“จอย ศิริลักษณ์” รับคิดถึงวงการ แต่ขอเรียนจบปริญญาเอกก่อน

-- โฆษณา --

หายหน้าหายตาจากการเล่นละครไปพักใหญ่ สำหรับนักแสดงสาว “จอย ศิริลักษณ์” แต่ล่าสุดมีโอกาสได้เจอเจ้าตัวจึงไม่พลาดเข้าไปถามว่าเมื่อไหร่จะรับเล่นละครให้แฟนๆหายคิดถึงสักที เพราะแฟนคลับแท็กรูปสาว “จอย” สมัยเล่นละครในไอจีแบบรัวๆเลย โดยเธอได้เผยว่า

ช่วงนี้ออกสื่อบ่อยเลย
“ต้องขอบคุณแฟนๆ แล้วก็สื่อทุกท่าน พอมีคนคิดถึงก็ลงข่าวเราทีนึง แต่ว่าไลฟ์สไตล์เราก็ยังเหมือนเดิม แล้วช่วงนี้ก็มีงานการกุศลเยอะ”

เมื่อไหร่จะกลับมาเล่นละคร
“ยังค่ะ เพราะเราทำอย่างอื่นด้วยแล้วเรื่องเรียนปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยมหิดลก็ยังไม่เรียบร้อย”

ใกล้จะเป็นดร.แล้ว
“อยู่ในช่วงเตรียมเล่มให้เสร็จเพื่อจะขอสอบ โดยตั้งเวลาไว้ว่าภายในห้าเดือนต้องเสร็จ เพราะผ่านก็ต้องมาดูอีกว่าจะต้องแก้หรือเปล่า แล้วของหลักสูตรนี้ต้องมีตีพิมพ์ต่างประเทศด้วย ก็ยังมีขั้นตอนอีกหลายสิ่งอยู่”

ก็เลยยังไม่รับละคร
“ใช่ แต่ก็มีเพื่อนนักแสดงหลายท่านที่เรียนไปด้วย รับเล่นละครไปด้วย เขาคงอาจจะจัดสรรเวลาได้ดี แต่เราไม่สามารถทำอะไรได้แบบนั้น อาจจะเพราะเวลาเล่นละครผู้กำกับก็จะจัดบทให้หนัก พอเวลาเราลงเล่นละครปุ๊บก็จะไปไหนไม่ได้เลย”

ตั้งเป้าไว้ว่าเรียนจบก่อนค่อยรับละคร
“แอบคิดไว้เล็กน้อยแต่ต้องดูสถานการณ์ด้วย คือเราต้องดูแลคุณแม่เราด้วยเพราะคุณพ่อก็เสียแล้ว ชีวิตมันมีหลายเสี้ยวมุมที่เราอยากทำ คือจอยเคยป่วย แต่ก่อนตอนเด็กอาจจะชอบทำงานที่ได้ชื่อเสียง แต่ตอนนี้เราก็ต้องมาคิดแล้วว่าทำงานอะไรที่แก่ตัวไปหรือป่วยไม่ได้ทำงานก็ยังมีเงินเข้ามาอยู่ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะตัวเราเรายังแม่ด้วยนะ”

ภายใน 1 ปีคิดว่าจะจบไหม
“มันต้องดูระยะเวลาในขั้นตอนต่างๆ มันตอบไม่ได้”

จบมาอยากทำอะไร
“คือช่วงที่เรายังเรียนไม่จบก็ไปเป็นวิทยากร ให้กับหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมบ้าง หรือเวลาเพื่อนมีปัญหาก็จะโทรมาปรึกษา เพราะเรียนด้านอาญาวิทยาการบริหารงานและสังคม”

แฟนๆก็ยังไม่ได้เห็นละครแน่นอน
“ก็ไปเห็นในไอจี”

ในไอจีคนก็แท็กละครเก่าๆที่เราเล่นมาเยอะเลย
“มันดีมากเลยนะ”

กดดันตัวเองไหมว่าเราต้องกลับมาให้เขาหายคิดถึง
“ไม่ๆ แค่รู้สึกว่าเรามีเพื่อนเยอะขึ้น เพราะบางคนก็เป็นน้องๆที่เพิ่งไปดูย้อนหลังในยูทูป ขอบคุณที่ดูแล้วก็ยังมาทักทาย”

ทำให้เราคิดถึงมากขึ้นไหม
“คิดถึงมันคิดถึงอยู่แล้ว แต่ก็ต้องดูในชีวิตความเป็นจริงว่าทำอะไรได้แค่ไหน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here