“พุฒ-จุ๋ย” เลื่อนแพลนมีลูก พร้อมอวยพรวันเกิดกันหวานเว่อร์กลางวงสื่อ

-- โฆษณา --

ช่วงนี้เราจะเห็นว่าคู่รักที่พึ่งแต่งงานกันไปเมื่อปลายปีที่แล้วอย่าง หนุ่ม”พุฒ พุฒิชัย” และสาว”จุ๋ย วรัทยา” ที่ตอนนี้ออกกำลังกายกันหนักมากๆ หลายคนเลยสงสัยว่า เอ๊ะ ออกกำลังกายหนักขนาดนี้มีแพลนจะทำอะไรหรือเปล่า? และแพลนการมีลูกเป็นอย่างไรบ้าง ไปถามทั้งคู่กันค่ะ

ทุ่มเวลากับการออกกำลังกาย?
จุ๋ย:
“วันนี้มีวิ่งด้วยก็คือจะไปซ้อมวิ่งกับก้าวคนละก้าวด้วยกับพี่ตูนด้วย ก็มีการซ้อมวิ่งเพื่อไปงานนี้โดยเฉพาะกับการเทรนไปออก exercise ต่างๆ ก็เพื่อให้ร่างกายเราแข็งแรง อย่างโยคะก็เป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายเรายืดเราเหยียด ในวันที่เรารู้สึกแน่นๆปวดหลังปวดขาทำงานหนักก็ช่วยผ่อนคลายเป็นการลดความเสี่ยงต่อโรค”

ช่วงนี้ออกกำลังกายหนักมาก?
จุ๋ย:
“หนักค่ะหนักนิดนึง คือหนักสำหรับจุ๋ยนะ หมายถึงเทียบกับคนที่เขาออกแล้ว อาจจะไม่หนักแต่เราเพิ่งมาเริ่ม ตอนนี้ก็เริ่มอึดขึ้น เพราะว่าก่อนหน้านี้ตั้งใจว่าอยากจะมีน้องก็เลยเหมือนกับบำรุงเป็นพิเศษก็มีการทานฮอร์โมนบ้าง ฮอร์โมนอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นตัวบวม และประกอบกับละครยังไม่ปิดดี งั้นจุ๋ยขอหยุดการแพลนมีน้อง ขอออกกำลังกายให้น้ำหนักลงให้ตัวกลับสู่สภาวะปกติหยุดยาหยุดฮอร์โมน”

แพลนมีน้องคือพัก?
จุ๋ย:
“พักไว้ระยะหนึ่งก่อนค่ะ จริงๆก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรก็เป็นธรรมชาติไปไม่ได้แบบว่าต้องรีบมีนะ ตอนนี้ละครน่าจะเหลือประมาณสามถึงสี่เดือนก็ให้เสร็จก่อน คือตอนแรกจุ๋ยเข้าใจว่าจะปิดแล้ว จะอยู่อย่างนี้ สักพักจะ…แล้ว”

จะปีนึงแล้ว ?
“(หัวเราะ) จะสองปีแล้วค่ะ แต่เดี๋ยววันนี้ต้องไปแถลงข่าวที่ช่องสามก็จะได้รู้ว่าละครว่าปีนี้นะก็จะได้เร่งถ่าย”

เทคฮอร์โมน น้ำหนักขึ้น?
จุ๋ย:
“สามสี่โลอ่ะค่ะ ถามว่านอยด์ไหมคือ ณ ตอนนั้น เราก็รู้เราบำรุงเพื่ออะไรไม่ได้นอยด์มากขนาดนั้นแต่พอออกกล้องหรือสามีทักนิดหนึ่ง ว่าที่รักน้ำหนักขนาดไหนช่วงนี้ (หัวเราะ) อืม ถ้างั้นเราหาวิธีอื่นดีกว่าในการบำรุงร่างกาย”

