงานติดๆหลายๆวัน อย่างอาทิตย์นี้ก็จะต้องมีการชดใช้กรรมกันทีหลัง”

มีวันชีสเดย์มั้ย ?
“มีสิ ดิฉันชีสบ่อยมากเลย เหมือนมันเป็นวันสะสมแต้ม มันสนุกตรงนี้ เราไม่อยากให้ทุกคนซีเรียสว่าหุ่นเอสเท่าๆกันหมด มันไม่ใช่ทุกอาชีพที่ไซต์เท่าไม้ตะเกรียบ ไม่ใช่อะ เน้นที่แข็งแรง”

ไม่ได้ฟิตหุ่น เพื่อเตรียมมีข่าวดี ?
“ไม่ได้ฟิตเพื่อเตรียมมีข่าวดี แต่ฟิตเพื่อให้อยู่กันไปนานๆ”

เริ่มคุยเรื่องแต่งงานบ้างหรือยัง ?
“คุยกันตลอด แต่ในที่สุดวันนึงมันก็ต้องถึงจุดนั้นอยู่ดี ไม่อยากรีบ เพราะในความเป็นจริงมันไม่ง่าย มันไม่ใช่แค่เรื่องใช้เงิน เงินก็เป็นเรื่องใหญ่ แต่เป็นเรื่องของครอบครัว การแต่งงานไม่ใช่เรื่องของสองคน เป็นการสร้างครอบครัวใหม่ขึ้นมาอีก เราจะแบ่งกันดูแลครอบครัวของกันและกันยังไง มันต้องมีลำดับ”

คบกันมานาน อะไรที่ทำให้ไม่พร้อม
“อะไรที่ยังทำให้ไม่พร้อม เพราะว่าพัดรู้สึกว่าทุกวันนี้มันไม่ได้จำเป็นต้องรีบแต่งงาน เราไม่ได้โฟกัสเรื่องมีลูกด้วยไง บางคนเขาอาจจะแต่งงานตามเวลา เพราะรู้สึกว่าได้เวลาแล้วเราควรมีลูก แต่พัดเฉยๆ นี่พูดตรงๆ และรู้สึกว่าอาชีพนี้มีความมั่นคงน้อย ก็อยากเก็บเงินให้แน่นอนก่อน ถ้าเงินเหลือค่อยแต่ง”

ฝ่ายชายรีบมั้ย ?
“พี่ปิงปองไม่รีบ แต่เขาก็พยายาม ต้องแบ่งกันพยายาม ไม่ใช่สมัยก่อนที่เล็งให้ฝั่งเขามาสู่ขอเราอย่างเดียว เราพูดในเรื่องของความเป็นจริง ต้องคุยกันตลอด”

ครอบครัวเราก็ไม่รีบ ?
“ฝั่งบ้านพัดไม่รีบ คุณแม่ชิวมาก ยังไงก็ได้แม่ชิว แล้วเราก็คิดว่าถ้าอยากมีบ้านใหม่ ก็อยากดูแลคุณแม่อยู่”

อีกสักกี่ถึงพร้อมแต่ง ?
“อาจจะ 5 (หัวเราะ) ไม่เครียดเพราะรู้สึกว่าการแต่งงานเป็นเรื่องของสังคม เอาที่เราสบายใจดีกว่า
ตอนนี้แฮปปี้ รู้สึกว่าชีวิตเรามีอะไรหลายอย่างที่อยากทำค่ะ งาน เพลง ท่องเที่ยว คุณพ่อคุณแม่ หรือกิจกรรม ก็รู้สึกค่อยๆทำไปทีละอย่าง”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here