“หนุ่ม” โพสต์ซึ้งถึง “เมฆ” จะดูแลลูกและซื้อประกันให้

-- โฆษณา --

หลังจากนักแสดงหนุ่ม “เมฆ วินัย” ได้ออกมาเผยว่า ตนเป็นโรคตุ่มน้ำพองที่ขึ้นทั่วร่างกายและทรมานมากเป็นมากว่า 3 เดือน จนต้องเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และตอนนี้อาการป่วยเริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว จนทำให้เพื่อนซี้อย่าง “หนุ่ม คงกระพัน” ได้ไปเยี่ยมเยือนและโพสต์ภาพสมัยช่วงวัยละอ่อนให้กำลังใจ “เมฆ วินัย” พร้อมข้อความสุดซึ้งว่า

“สุขสันต์วันเกิดพี่เมฆครับ ปีนี้เป็นปีที่เพื่อนเกือบไม่ได้ฉลองวันเกิดแล้ว ป่วยหนักอยู่ตั้ง 20 วันก็ไม่บอกเพื่อนเลย แต่เอาละ ไม่เป็นไรผ่านมาได้ก็ถือว่าดีมากแล้ว เป็นเหมือนสิ่งที่กระตุ้นเตือนให้เราต้องเบาเครื่องยนตร์ลงบ้าง ไม่โหมหนักหน่วงจนเกินไป

รู้จักกันมา 30 ปี พี่เมฆเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่องทุ่มเทมุ่งมั่นแบบเกินร้อย เป็นคนสอนผมตีกอล์ฟ ตอนบ้ากอล์ฟก็ตีทุกวัน ซ้อมทุกวัน ไปถ่ายละครก็ตีกอล์ฟก่อนตีจนตัวเขียว พอเลิกตีก็หยุดไปเฉยๆทิ้งผมให้บ้าต่อคนเดียว ส่วนพี่แกไปบ้าตีแบด แล้วก็เป็นคนพาผมเข้าวงการวิ่ง

ช่วงบ้าวิ่งก็วิ่งทุกวัน วิ่งเช้าวิ่งเย็น ถ่ายละครช่วงพักก็ไปวิ่ง เมื่อเดือนก่อนบ่ายสองมีคนโทรหาผมบอกว่าเห็นคนเอาผ้าคลุมหน้าวิ่งอยู่ในหมู่บ้านดูทรงน่าจะเป็นพี่เมฆ โทรหาพี่เมฆปรากฏว่าใช่แกบอกไปวิ่งรอลูกเรียนพิเศษ55 นิดนึงก็เอาเฮ้ออ

จนตอนมาป่วยเป็นโรคนี้ใหม่ๆผื่นเริ่มขึ้นเต็มตัวก็ยังวิ่งอีกแล้วโพสต์เฟสบุคบอกว่าวิ่งสู้โรค เอากับเขาซิ..555 ตอนเล่นหนังนางนาคพี่อุ๋ยผู้กำกับบอกต้องการตัวดำๆแบบชาวนาในสมัยก่อนจริงๆ แกก็ไปนั่งอาบแดดทั้งวัน

ทั้งๆที่ก่อนนั้นลงจากรถยังวิ่งหลบแดดเพราะกลัวผิวเสีย ทำทุกอย่างด้วย passion แบบศิลปินจริงๆ มีความดื้อรั้นในแบบ Artist อีกด้วย ยอมใจจริง ผมเป็นเพื่อนที่ดีไม่เคยจำวันเกิดใครได้ ปีนี้ก็เช่นกันถ้าไม่มีข่าวว่าพี่เมฆป่วยก็คงลืมเหมือนเคย ผมเพิ่งทราบว่าแกป่วยหนักก็ก่อนพี่น้องประชาชนไม่กี่วันครับ ตอนเห็นสภาพที่โรงพยาบาลคิดในใจว่าไม่ต้องห่วงลูกทั้งสองเดี๋ยวผมส่งให้เรียนจนจบเองในฐานะพ่อทูนหัวเพราะสภาพแย่มาก

ส่วนเรื่องประกันชีวิตเดี๋ยวผมซื้อให้เองเป็นของขวัญวันเกิดทุกปีก็ได้ถ้าจะดื้อไม่ซื้ออีก..555 ที่บ่นเพราะห่วง..ที่เป็นห่วงก็เพราะรัก..ไม่อยากเสียเพื่อนคนนี้ไปเดี๋ยวไม่มีคนคอยด่าผม… ฝากไว้นิดนะว่า..“อาจไม่ต้องเต็มที่กับชีวิตทุกเรื่อง..จะว่ายน้ำข้ามคลองต้องเผื่อแรงไว้ว่ายกลับด้วยเสมอ” สุขสันต์วันเกิดครับพี่ @winaikraibutr”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here