“ติ๊ก” เข้าใจไม่ได้เล่น “ลายกินรี” ยอมรับชอบตามกระแสโซเชียล

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าทำอะไรก็เป็นที่ฮือฮาตลอดสำหรับพระเอกหน้าเด็กตลอดกาล “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” ที่หลังจากออกจากป่ามาก็ตามกระแสโซเชียลอยู่ตลอดตั้งแต่ ‘พี่ดุนะหนูไหวหรอ’ จนมาถึงแฮชแท็ก #ยั่วๆจ้า ที่เอามาเขียนแคปชั่นบนอินสตาแกรม เมื่อเจอตัวหนุ่มติ๊กก็ต้องไปถามหน่อยว่าทำไมรู้จักศัพท์ใหม่ๆอยู่ตลอดเลยและรู้สึกยังไงบ้างที่ไม่ได้เล่นละครเรื่อง “ลายกินรี” แล้ว

เป็นสิบปีที่ไม่ได้ไปเยาวราช?
“ต้องบอกว่ามากกว่าสิบปี คือกี่สิบปีก็ไม่แน่ใจที่ไปเยาวราช”

แคปชั่น “ยั่วๆจ้า” เอามาจากไหน?
“อันนี้ผมไม่ได้เอามาจากไหน คือพอดีถามทีมงานทีมโซเชียลว่าแฮชแท็กตอนนี้อะไรมันมา เขาก็โอเคพิมพ์ให้ผม ผมก็โอเคมันก็ไม่ได้เป็นคำที่หยาบคาย มันก็ดูน่ารักดี แต่ว่าที่มาที่ไปผมไม่ทราบหรอกว่ามันคืออะไร”

แล้วรู้ความหมายไหม?
“คืออย่างนี้ผมเข้าใจว่า ‘ยั่วๆจ้า’ หมายถึงยั่วแบบมีของกินเยอะนะ มายั่วให้มากินของเยาวราชกัน เราเข้าใจในความหมายแค่นี้ ส่วนยั่วในความหมายอื่นเนี่ยเราไม่ได้ยั่วในแบบนั้น”

ให้ความสนใจกับกระแสโซเชียล?
“ก็นิดนึง แต่ผมเองก็ไม่ทราบหรอกก็ถามคนที่ทราบว่าตอนนี้อะไรกำลังมา เขาพูดถึงอะไรกัน แฮชแท็กไหนกำลังมา ทวิตเตอร์วันนี้อะไรที่ติดท็อปไฟว์”

ก่อนหน้านี้ก็พี่ดุนะ หนูไหวเหรอ?
“ก็เหมือนกันอันนี้ทีมงานบอกพี่ติ๊กคะ เดี๋ยววันนี้หนูอยากให้พี่พูดคำนี้หน่อยค่ะ พูดแค่นี้ครับไม่ได้คิดอย่างอื่นเลย”

ฟีดแบ็คในคอมเมนต์เป็นอย่างไรบ้าง?
“ฟีดแบ็คในคอมเมนต์หรอ ก็ดีนะถล่มทลายเลย แป๊ปเดียวไวรัลเลย ก็เลยรู้สึกว่าเออ ผมทำเนวิเกเตอร์มานะไปถ่ายมาด้วยความยากลำบาก ไม่เคยเจอะไวรัลเลย อย่าว่าแต่ไวรัลเลยคนดูย้อนหลังยังน้อยเลยครับ เราก็โอ้โห ทำไมพูดแค่นี้คนดูเยอะขนาดนี้”

คิดจะมีแฮชแท็กของตัวเองบ้างไหม?
“ไม่มีครับ คือผมว่าแฮชแท็ก คือผมก็เพิ่งมาเข้าใจความหมายของแฮชแท็กและแฮชแท็กก็จะแปรเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ไปตามวันเวลา วันนี้อาจจะฮิตคำนี้ วันต่อๆไปอาจจะฮิตอีกคำนึงก็ได้”

เตรียมแฮชแท็กต่อไปยัง?
“ก็ไปแอฟริกาจ้า”

