“เต๋า” โต้ซบช่องมากสี รับมีหลายช่องทาบทาม

-- โฆษณา --

เจอหนุ่ม “เต๋า เศรษฐพงค์” ทั้งทีคงต้องขอถามถึงข่าวลือที่เม้าส์ว่าเจ้าตัวกำลังเตรียมเซ็นสัญญากับช่องมากสี พร้อมอัปเดตเรื่องการเตรียมตัวโปรโมตเพลงที่ประเทศเวียดนาม รวมถึงมีภาพไปเที่ยวเกาหลีใต้ด้วย จนหลายคนสงสัยว่าจะมีงานที่เกาหลีใต้ด้วยหรือเปล่า โดยหนุ่ม “เต๋า” ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

ล่าสุดมีรูปไปเกาหลีมา เที่ยวหรือทำงาน
“ถ่ายรายการครับ รายการเดอะเฟิร์สอัลติเมส แต่การท่องเที่ยวเกาหลีใต้ เป็นคนจัดเส้นทางท่องเที่ยวให้ ก็อยากจะโปรโมตครับ เกาหลีใต้ในโซนภาคใต้ของเขา โซนปู สลัมนัมโด ไป 7 วัน 6 คืนครับ ได้เห็นบรรยากาศที่ไม่ใช่โซลเลยครับ ในแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ของเขา ยกตัวอย่างหมู่บ้านเพนกวินครับ แต่ที่หมู่บ้านไม่มีเพนกวินเลย เขาตั้งขึ้นมาจากคนแก่ ในเมืองนี้มีแต่คนแก่ แล้วเขาจะเดินท่าทางเหมือนเพนกวินครับ เขาเลยสร้างขึ้นมาว่าเป็นหมู่บ้านเพนกวิน ก็เป็นอีกจุดเด่นครับในเมืองนั้น เราก็จะเจอเกาหลีที่เป็นธรรมชาติ ชมเมืองโบราณ ไม่ได้มีแต่ตึกอย่างเดียว ได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ คนไทยไม่ค่อยมี ก็เป็นการเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ที่ไม่ใช่แค่โซลครับ”

เป็นรายการใหม่เหรอ
“รายการนี้ผมก็เพิ่งได้กลับมาทำ เพราะว่าก่อนหน้านี้ ปีที่แล้วถ่ายละครไม่คิวเลยครับ ก็ได้กลับมาประเดิมเทปแรกก็เกาหลีใต้นี่แหละครับ โชคดีมากที่ได้ไปกับการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ แล้วได้มีโอกาสเจอเขาเมื่อเร็วๆ นี้อีก บังเอิญมากเลยครับ”

ตอนนี้งานเพลง ที่จะร่วมงานกับเกาหลีมีไหม
“มีงานเพลงยังไม่มีครับ แต่ค่ายเพลงที่เราทำเป็นคนเกาหลีใต้อยู่แล้ว แต่ทำดนตรีเป็นภาษาไทย กับภาษาอังกฤษ ทำ 2 ภาษา เผื่อไว้ เพราะเดือนหน้าจะไปเวียดนาม น่าจะได้ไปแน่ๆ แล้วครับ โปรโมตซิงเกิ้ล วันมอร์ไทม์ครับ ทำไว้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยครับ เพราะถ้าไปเวียดนามเราก็ต้องร้องเป็นภาษาอังกฤษครับ”

ไปเปิดตลาดที่เวียดนาม
“ใช่ครับ โปรโมตเพลงก่อน ส่วนถ้ามีรายการ หรืออย่างอื่นค่อยว่ากันอีกที ไปให้เขาเจอเราก่อน เมื่อปีที่แล้วก็ได้แต่เดินแบบ ที่นี่เขาก็สนใจว่าอยากทำงานร่วมกับเต๋า เขาก็บอกมาทางค่ายแบบนี้ เราก็เซ็นสัญญากันครับ”