จุ๋ยทานเยอะเหรอ?
พุฒ:
“ไม่คือเขาทานปกติมันอาจจะมีตัวบำรุงฮอร์โมนอะไรอย่างนี้มันอาจจะบวกน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีกซึ่งพอมาถึงจุดหนึ่งที่เรารู้สึกว่าวันนึงเขานั่งอยู่ข้างๆตอนเราขับรถ ไซส์มันเริ่มแบบไม่ปกตินะ ก็แค่ถามเฉยๆ เหมือนเขาก็คงจะรู้ตัวเหมือนกันก็เลยหันมาออกกำลังกายซึ่งตอนนี้เขาออกกำลังกายหนักกว่าผมมากเช้าก็โยคะ”
จุ๋ย: “เยอะไปก็ไม่ดีนะ”

พุฒ:“กลางวันฟิตเนส เย็นก็จะไปวิ่ง กลายเป็นเสพติดกว่าผมอีกครับ”

บำรุงวิตามิน ฮอร์โมนอะไร?
พุฒ
: “ของผมไม่มีนะครับ ก็จะเป็นพวกทานวิตามินแล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายแต่พอสมควร”

หยุดพักฮอร์โมนไปมีผลอะไร แล้วต้องเริ่มใหม่ไหม?
จุ๋ย:
“ก็เป็นตามปกติจริงๆแล้วถ้าเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรไม่ต้องทานก็มาง่ายแต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ร่างกายผิดปกติฮอร์โมนมันตกไป จุ๋ยก็เหมือนประจำเดือนมาไม่ปกติ ก็เลยไปปรึกษาคุณหมอคือลองดูคือกินจริงๆนะโดสต่ำๆ บางคนอาจจะแบบไวน์เลยไปทำให้มีอาการบวมน้ำเกิดขึ้นได้ก็มันเป็นในช่วงนั้น ตั้งใจเกินไปหรือเครียดเกินไป เดินทางต่างประเทศ อย่างซึ่งตัวเราเองเราก็ไม่รู้ว่ามันมีอะไรบ้างแต่ว่าตอนนี้เราก็พยายามลดความเครียด คาดหวังน้อยลง ทำงานมีความสุขกับการออกกำลังกาย คือออกกำลังกายจุ๋ยยิ่งเครียดคือเหมือนเรากังวล เรากังวลว่าเดี๋ยวเราจะสุขภาพไม่ดีไหมร่างกายไม่แข็งแรงรวมถึงอ้วนหรือเปล่า เดี๋ยวเราก็ต้องถ่ายละครมันยังมีความกังวลอยู่ในใจ จุ๋ยก็เลยเอาตรงนี้ให้มันเป็นเหมือนสมดุลย์ทำให้มันเป็นปกติของเรา”

หมอบอกไหมว่าต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่?
จุ๋
ย:
“ณ ตอนนั้นคุณหมอก็ให้ทานประมาณเดือนสองเดือน ดูร่างกายของเรา ดีก็สมบูรณ์ดีนะคะพอปรับแล้ว แต่ว่าสมบูรณ์เกินไป อ้วนเกินไป
ถ้าเราไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงหรือถ้าเราไม่ได้ออกหน้ากล้องก็คงคิดว่าไม่มีปัญหาอะไรหรอก แต่พอเราอยู่หน้ากล้องเนอะ 3-4 โลก็บวมขึ้นมาหลายเท่า”

ตั้งใจลดเท่าไหร่?
“น้ำหนักจุ๋ยไม่ได้กังวล กังวลเรื่องรูปร่างมากกว่า เพราะว่าไปกองก่อนหน้านี้ก็มีน้องๆทักพี่ท้องแล้วใช่ไหม (หัวเราะ) มันเจ็บนะ เพราะไม่ได้ท้องบวมขึ้นมาเท่านั้นเอง “

ตั้งใจว่าภายในปีนี้?
จุ๋ย: “
ไม่ค่ะตอนนี้ก็แล้วแต่ว่าจะมาช่วงไหน แต่คิดว่าเค้าน่าจะมาในช่วงที่เป็นเวลาที่ดีที่สุดเชื่อว่าอย่างนั้น ก็ภาวนาอยู่”

ถือตามปีอะไรอย่างนี้?
“เลิกถือแล้วค่ะเพราะไม่ทันแล้ว ก็ชิลๆ”