ละครที่ตอนแรกวางตัวไว้เป็นพี่ติ๊ก?
“เรื่องลายกินรีใช่ไหม ผมทราบก่อนที่จะมีข่าวอยู่แล้วว่ามีการปรับเปลี่ยนนักแสดง แต่ว่าที่ผ่านมาเหมือนกับว่าเป็นการพูดคุยกัน อยากจะชักชวนติ๊กไปร่วมเล่นเรื่องนี้ แต่ผมก็เข้าใจได้ว่าวันเวลามันเปลี่ยนไปนโยบายหรือทางการตลาดหรือว่าความเหมาะสมมันอาจจะเปลี่ยนไปตามเรื่องของบทละครก็ได้ ซึ่งเราเข้าใจ”

ไม่ใช่เราตกลงไปแล้วและมาถอนตัว?
“ไม่ ผมตอบตกลงไปแล้วผมไม่คิดจะถอนตัว นอกจากเขาถอนเอง”

ผู้จัดถอนออก?
“ติ๊กไม่แน่ใจนะครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดเองหรือว่าสถานีโทรทัศน์เอง เราก็เข้าใจได้ว่าเป็นเหตุผลในส่วนของการทำงาน แต่เราก็ไม่เป็นไร เราสามารถจะทำงานในเรื่องอื่นๆต่อไปได้”

คุยกับพี่อ๊อฟ พี่แดงหรือยัง?
“คุยผ่านทางพี่แดง ทางเลขาพี่แดงก็ส่งข่าวมาบอกคุณอาร์ผู้จัดการผมมาก่อนอยู่แล้ว เราทราบอยู่แล้วครับ”

ปีนี้มีโอกาสได้เห็นผลงานเรื่องไหนไหม?
“ผมรู้สึกว่าผมมีความผูกพันธ์กับพี่ไก่ วรายุทธมากนะครับ เราทำงานกันมาปีกว่าๆแล้ว คิดว่าในปีนี้น่าจะถ่ายทำเสร็จกับดั่งดวงหฤทัย ก็คิดว่าถ่ายทำเสร็จแล้วน่าจะฉายในปีหน้า ปี 63”

เป็นฟอร์มยักษ์เลย?
“เป็นซูเปอร์ยักษ์ 2 ตัวต่อกัน”

เพิ่งผ่านวันเกิดมาฉลองในกองถ่าย?
“ด้วยธรรมชาติวันเกิดของผม ผมพยายามไม่บอกใครเลยถือว่ามีใครรู้เนี่ยเราก็จะส่งเพื่อนเรา หรือคนรู้จักหรือเราเองที่จะสื่อสารได้เราจะบอกว่าไม่ต้องจัดงานให้ผม ไม่ต้องเซอร์ไพรส์อะไรผมเลย มันไม่ได้พิเศษอะไรมากมายสำหรับผมนะ เพียงแต่ว่าเป็นวันที่เราเกิดมานึกถึงคุณพ่อคุณแม่เท่านั้นเองแล้วก็ไม่ได้มีงานเลี้ยงอะไรแต่อย่างใด แต่ก็เป็นธรรมเนียมในทุกๆปีอยู่แล้วที่ทางช่องสามและผู้จัด ณ ตอนนั้นที่ทำงานด้วยเขาก็จะมีเค้กวันเกิดมาให้ เราก็พอเดาๆได้อยู่แล้วแต่ก็เห็นว่าเวลาผ่านไปสักสองสามวันแล้วก็คงลืมกันไปแล้ว แต่พี่ไก่ไม่ลืม”

พีชมีเซอร์ไพรส์ไหม?
“ไม่มีครับ คือเราเป็นอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้วไม่ได้มีเซอร์ไพรส์อะไร แล้วก็เป็นความต้องการของผมด้วย”

อวยพรล่ะ?
“ก็แค่แฮปปี้ เบิร์ทเดย์”

หลายคนชื่นชมว่าผ่านมากี่ปีก็เหมือนสตาฟไว้?
“ก็ตามกาลและเวลา คืออย่างน้อยๆในวันเกิดของผมคือ 5 มิถุนายน สิ่งที่มากกว่าวันเกิดก็คือวันนี้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งมันวิเศษมาสำหรับผม คือเห้ย เราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้หรอ ผมภูมิใจในตัวเองเล็กๆน้อยๆแบบนี้และก็อยากจะให้ทุกๆคนไม่ว่าจะวันสิ่งแวดล้อมโลกหรือวันอื่นๆอยากให้ทุกๆวันทุกๆคนคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทุกๆวัน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here