“เอมมี่” เผยสามีติดลูกมาก รับอยากได้ลูกสาวอีกคน

-- โฆษณา --

ห่างหายจากงานอีเว้นท์ไปนาน สำหรับคุณแม่ลูกหนึ่ง
“เอมมี่ มรกต” ที่ล่าสุดเธอได้อุ้มลูกชาย “น้องสายน้ำ” ออกงานอีเว้นท์ครั้งแรก จึงไม่พลาดที่จะจ่อไมค์ถามถึงพัฒนาการของลูกชาย น่ารักน่าฟัดจนสามี “หนุ่ม จิรายุทธ” เห่อลูกหนักมากถึงขั้นบ่นไม่อยากไปทำงาน ส่วนจะมีแพลนปั๊มลูกคนที่ 2 หรือไม่นั้น เพราะแว่วว่าอยากมีลูกสาวอีกคน โดยเธอได้เผยว่า

ข่วงเป็นอย่างไรบ้าง
“พาสายน้ำมาด้วยค่ะ ไม่ได้เจอพี่ๆ นานมากก็ตื่นเต้นมากค่ะ ดีใจที่กลับมาค่ะ“

สายน้ำเลี้ยงยาก ตื่นคนไหม
“เค้าจะเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึกกับอะไรเลย เค้าแสดงอารมณ์นะคะ แต่เค้าจะไม่งอแงเลย ต้องรู้สึกง่วงมากๆ ถึงจะได้ยินเสียงเค้า เค้าจะเป็นคนที่อยู่ตรงไหนก็ได้ จะง่ายๆ ก็โชคดีที่เลี้ยงง่ายไม่เป็นอะไรเลย ปกติก็ไม่ค่อยได้เจอคนเยอะ ปกติจะเป็นพี่ป้า น้า อา มาหาที่บ้าน เขาก็เลือกนิดนึงว่าจะให้ใครอุ้ม หรือถ้าไม่สวยมาในลุคบอย ก็อาจจะไม่ให้อุ้ม”

เขาเริ่มรู้มีความแพรวพราวเรื่องเสน่ห์
“เลือกอะไรอย่างนี้ แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนง่าย โชคดีที่เขามาง่ายๆ”

หายเหนื่อยรึยังตอนนี้
“ตอนแรกมี่คิดว่าการเลี้ยงลูกมันจะเหนื่อย แต่จริงๆคือมันไม่เหนื่อยเลย แต่สิ่งที่เหนื่อยคือปั๊มนมก็จะเหนื่อยหน่อย ลูกไม่ได้อยากจะวุ่นวายกับเรามาก แต่มันผ่านไปแล้ว มี่ก็แฮปปี้แล้ว ตอนช่วงแรกที่คลอดออกมาก็คิดว่าจะปั๊มแค่1 เดือนพอ เพราะมันไม่ไหวจริงๆ แต่ตอนนี้เราทำมา 7 เดือนแล้ว”

ตั้งใจจะให้ครบปีมั้ย ?
“ต้องขอบอกว่ามี่ได้ลาที่ปั๊มไปแล้ว ไม่ต้องเจอกันอีก
เซย์กูดบาย มอบปั๊มให้คนอื่น ไม่ไหวแล้วค่ะ เพราะต้องทำงานด้วยค่ะ อันนี้มารู้ตอนมีน้อง ช่วงที่ปั๊มนมอยู่ มี่เปิดออกกำลังกายกายด้วย มี่ออกกำลังกายไม่ได้เพราะเหงื่อที่เราออกกำลังกาย มันจะทำให้มีผลต่อน้ำนม เราก็เลยเต็มที่กับการปั๊มนม”

ช่วงปั๊มนมน้ำหนักลดไหม
“ก็ลงบ้าง แต่ละคนเรื่องน้ำหนักมันก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ของมี่ออกยาก มันเข้าง่ายแต่ออกยากจังเลย ตอนนี้พอหยุดปั๊มนมน้ำหนักก็มีลดหน่อย โชคดีที่มีสามีคอยดูแลเรื่องอาหารด้วยและตัวมี่เองออกกำลังกายด้วย”

สามีติดลูกแค่ไหน
“ก็ติดมากค่ะ เดี๋ยวคืนนี้ต้องบินไปต่างประเทศก็จะบ่น ไม่อยากไป ติดลูกมากๆ ขนาดออฟฟิศอยู่ข้างบ้าน ไม่อยากไปออฟฟิศเลย ติดเยอะกว่ามี่อีก”

ใครตามใจลูกมากกว่ากัน
“ทั้งบ้านค่ะ ลูกร้องนิดนึงก็อุ้มแล้ว เป็นกันทั้งบ้าน ทุกวันนี้มีกลุ่มแชทที่เค้าจะคอยเตือนกันทั้งบ้านว่าอย่าสปอยเขานะ ต้องช่วยกัน เขาเป็นเด็กคนเดียวในบ้าน “

เปลี่ยนไปเยอะไหม
“เยอะค่ะ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ตอนแรกจะโน แต่ตอนนี้รักหลงลูกมาก จนบอกเราขออีกสักคนได้ไหม”

ลูกสาวมั้ย ?
“อยากได้ลูกสาวมาก แค่เขายังไม่ยอม แต่สิ่งเดียวที่ทำให้มี่ไม่อยากมีคือเรื่องปั๊มนม ถ้าลืมเรื่องปั๊มนมไปได้ 6-7 เดือนมันก็จะแป๊บเดียว ขอสามีให้หน่อยสิ”

เหมือนเขาอยากเลี้ยงแค่คนเดียว
“ใช่ พี่หนุ่มบอกอยากจะเลี้ยงแค่คนเดียว ให้ดีๆ ไปเลย เป็นเด็กดี”

คุณปู่คุณย่าว่าไงบ้าง
“ตอนนี้คุณปู่คุณย่าฟินกับสายน้ำแล้ว ก็เลยเฉยๆ ทุกคนก็เฉยหมด ยกเว้นมี่ เพราะมี่ไปเห็นลูกสาวคนอื่นก็เลยอยากได้แบบเขา“

สามีดูเป็นคนตามใจตัวเอง
“เขาก็เป็นคนตามใจมี่อยู่แล้ว เหมือนได้คืบจะเอาศอก ตอนแรกจะไม่มี แต่มีสายน้ำก็จะเอาอีก”

สามีมีมุมน่ารักๆกับลูกไหม
“มีทุกวัน ตลอดเวลาค่ะ เขาจะชอบนอนเฝ้าลูก เค้าจะคอยถ่ายรูปลูกลงไอจี นอนเฝ้าทั้งวัน หน้าตาเขาก็จะค่อนข้างเหมือนกัน สามีก็จะคอยดูแลลูก อาบน้ำ ป้อนข้าวให้ลูก เรียกได้ว่าให้พี่หนุ่มดูแลลูกคนเดียวก็ว่าได้ เขาจะตื่นเช้าเพื่อไปดูลูก ตื่นเช้ากว่าเราอีกนะ ทั้งๆที่ไม่เคยตื่นเช้ามาก่อน ถึงขนาดอยากปลุกลูกมาเล่นด้วยเลย”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here