“มิน” รับห่างไม่ค่อยได้เจอ “โอ๊ต” เชื่อสัมพันธ์ยังแน่น

-- โฆษณา --

หลายๆคนคงจะลุ้นว่าเมื่อไรนางเอกสาว “มิน พีชญา” จะถูกหวานใจนักธุรกิจ “โอ๊ต พิทักษ์” คุกเข่าขอแต่งงานสักที แต่อย่างไรดูเหมือนว่าพักหลังไม่ค่อยเห็นเธออัพรูปคู่ลงไอจีให้ได้ชมความหวาน งานนี้เห็นทีต้องจ่อไมค์ถามสาว “มิน” ถึงเรื่องความรักว่ายังแฮปปี้อยู่หรือเปล่า

ความรักเป็นอย่างไรบ้าง?
“จริงๆช่วงนี้ ค่อนข้างเรียบง่าย สม่ำเสมอ เป็นแบบนี้เส้นกราฟตรงๆ ช่วงนี้ห่าง ไม่ค่อยได้เจอกันเลย ไปต่างจังหวัดกลับมา2วันพรุ่งนี้ก็ไปปารีสต่อ”

เขาโอเค กลัวจะมีปัญหาไหม?
“เขาไม่มีปัญหานะ มันเป็นความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นด้วยการทำงานมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรามีเป้าหมายคล้ายๆกัน ความเข้าใจก็จะคล้ายๆกัน โชคดีของมินที่เขาก็อนุญาตให้มินเติบโตในด้านการงาน ไม่ใช่ในรูปแบบเด็กๆ”

แล้วเราดูแลความรักยังไงในเมื่อเวลาไม่ตรงกัน?
“สำคัญสุดคือเรื่องของการสื่อสารที่ดี เช่น ทิ้งข้อความไว้หน่อยแม้เวลาจะไม่ชนกัน ตอบกันได้ในเวลาที่ต่างคนต่างว่าง เราก็สื่อสารกันตลอด ไม่ได้หายกันไป แม้จะไม่ได้เจอ ไม่ได้ใช้เวลาด้วยกัน ต่างคนก็ต่างมีเป้าหมาย มีความฝัน เราก็สนับสนุนกัน เขาเข้าใจดีตลอด ตัวเขาเองก็ไม่ค่อยว่าง คือมันก็สมดุลดี”

งานคู่มีบ้างไหม?
“ตอนนี้ยังไม่มี เขาก็มีงานส่งเสริมทางด้านธุรกิจของเขา เดี๋ยวนี้เขาฮอตกว่ามินอีก”

กลัวระยะห่างที่ไม่ได้เจอกันมันจะกระทบความสัมพันธ์ไหม พอไม่เจอนานๆ?
“ไม่นะคะ จริงๆค่อนข้างจะมั่นคงในเรื่องของความรู้สึกกันอยู่แล้ว ต่างคนต่างมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนกันทั้งคู่ว่าอยากจะทำอะไร อยากจะไปถึงไหนที่จะดูแลครอบครัวของแต่ละคนได้ เราเองก็ชัดเจนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว”

เจอกันน้อย ความหวานจะลดน้อยลงไหม?
“มันก็สม่ำเสมอแบบที่เป็นอยู่มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว คือมันไม่ได้หวานเหมือนเดิมในสมัยปีแรกที่คุยกัน แต่มันก็มีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบที่พัฒนาขึ้นในเรื่องของการเติบโต เราก็เข้าใจกัน ไม่มีปัญหาอะไร”

ดูมีการวางแผนในชีวิตมากขึ้น?
“คุณโน้ตเป็นคนรักครอบครัว มินเองก็เป็นคนรักพ่อแม่มากๆ ทุกอย่างเราก็จะสนับสนุนทุกอย่างของพ่อแม่ สานต่อเป้าหมายของท่าน ตัวมินเองก็อยากที่จะทำอะไรที่สนุกขึ้น และดูแลครอบครัวได้ มันก็เลยไม่ได้โฟกัสอะไรเหมือนตอนเด็กๆที่เราคิดกันว่าเราจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ คือไม่ได้คิดแต่เรื่องของตัวเอง พอเรามีใครสักคนแล้วเราอยากจะดีขึ้นเพื่อใคร โดยเฉพาะถ้ามีคนที่เป้าหมายเหมือนกัน มันก็จะมีความสุข”

สองครอบครัวแฮปปี้ข่าวดีก็คงไม่ไกล?
“(ถอนหายใจ) จริงๆคนเชียร์เยอะ แต่เราก็ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้กัน คนเชียร์เยอะคิดไหม สำหรับมินก็มีคิดบ้างแต่ยังจับต้องไม่ได้ ทุกวันนี้เจอกันก็คุยกันแต่เรื่องงาน ว่ามีอะไรที่เราพอจะสนับสนุนกันได้บ้าง”

ภาพในฝันมีบ้างไหม จะมีเซอร์ไพรส์ไหม?
“มินคุยนะว่าไม่ชอบเซอร์ไพรส์ กลัว มีอะไรบอกกล่าวกันก่อนนะ เราอยากให้จังหวะชีวิตมันลงล็อคของมัน เราสองคนมีความเชื่อ ตัวมินเองเป็นผู้หญิงที่อยากดูแลครอบครัวของตัวเองได้ แล้วเราก็เติบโตไปพร้อมๆกัน ฉะนั้นจังหวะชีวิตมันก็ต้องไปด้วยกัน มินไม่รีบใครจะแซงก็แซงกันไปก่อนได้เลย”

ถ้าเขาเซอร์ไพรส์ล่ะ?
“คิดไม่ออกเลย คือเราเป็นคนที่วางแผนชีวิตไง แล้ววันหนึ่งเกิดมีอะไรที่มันไม่ได้วางแผนในชีวิตเราขึ้นมา ก็ไม่รู้ว่าหน้าตาตัวเองจะออกมาแบบไหน ยังนึกไม่ออกเลย”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here