“ต้นหอม” รับเลิก “ซัน” อุบตอบปมมือที่สามทำรักร้าว

-- โฆษณา --

ดาราสาวแซ่บ “ต้นหอม ศกุนตลา” ออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์กับหวานใจรุ่นน้อง “ซัน ประชากร” หลังปล่อยให้น้องคนสนิท “ดีเจมะตูม” ออกมาเผยความสัมพันธ์ว่าทั้งคู่ไม่เหมือนเดิม โดยล่าสุด “ต้นหอม” ได้พูดทุกอย่างเคลียร์ทุกประเด็นว่า

พร้อมเปิดใจแล้ว ?
“ทุกอย่างเป็นไปตามที่มะตูมพูด สถานะตอนนี้ของเราก็คือยุติความสัมพันธ์ เราตัดสินใจกันเมื่อประมาณต้นเดือนพฤษภาคม สำหรับสาเหตุจริงๆ มันก็มีไม่กี่สาเหตุหรอก แต่ถ้าให้สรุปโดยรวมก็คือ เราไม่ใช่ซึ่งกันและกันแค่นั้นเอง”

หลายคนมองว่าเป็นเพราะเรารับน้องมาเลี้ยง จึงทำให้เราทั้งคู่หวานกันน้อยลง ?
“ไม่เกี่ยวกับเด็กเลยค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าเพราะเด็กแต่ว่าไม่ใช่หรอกค่ะ เป็นเราต่างหากที่เปลี่ยน เป็นเราต่างหากที่ไม่เหมือนเดิม ฉะนั้นเมื่อปัจจุบันมันไม่ใช่ ก็แยกกันดีกว่า ไม่อย่างนั้นชีวิตที่เหลือของเราถ้าอยู่แต่กับคำว่ามันใช่มันก็ทรมานกันเปล่าๆ”

ที่เราบอกว่าเปลี่ยนเป็นเพราะตัวเราเองหรือเปล่าที่เปลี่ยน ?
“ไม่ใช่หอมค่ะ อุ้ย! เดี๋ยวก่อน คัท เอาใหม่ (หัวเราะ) ใครที่เปลี่ยน ก็คงเป็นทั้งคู่ค่ะ”

ก่อนหน้านี้ที่ดีเจมะตูมให้สัมภาษณ์ หลายคนตีความว่าเหมือนมีคนหนึ่งหลุดพ้น ?
“เอาเป็นว่าหอมสะดวกใจที่จะพูดว่า ปัจจุบันเราไม่เหมือนเดิมดีกว่าค่ะ”

ใช้คำว่าจบลงด้วยดีได้ไหมและสามารถคุยกันได้ไหม ?
“เรายังไม่มีเหตุอะไรให้ต้องคุยกันค่ะ และก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอกันเลยด้วย ถามว่าเป็นเพราะต่างฝ่ายต่างไม่อยากเจอหน้ากันด้วยไหม เอ่อ…หอมคิดว่าเราได้เลือกเส้นทางของเราแล้ว และตัวเขาเองก็คงได้พบกับเส้นทางที่เขาคิดว่ามันเหมาะกับเขา ซึ่งความสุขของเรามันคือการที่เราเดินออกจากกัน ฉะนั้นก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตค่ะ”

เราเจ็บหนักไหมกับรักครั้งนี้ ?
“ไม่ค่ะ หอมเจ็บมาเยอะ ทุกๆ ครั้งหอมก็ถือว่ามันเป็นประสบการณ์ หอมใช้ชีวิตอยู่บนเหตุผลมากขึ้น และครั้งนี้มันก็มีเหตุผลว่าทำไมเราถึงไปกันไม่ได้ ฉะนั้นหอมคงไม่มานั่งฟูมฟายหรอกค่ะ เพราะหอมรักตัวเองมากพอ มันไม่สำคัญหรอกว่ามันจะล้มกี่ครั้ง แต่หอมลุกได้ทุกครั้งค่ะ”

การตัดสินใจเลิกกันครั้งนี้ เป็นเหตุผลของคนสองคนหรือมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวด้วย ?
“เอ่อ…หอมไม่อยากให้มันกระทบกับใครเลย วันนี้หอมเดินออกมาแล้ว และหอมก็ไม่อยากจะเอ่ยถึงคนอื่นเลยจริงๆ”

ถามตรงๆ เลยละกันมีมือที่สามไหม ?
“อย่างที่บอกค่ะหอมไม่อยากเอ่ยถึงใครเลย และอย่างที่บอกสำหรับหอมมือที่สามไม่มีค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องเขาให้ไปถามเขา หอมไม่อยากตอบแทนเรื่องของคนอื่น คือ…หอมใช้เวลาทำใจมาเดือนกว่าในช่วงเวลาที่เราแยกกัน ในเมื่อวันนี้หอมแข็งแรงแล้ว หอมก็อยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ”

