“หนุ่ม คงกะพัน” อัพเดทอาการ “เมฆ วินัย” ยืนยันใกล้หายดีแล้ว

-- โฆษณา --

สำหรับนักแสดงชื่อดัง “เมฆ วินัย ไกรบุตร” ที่ตอนนี้กำลังรับการรักษา ‘โรคตุ่มน้ำพอง’ อยู่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งก็ได้มีเพื่อนๆแวะมาเยี่ยมและให้กำลังใจกันเยอะมาก โดยเฉพาะเพื่อนนักแสดงอย่าง “หนุ่ม คงกะพัน” ที่ก็ได้มาช่วยทำแผลให้ด้วย ซึ่งหนุ่มก็ได้อัพเดทอาการของเมฆ วินัยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

“ดีขึ้นเยอะครับแฟนๆ…ไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่มอีกแล้ว…แสดงว่าโรคอยู่ในความควบคุม…แผลก็หายประมาณ 80% แล้ว…ที่เหลือแผลสดก็รอแผลแห้ง…หลังจากนี้ดีขึ้นก็น่าจะได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านครับ…กำลังใจก็ดีขึ้นมาก…อีกนิดเดียว…สู้สู้ครับพี่บ่าว…”

และล่าสุดก็ยังได้อัพเดทอาการโดยรวมของเพื่อนซี้ต่อ ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆถึงซึ้งในน้ำใจเพื่อนสนิทอย่างหนุ่ม คงกรพันมากๆ…
“วันก่อนไปเยี่ยมบังเหม(พี่เมฆ)ซื้อข้าวผัดปูกับหมี่ผัดฮ่องกงร้านอร่อยไปเยี่ยม…แกกินไปสามถ้วย..เห็นแล้วก็สบายใจว่ากินข้าวได้เอร็ดอร่อยแล้ว…แถมกินข้าวไปนั่งบ่นคนนู้นคนนี้ไปก็ยิ่งชัดเจนว่าดีขึ้นแล้ว..55 เล่าให้ฟังครับว่าโรคนี้ใครไม่เป็นไม่รู้ครับ…โรคนี้เป็นตุ่มน้ำพองๆ
ผิวหนังก็จะหลุดล่อน..คล้ายโดนน้ำร้อนลวกทั่วร่างกาย..ตรงที่แห้งก็เป็นสะเก็ด..ตรงที่ใหม่ๆก็จะแดงปวดแสบปวดร้อน…สมมุติเราโดนน้ำร้อนลวกก็จะเป็นอยู่แค่บริเวณเดียว…แต่ลองนึกสภาพว่าถ้าต้องเป็นแผลแบบนั้นทั้งตัวจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน..และต้องทายาแก้อักเสบตลอดทุกวัน..อย่างของพี่เมฆเป็นทั้งตัวพวกเราต้องช่วยกันทา…ทาครั้งนึงหมดยาทีละ 10 หลอด..555
ผมทายาให้ไปก็หยีตาไป..ที่หยีตาไม่ใช่เพราะไม่อยากมองนกเขาคูรักของเพื่อนนะครับ…แต่เพราะตรงแดงๆแผลสดๆทาไปพี่แกก็จะสะดุ้งไป…แสบมากๆครับ.. แล้วที่บอกว่าขึ้นทั่วตัวนี่คือทั่วจริงๆนะครับ…มีทั้งในช่องปากและในคอ(จะเห็นว่าหน้าพี่เมฆบวมๆ)…. ขึ้นแม้กระทั่ง..ขาหนีบและร่องก้น..เวลาทายาให้แกก็ลำบากมาก…คิดเล่นๆว่าหากใครมาเห็นภาพนี้นึกไม่ออกจริงๆว่าพวกเขาจะคิดว่าชายสองคนนี้กำลังทำอะไรกัน..?? .คนนึงก็โก้งโค้งอ้าขาร้อง
ซี้ดๆ..โอดโอย…คนนึงก็ขมักเขม้นก้มหน้าก้มตาตะคุ่มๆที่หว่างขา…555 ฟินมากครับ…
มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกคุณหมอสูติและคุณหมอริดสีดวงอย่างลึกซึ้งก็วันนี้…. อาการโดยรวมดีขึ้นมาก..ยาที่ให้กดภูมิควบคุมโรคได้ดีแล้ว…ไม่มีตุ่มน้ำพองขึ้นเพิ่ม…รอให้แผลแห้งตกสะเก็ดและหายดี…
ส่วนกำลังใจก็ดีขึ้นมากเพราะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์…กำลังจะกลับมาห้าวและซ่าเหมือนเดิมอีกไม่นานครับ…ทีนี้ละทองแดงเต็มบ้านหลาว…กราบขอบพระคุณอาจารย์ประวิทย์ และทีมแพทย์ รพ.จุฬาทุกท่านนะครับ”

แฟนคลับก็เข้ามาให้กำลังใจรวมถึงเพื่อนๆพี่น้องในวงการก็เข้ามาคอมเมนต์ดีใจสุดๆ นี่ก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆของเมฆ วินัย ไกรบุตรมากเลยทีเดียวค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here