ปีหน้าไปดูอะไรมาใหม่ไหม?
พุฒ:
“ไม่มีเลยครับ ชิลเลยตอนนี้ธรรมชาติเลยครับ คือก็ให้เค้าปิดละครด้วยจะได้สบายใจด้วยช่วงนี้เราก็ทำงานแน่นมากๆก็ให้มันผ่านช่วงนี้ไปก่อนเพราะว่า ช่วงนี้เดี๋ยวเราก็มีซ้อมวิ่งไปวิ่งกับพี่ตูน สิ้นเดือนมีไปแข่งวิ่ง 100 กิโลก็เป็นหลังจากนั้นเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที”

พุฒทำงานหนักแทน?
จุ๋ย:
“คือพุฒทำงานหนักมาก ละครสามเรื่องรายการสามรายการ ตอนนี้ก็เริ่มมาช่วยดูสลับคิวให้ช่วยดูในส่วนนี้ด้วย”

ต้องพึ่งสายมู?
จุ๋ย:
“ก็ยังมีภาวนาในใจ (หัวเราะ) ก็ยังมีอยู่”

ไข่ตกก็ไม่รับงาน ถึงขั้นนั้นไหม?
พุฒ:
“ไม่ถึงขนาดนั้น”
จุ๋ย: “ก็คิดว่าจะทำอย่างนั้นแต่สุดท้ายทำไม่ได้ เพราะค่าบ้านมันแพง ที่รักเดินออกไปทำงานเถอะ”

ถ่ายละครจบมีวางแพลนใหม่ไหม?
จุ๋ย:
“เราน่าจะสบายใจ ความรับผิดชอบที่เรารับผิดชอบอยู่มันไม่มีแล้ว ไม่ต้องเป็นภาระกองฯ ทุกคนไม่ต้องมาหยุดรอเรา ถ้าสมมติเราเกิดท้องขึ้นมาจะได้เล่นเต็มที่ด้วย หลายคนก็บอกถ้าเราท้องก็ไม่กล้าตบ ไม่กล้าผลักอะไรอย่างนี้ ทีมงานคงต้องคอยอุ้ม คือก็เหมือนปฏิกิริยามาว่าถ้าเราท้องเขาคงต้องดูแลแต่ตอนนี้ไม่ท้องก็ทำงานปกติ เราก็รีบเร่งถ่าย บทก็เริ่มมาแล้ว”

พรุ่งนี้มีอะไรพิเศษไหม?
พุฒ:
“Happy Birthday นะครับ”
จุ๋ย: “พิเศษที่สุดแล้วค่ะแฮปปี้เบิร์ทเดย์ต่อหน้าสื่อ”
พุฒ: “มีความสุขมากๆนะครับผม”
จุ๋ย: “ค่ะ”
พุฒ: “ก็พรุ่งนี้ วันเกิดเขามีเซอร์ไพรซ์”
พุฒ: “เซอร์ไพรซ์บอกไม่ได้ตรงนี้”

จุ๋ยอยากได้อะไร?
จุ๋ย:
“นัดกันไปตักบาตร จริงๆพรุ่งนี้พุฒมีงาน ปกติเวลาวันเกิดพยายามจะขอกันว่าไม่รับงานในวันเกิดได้ไหมแต่ละคนแต่ว่ามันไม่ได้จริงๆ เขาต้องการคิวมากก็เลยให้ไปทำงานแล้วตื่นเช้าหน่อยไปตัดบาตรด้วยกัน พอแต่งงานก็เลิกเซอร์ไพรซ์แล้วไง ที่รักอยากได้อะไรก็คิดไม่ออกอ่ะ ถ้าคิดออกเดี๋ยวขอเองเป็นแนวนี้”

ปีนี้ยังไม่บอกว่าอยากได้อะไร?
พุฒ:
“มีบอกมาแล้วแต่ไม่รู้ว่าใช่ของที่เค้าอยากได้จริงๆหรือเปล่า เค้าขออะไรในวันไหน ทุกโอกาสเราก็จะให้หมด”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here