เรียกว่าโกอินเตอร์แล้ว
“ครับ ก็ประเทศเพื่อนบ้านนี่แหละครับ ได้ไปต่างประเทศก็ตื่นเต้นดีนะ ถ้าไปแล้วได้กลับมาก็จะมาบอกครับว่าเป็นยังไงบ้าง”

ฐานแฟนคลับที่เวียดนามเป็นยังไงบ้าง
“เขารู้จักเราจากละครเยอะนะ จากเรื่องปริ๊นเซสอาวเขาก็จะบอกว่าเคยดูคนนี้ องค์ชายๆ จำได้ เขาก็บอกแบบนี้ แต่เขายังไม่เคยเห็นเราร้องเพลงไง พอเห็นก็คงจะแปลกใจอีกแบบหนึ่ง”

คาดหวังยังไงบ้าง
“เขาคงจะชอบเพลงของเรานะครับ หวังแค่นี้เลยให้เขาชอบ”

เตรียมตัวยังไงบ้าง
“ตอนนี้เรียนภาษาเวียดนานไว้แล้วครับ 3 ชั่วโมง (หัวเราะ) แต่เขาบอกว่าไม่เป็นไร ใช้ภาษาอังกฤษก็ได้ แต่เราก็รู้ภาษาเวียดนามไว้ก็ดี เขาไม่ซีเรียสกันเลยว่าจะพูดเวียดนามได้หรือเปล่า เขาฟังภาษาอังกฤษออกครับ ก็ดีจะได้ไม่ต้องซีเรียสมากครับ”

เราฝึกษาภาษาเขาบ้างไหม
“ส่วนเรื่องภาษาก็ฝึกกับที่บ้านทุกวัน บ้านผมคุณพ่อเป็นคนเวียดนาม เขาก็สอนด้วย เสียดายน่าจะเรียนตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้อยู่ในระดับที่ทักทายได้ แนะนำตัว ศัพท์พื้นฐานครับ ตอนนี้กำลังแกะเพลงภาษาเวียดนามอยู่ พยายามฝึกร้องสักเพลงหนึ่งเอาไว้ไปโชว์ครับ ในไอจีมีอยู่ครับ”

เช็คฐานแฟนคลับยังไง
“เช็คจากไอจีมากกว่า คลิปเพลงล่าสุดก็มีแฟนๆ พิมพ์ภาษาเวียดนามเข้ามาว่าชอบ”

แถบยุโรปจะมีไหม
“ถ้าได้ก็ดีครับ แต่ยังไม่มีคอนเน็กชั่นทางนั่นเลยครับ”

มีข่าวว่าเราโดนช่องหลายสีทาบทามเป็นพระเอกเซ็นสัญญา?
“ยังไม่มีติดต่อเข้ามานะครับ ตอนนี้ก็ยังเป็นฟรีแลนด์อยู่ครับ ณ ตอนนี้ยังไม่มีเซ็นต์สัญญากับช่องไหน”

มีโดนทาบทามบ้างไหม?
“มีเหมือนกันครับ ก็เร็วๆนี้รอพี่โอ๋ว่าเขาจะตัดสินใจยังไง”

อาจมีไปร่วมงานแต่ไม่ได้เซ็นสัญญา?
“คือตอนนี้อาจจะมีเรื่องสัญญาเข้ามาเกี่ยวด้วยครับ”

ถ้าเราเซ็นต์สัญญาแล้วงานต่างประเทศมันจะกระทบไหม?
“ก็อาจจะเป็นแค่ละครและซีรีส์ครับ”

มีติดต่อไปนานยัง?
“ก็มีคุยนานแล้วครับ แต่น่าจะลงตัวแล้ว”

เหตุผลอะไรที่เรายังไม่เซ็น?
“ก็อาจตัวสัญญาด้วย รอทางพี่โอ๋ตกลง คือผมยังไงก็ได้เคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่”

เราคิดไหมว่าจะเซ็นกี่ปี?
“เดี๋ยวรอก่อน ถ้าเซ็นต์กับใครเดี๋ยวรีบบอกเลย”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here