10 ซุปตาร์ที่แจ้งเกิดจาก เวทีการประกวด ฝีมือดีไม่มีตก

-- โฆษณา --

หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า เหล่าดาราที่มีฝีมือระดับเทพ ก็เคยผ่านเวทีการประกวดในเวทีต่างๆมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการประกวดนางงาม ประกวดร้องเพลง หรือประกวดสาวหน้าใส ก็ตาม เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีใครแล้วแต่ละคนได้ดีกรีตำแหน่งไหนกันบ้างค่ะ

1. อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ซุปžตาร์เบอร์หนึ่งตลอดกาลของเมืองไทย

คว้ารางวัลชนะเลิศจาก MISS HACK 1997 ประจำปี 2540 เวทีประกวดค้นหาหนุ่มหล่อ สาวสวยมาประดับวงการ ยืนหนึ่งในตัวแม่แห่ง ประวัติศาสตร์วงการบันเทิงไทย

2. ชมพู่ อารยา  ความภาคภูมิใจ พรมแดงคานส์ 7 ปีซ้อน

รองชนะเลิศลำดับ 1 เวทีการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ MISS MOTOR SHOW 1998 (ปี 2541)  โด่งดังเป็นพลุแตกกับบท เรยา เรื่อง ดอกส้มสีทอง และสาวชมกับความภาคภูมิใจเป็นตัวแทน ลอรีอัลประเทศไทยเดินพรมแดงคานส์ 7 ปีซ้อน พิสูจน์ศักยภาพสาวไทยดังไกลไม่แพ้ชาติใด สวยสง่า อินเตอร์ มากความสามารถสุดๆ

3. นุ่น วรนุช  นางเอกเจ้าบทบาท

เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายและรับรางวัลสาวหน้าใส จากเวทีประกวดนิตยสาร THE BOY  “THE BOY & GIRL 1997 ” ( ปี 2540) สวยสง่าตลอดกาล

4. แพนเค้ก เขมนิจ สวยฟาดทุกรันเวย์

รางวัลชนะเลิศ เวทีประกวด Thai Supermodel 2004  (2547) ขณะยังเรียนอยู่ชั้น ม.5 และยังไปคว้ารางวัลชนะเลิศ ตำแหน่ง “สุดยอดนางแบบโลก” จากเวที Model of the World 2004 ที่ประเทศจีนอีกด้วย

5. เต้ย จรินทร์พร เน็ตไอดอลเบอร์ต้นๆ ของวงการ

คว้าตำแหน่งชนะเลิศ  “มิสอุทัยทิพย์” จากเวที ยูทิปเฟรชชี่ไอดอล 2007 (ปี 2550)
เต้ย จรินทร์พร สาวหน้าใส ยิ้มจริงใจ มีเสน่ห์

6. ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ซุปตาร์หน้าไทย

รางวัลชนะเลิศ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2553 สาวหน้าคมเข้ม ที่ตีบทบาทผ่านทุกการแสดง

7. มารีญา พูลเลิศลาภ นางงามไทยยืนหนึ่งใน 5 คนสุดท้าย แห่งจักรวาล 2017

ลูกครึ่งสาว ไทย-สวีเดน สาวหน้าฝรั่ง แต่สวยมากในเวลาที่สวมชุดไทย ปลุกกระแสเชียร์นางงามให้คนไทยทั้งประเทศ มาเรีย พูลเลิศลาภ นางงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 ( Miss Universe Thailand 2017)  พร้อมตำแหน่งพิเศษ Boutique Lady และเป็น ตัวแทนสาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย สาวงามจากทวีปเอเชียเพียงหนึ่งเดียว บนเวที นางงามจักรวาล Miss Universe 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา 

8. ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สาวหมวยดีกรีนางแบบ สายซีรีย์

เข้าสู่วงการบันเทิงจากเวทีการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ พ.ศ. 2555 Miss Teen Thailand 2012 และ ไทยซุปเปอร์โมเดล ในปี พ.ศ. 2556 Thai Supermodel 2013 แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่ง ต่อมาเธอได้ รับรางวัล Hormones The Next Gen การแข่งขันเพื่อค้นหานักแสดงของค่ายหนังจีทีเอช ทำให้ต้าเหนิงได้รับบท เจน  ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดที่รู้จักในหมู่วัยรุ่นในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 2 ในปี 2557

9. โบว์ เมลดา นางเอกหน้าใสสุดคิ้วท์

สาวมั่นหุ่นดี ฉีกลุคนางเอกสายแบ๊ว อดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป สาวมั่นหุ่นดีอดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป วง คิส มี ไฟฟ์ จากค่าย กามิกาเซ่ ได้เข้าประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และได้รับตำแหน่ง Thai Supermodel 2013

10. วี วิโอเลต สาวเสียงดี มีสเน่ห์

ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ได้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในเวที เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2ผ่านไปได้ถึงรอบน็อคเอ้าท์ แต่ผลงานเพลงและการแสดงของเธอถือว่าประสบความสำเร็จมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก Mthai.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here