ก่อนหน้านี้เราสองคนค่อนข้างอินเลิฟกันมาก หลายคนเลยคาดว่ามันน่าจะไปไกลกว่านี้ ?
“เวลามันเปลี่ยนไปค่ะ คนก็เปลี่ยนไป สำหรับหอมไม่มีอะไรคาใจเลย ทุกอย่างมันเคลียร์มากแล้ว”

อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราแข็งแรงมากขึ้น ?
“กัลยาณมิตรที่ดีค่ะ จริงๆ วันนี้การที่หอมออกมาพูดหอมไม่ได้คิดจะออกมาขุดคุ้ยว่าใครทำอะไร ทำไมเราถึงเลิกกัน แต่หอมบอกมาเพื่อบอกว่าวันนี้เรายุติความสัมพันธ์แล้ว ต่อไปเวลาเจอหน้ากันจะได้ไม่ต้องถามหาให้หลายคนอึดอัดอีก และอีกหนึ่งประเด็นที่หอมอยากจะพูดถึงก็คือเรื่องของมะตูม วันนี้หอมเห็นมะตูมโดนด่าในโซเชียลประมาณว่า ‘ทำไมถึงออกมาพูดเรื่องของหอม’ คือหอมอยากจะบอกว่า เวลาดารารู้เรื่องของเพื่อน ถ้าหากเขารู้ 10 เขาจะพูดได้แค่ 3 เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเขา แต่ว่าสำหรับมะตูมคือเขารู้เรื่องของหอมทั้ง 100 เลย ซึ่งสิ่งที่เขาพูด เขาก็พูดได้แค่ 30 เท่านั้น จะให้เขาออกมาบอกว่าไม่รู้เลยมันก็ดูจะเฟคไป”

“มะตูมคือคนที่อยู่กับหอมในวันที่หอมเริ่มแย่ จนกระทั่งวันที่เราสองคนเลิกกัน มะตูมอยู่กับหอมทุกช่วงเวลาจริงๆ หอมเชื่อนะคะว่าถ้าหากคุณมีเพื่อน คุณต้องอยากมีเพื่อนอย่างมะตูม เพราะมะตูมคือคนหนึ่งที่ช่วยหอมในวันที่หอมทำอะไรไม่ถูก เขาเข้ามาถามหอมว่า ‘มึงต้องการคำตอบใช่ไหม มึงต้องการคำตอบเพื่อที่จะเดินต่อไปใช่ไหม’ ซึ่งการไปเอาคำตอบแบบนี้หอมเป็นดารา หอมไม่สามารถทำทุกเรื่องด้วยตัวเองได้ แต่มะตูมเขาอาสาทำให้หอม เขาบอกกับหอมว่า ‘หอมมึงอยู่สวยๆ ไปเดี๋ยวกูทำให้มึงเอง’ แม้กระทั่งแฟนมะตูมเข้ามาปรามมะตูมบอกว่าอย่าไปยุ่งเรื่องของเขา เพราะกลัวมะตูมโดนกระแสโซเชียล แต่มะตูมตอบกลับแฟนด้วยประโยคหนึ่งที่ทำให้หอมซึ้งใจมาก เขาบอกว่า “นี่พี่กู พี่กูกำลังแย่ กูจะไม่ทิ้งมัน” คือ…ตอนที่หอมได้ยินหอมโครตซึ้งเลย มะตูมเขาอาสาทำให้เอง”

“วันนี้หอมอยากจะบอกว่าเพื่อนอย่างมะตูมใครๆ ก็อยากมี ในวันที่เราไม่กล้าชนกับอะไรสักอย่าง มะตูมเขายินดีออกหน้าและชนให้เรา เพื่อที่พอหอมได้คำตอบปุ๊บหอมจะสามารถไปต่อได้ และในวันนี้หอมก็ลุกขึ้นได้ด้วยกัลยาณมิตรที่ดี จริงๆ ไม่ใช่แค่มะตูมนะคะ เพราะตอนนั้นหอมต้องการพลังทางบวกเยอะมาก พลังบวกที่จะทำให้หอมปล่อยวางโดยที่ไม่คิดไม่แค้นได้ หอมโทรหาเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนเลยค่ะ รวมถึงมะตูมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ช่วยดูแลหอมจนหอมแข็งแรง และหอมก็แฮปปี้นะคะที่หอมสามารถออกมายืนสัมภาษณ์สื่อโดยที่หอมไม่มีความแค้นหรือความรู้สึกเสียใจเลย พลังของหอมมันเป็นพลังบวกจริงๆ ฉะนั้นหอมก็อยากให้ข่าวนี้เป็นไปในทิศทางบวกเหมือนกัน เพราะว่าหอมแข็งแรงแล้ว”

พรุ่งนี้ซันเขาต้องขึ้นเวทีต่อยมวยเราทราบไหม ?
“ก็ให้กำลังใจทั้งคู่ค่ะ เชียร์คนที่จะชนะ เพราะคนที่จะชนะมันต้องมาจากความตั้งใจจริงของเขา แต่ถามว่าจะไปเชียร์ไหม ถ้าเห็นก็ไป ถ้าไม่เป็นก็แสดงว่าไม่ได้ไปค่ะ”

