“มะตูม” ขอโทษ “ไอคอนนิค” กรณีอ่านข่าววง iKON ผิดพลาด

-- โฆษณา --

จากกรณีข่าวของศิลปินเกาหลีวง iKON ที่ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ และดีเจดังอย่าง “มะตูม เตชินท์” ก็ได้มาอ่านข่าวเผยแพร่ทางวิทยุคลื่น 94 EFM แต่เนื่องจากหนุ่มมะตูมไม่ได้เช็คข่าวก่อนส่งผลให้แฟนคลับศิลปินวงไอคอนไม่พอใจเนื่องจากให้ข่าวผิดพลาดไปจากเดิมจนแฟนคลับของศิลปินถล่มด่ายับ ซึ่งล่าสุดเจ้าได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อในงานไนน์เอนเตอร์เทน อวอร์ด 2019 และล่าสุดในเช้าวันที่ 21 มิถุนายน มะตูมก็ได้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการแล้วในรายการแฉข่าวเช้า

ซึ่งในงาน Nine Entertain Awards 2019 ที่ผ่านมามะตูมได้ออกมาให้ขอโทษกับสื่อถึงกรณีดังกล่าวพร้อมอธิบายเหตุผลว่าตัวเองตกใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นแม้จะชินที่โดนด่าอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งปกติแล้วตนได้มีการอัพเดตเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นประจำ ในรายการแฉตอนเช้าทางคลื่นวิทยุ 94 EFM แต่วันนั้นได้อ่านสคริปต์ที่ทีมงานเตรียมไว้ให้โดยไม่ได้เช็คข่าวก่อน ทำให้สื่อสารข่าวผิดไปจนแฟนคลับของ วง iKON ไม่พอใจ ซึ่งทาง EFM รวมถึงตัวมะตูมก็ได้ทวีตข้อความขอโทษแล้ว ยกแฟนรายการเป็นเหมือนครู สัญญาว่าจะพยายามให้มากขึ้นอีก พร้อมกับขอร้องแฟนๆอย่าบอยคอร์ทตน

และในเช้าวันนี้ดีเจมะตูมก็ได้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเรายการแฉข่าวเช้าที่จัดคู่กับดีเจเชาเชา โดยมะตูมได้กล่าวว่า

มะตูม: “ปกติแล้วจะเลือกเทรน Twitter เอง ซึ่งครั้งนั้นมะตูมก็ได้เลือกเทรนด์ของ iKON #AlwaysBIyourSide ก็เลยอัพเดทซึ่งจริงๆแล้วตัวมะตูมเองไม่ได้มีข้อมูลลึกเกี่ยวกับวงนี้ แต่ จริงๆก็ตามเกาหลีเยอะแต่อันนี้เราไม่ได้รู้เรื่องว่ามันเกิดอะไรขึ้นอ่านตามสคริปต์ คือไม่ได้โทษทีมงานแต่ปกติแล้วมะตูมจะเป็นคนเช็คหรือสแกนก่อน”

เชาเชา: “ไม่น่าพลาดอ่ะ พลาดยาก”

มะตูม: “ใช่ แต่เมื่อวานพลาดจริงๆครับ ทั้งเรื่องอารมณ์ตอนแรกก่อนที่คนบอกว่าทำไมถึงหัวเราะเพราะเล่นกับพี่เชาอยู่มันกำลังต่อเนื่องอยู่”

เชาเชา: “ไม่ใช่มาหัวเราะข่าวนี้”

มะตูม: “ไม่ใช่ เล่นกับพี่เชาอยู่แล้วพอมาอ่านเป็นข่าวซีเรียสมะตูมก็เลยแบบเฮ้ยอันนี้ไม่ขำ”

เชาเชา: “ใช่อันนี้มะตูมออกตัวแล้วแล้วพอมะตูมอ่านปุ๊บ อันนี้ไม่ขำพี่”

ะตูม: “หลังจากที่เราอ่าน เราอ่านไวมากอันดับแรกเลยชื่อของฮันบินและชื่อภาษาอังกฤษของเลขาก็คือบีไอมะตูมอ่านเป็นบีโอ ซึ่งอันนี้มะตูมผิดต้องขอโทษแฟนไอคอนด้วยจริงๆเราไม่ได้ข้อมูลลึกขนาดนั้นและรีบอ่านด้วยเวลาไม่พอ ตัวเองผิดเองขอโทษครั้งแรกในเรื่องของชื่อ และก็เรื่องของข้อมูลที่ทีมงานจัดหามาว่ามีการโดนจับกุมไม่เป็นความจริง ข้อมูลจริงๆก็คือมีข่าวมาเฉยๆทุกคนเลยติดแฮชแท็กซับพอร์ทให้กำลังใจตัวเขา ที่ทีมงานหามามันเป็นแค่จาก Account หนึ่งในทวิตเตอร์ซึ่งตอนหลังมีคนออกมาบอกแล้วว่าข่าวนี้เป็นข่าวที่กุขึ้นมาเพื่อโจมตีเพราะฉะนั้น EFM ต้องขออภัยอีกครั้งหนึ่ง เราจะพยายามรัดกุมให้มากกว่านี้ไม่ต้องห่วงเลยนะครับเราค่อนข้างที่จะมีแหล่งข่าวเยอะพอสมควร อยากให้ทุกคนให้อภัยเราขอความกรุณาเมตตาเราอีกครั้งนึง”

เชาเชา: “เมื่อวานมีทักท้วงมา เราก็เลยขออนุญาตแจงนิดนึงแล้วก็ขออภัยด้วย”

มะตูม: “ใช่ แล้วก็แฟนๆของไอคอนน่ารักมาก เขาก็บอกมะตูมว่าไม่ได้โกรธหรือไม่พอใจแค่อยากให้พี่มะตูมเช็คข่าวให้ละเอียดอีกครั้งก่อนอัพเดทก็ถ้าเกิดรู้ว่าผิดแล้วออกมาพูดแก้ให้เพราะเราเป็นสื่อใหญ่ นี่ก็ออกมาพูดแก้แล้วนะครับ ว่าเมื่อวานไม่ได้เป็นความจริงนะครับกับข่าวที่ออกไป”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here