ในความรู้สึกเรา เราคิดว่าเราสองคนสามารถเจอกันได้อีกไหม ?
“เราเยอะมาเยอะแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเจอทำไมอีก คือมันไม่ได้มีงานที่ต้องทำร่วมกันแล้ว ให้ไปเจอกับคนใหม่ๆ บ้าง”

กลัวไหมว่าคนจะตีความหมายว่าฝั่งเขามีคนอื่น ?
“หอมไม่ได้พูด หอมบอกว่าถ้าอยากรู้ว่าเขามีคนอื่นให้ไปถามเขา เพราะว่าวันนี้หอมเดินออกมาแล้ว สำหรับตัวหอมเอง สิ่งที่หอมบอกวันนี้ว่าสาเหตุที่เราเลิกกัน มันเป็นเพราะปัจจุบันเราไม่ใช่ซึ่งกันและกันเท่านั้น ส่วนจะไม่ใช่เรื่องอะไร หรือสงสัยเรื่องมือที่สาม หอมก็บอกแล้วว่าตัวหอมไม่มี แต่ถ้าจะถามอะไรเกี่ยวกับเขาก็ให้ไปถามเขาเลย เพราะหอมจะไม่พูดกระทบหรือพาดพิงคนอื่น ไม่ตอบแทนคนอื่นค่ะ”

เรามองความรักครั้งต่อไปว่าอย่างไร เพราะเราเองก็มีลูกแล้ว ?
“มุมมองหอมเปลี่ยนค่ะ เพราะเมื่อก่อนหอมยังไม่มีปกป้องในชีวิต แต่ถามว่าเวลาที่หอมมีแฟนหอมมีความสุขไหม มันก็ไม่ตลอดนะคะเพราะมันก็มีบ้างเรื่องให้ทุกข์เหมือนกัน มันไม่ได้สุขเหมือนในละคร แต่พอวันหนึ่งหอมมีปกป้องเข้ามา หอมก็รู้สึกว่าความสุขของหอมมันเต็ม ดังนั้นพอความสุขมันเต็ม มันก็เลยกลายเป็นว่า หอมถามหาความสุขจากคนรักอีกไหม คำตอบมันก็คือ ถ้าหากคนรักเข้ามาเป็นแบตเตอรี่ที่ชาร์จให้หอมเติมเต็ม หอมเอาค่ะ แต่ถ้าหากคนรักเข้ามาเพื่อบั่นทอนหอม แบบนั้นก็ไม่ต้องเข้ามาค่ะ เพราะความสุขของหอมวันนี้หอมโอเคแล้ว ชีวิตหอมไม่ได้ขาดอะไรแล้ว”

“หอมอยากบอกผู้หญิงทุกคนนะคะว่าจริงๆ เราไม่ได้อยากหาสามีหรอก เราแค่ต้องการความสุข ฉะนั้นเมื่อเรามีแฟน แฟนต้องเป็นคนที่เข้ามาและเติมเต็มความสุขให้เรา จริงๆ หอมอยากฝากถึงคนที่ฟังพุธทอล์กพุธโทรด้วยเหมือนกัน คือเวลาที่คุณมีปัญหาคุณโทรบอกว่า ‘แฟนคุณไม่ดี’ หอมมักจะให้คำตอบว่า ‘เลิกไปสิ เลิกไป’ ซึ่งคนมักจะตอบกลับหอมมาว่า ‘ใช่สิ มันก็พูดง่ายไม่ใช่เรื่องของมึง’ แต่วันนี้หอมเลิกแล้ว หอมเลิกให้ดูแล้ว และคอยดูนะคะว่าหอมใช้ชีวิตอยู่ยังไง ถ้าหอมอยู่ได้ คุณก็ต้องอยู่ได้ค่ะ”

เป็นไปได้ไหมว่าต้นหอมจะโสดไม่นาน ?
“อย่าไปคิดมากค่ะ ก็คิดว่าชีวิตเราเหมือนเงินตรา มันมีค่าค่ะ ไม่ว่าจะผ่านมากี่มือ”

เมื่อ 4 ปีที่แล้วก็แถลงข่าวช่วงนี้เดือนนี้เหมือนกัน ?
“ก็เดจาวูเนอะ เป็นเดือนอาถรรพ์สำหรับเราเรื่องความรัก แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ให้ชีวิตมันมีทุกข์บ้างมันก็แฮปปี้ หากไม่ได้เสียใจเรื่องความรักชีวิตมันก็ดูจะสมบูรณ์แบบเกินไป เงินก็มี ความสวยก็ซื้อมาแล้ว งานก็ดี ลูกก็น่ารัก ถ้ามันสมบูรณ์แบบไปมันก็จะไม่สนุก ชีวิตของต้นหอมตอนนี้ถ้าไม่มีแฟนก็อยู่ได้ค่ะ หอมไม่ได้รู้สึกขาดอะไรเลย เพราะหอมรู้สึกเต็มมากจริงๆ หอมมีเพื่อนที่ดีเยอะมากค่ะ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here