“มิน พีชญา” เปิดใจครั้งแรก หลังร่วมเดินพรมแดงเมืองคานส์

-- โฆษณา --

การเดินพรมแดงเมืองคานส์ของนางเอกสาวสวย “มิน พีชญา” แม้จะเป็นครั้งแรกแต่เธอก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ซึ่งการเหินฟ้าไปเดินพรมแดงในครั้งนี้เจ้าตัวได้ถูกเชิญมาในฐานะนางเอกภาพยนตร์ร่วมทุนฟอร์มยักษ์จากประเทศจีน แต่ไม่วายถูกดราม่าแรงว่า “นางเอกพรมแดงกำมะลอ ไปเกาะพรมแดงเดิน ทั้งที่ไม่มีรายชื่อหนังเข้าฉายหรือประกวด”

โดยงานนี้สาว “มิน พีชญา” ได้เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เดินพรมแดง พร้อมทั้งขอเมินถูกชาวเน็ตจับโป๊ะไม่มีชื่อหนังที่เล่นในคานส์ แจงหนังที่รับเล่นอยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ และน่าจะเข้าฉายเดือนสิงหาคมที่ประเทศจีน

ไปเดินพรมแดงคานส์มาเป็นยังไงบ้าง?
“ดีค่ะ ตื่นเต้นและสนุกมากๆ หลายคนบอกเซอร์ไพรส์ที่เห็นเราไปเดิน ก่อนหน้านี้เราก็ไม่ได้รับอนุญาตให้บอกใครเหมือนกัน การเตรียมตัวไม่นาน ส่วนเรื่องชุดก็ไปฟิตติ้งหน้างานเลย วันสุดท้ายก่อนไปยังถ่ายละครอยู่เลย ถ่ายเสร็จก็ไปขึ้นเครื่อง(ยิ้ม) ชุดทั้งหมดมีทีมงานช่วยเลือกให้ ว้าวเหมืแนกันเพราะทุกแบรนด์ที่ใส่เหมือนให้เกียรติเรามากๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกแต่ได้รับการตอบรับจากแต่ละแบรนด์เป็นอย่างดีค่ะ”

ฟีดแบ็กที่พรมแดงเป็นยังไงบ้าง?
“สนุกมากๆ เราไปครั้งแรกก็มองเป็นโอกาสดีๆ ที่เราตัดสินใจที่จะทำ ถามว่าตอนเดินมีเกร็ง เกร็งจนเลิกเกร็งไปเลยค่ะ วันแรกตื่นเต้นมากๆ ก่อนไปถึงงานต้องต่อแถวยาวเพื่อขึ้นรถลีมูซีน ตื่นเต้นจนพอเดินจริงๆ ก็เริ่มหายไปบ้างแล้ว แต่ว่าก็ทำเต็มที่ เราเป็นคนไทยก็อยากให้คนไทยได้เห็นอะไรที่ได้ภูมิใจ”

ปีนี้เซเลบไทยไปเดินเยอะ เจอใครบ้าง?
“เจอค่ะ เจอพี่ปู(ไปรยา) กอดกันเลย ดีใจมากเพราะไม่ได้เจอกันนานแล้วค่ะ ส่วนพี่ชม(ชมพู่ อารยา)ก็มีจังหวะได้เจอกันแว้บเดียวค่ะ ส่วนตัวรู้สึกอุ่นใจเวลาเจอพี่ๆ เพื่อนๆ คนไทย คือเวลาไปอยู่ต่างประเทศการได้เจอคนไทยได้กินอาหารไทยมันเป็นเรื่องที่มีความสุขที่สุดแล้ว”

การไปเดินพรมแดงคานส์ครั้งนี้ก็มีดราม่าเบาๆ เหมือนกัน?
“จริงๆ เห็นดราม่าไม่มากเพราะพอเสร็จงานนึงก็ต้องเดินต่ออีกงานนึง แต่ก็ไม่ได้อะไรเพราะรวมๆ แล้วดีค่ะ”

คนที่ดราม่าบอกว่าหนังจีนร่วมทุนเรื่องที่เราแสดงไม่ได้มีรายชื่อฉายที่เมืองคานส์เลย แล้วไปเดินในฐานะอะไร?
“เอเจนซี่ที่เขาดูแลหนังจีนของเราก็มีการติดต่อมา ตอนแรกก็มีการทบทวนว่ายังไงดี แต่พอเราตัดสินใจที่จะทำก็ต้องทำให้ได้ดีเพราะตอนแรกเราก็กังวลนิดนึง ด้วยความที่รู้สึกว่าหนังยังตัดไม่เสร็จเลย แต่ในเมื่อผู้ใหญ่พูดแล้ว เราเป็นเด็กและเป็นนักแสดงก็ต้องเต็มที่ค่ะ

ผู้ใหญ่ตั้งใจให้เรานำหนังไปรโมทใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ เพราะเขาก็มีแพลนอยากให้เล่นเรื่องต่อๆไป ทั้งเอเจนซี่ และค่ายหนัง อันนี้ก็ไปเหมือนอยากให้คนรู้จักเรามากขึ้น”

มีคนใช้คำต่อว่าเราถึงขั้น “นางเอกพรมแดงกำมะลอ” เรารู้สึกว่าแรงไปไหม?
“ไม่มีหรอกค่ะ (ยิ้ม)”

บางคนก็เม้าท์ว่าออกเงินไปเอง?
“จริงๆ ก็คือทางหนังออกให้ค่ะ”

คนมองแบบนี้เราว่ามันแรงไปไหม?
“มินว่า สำหรับมิน มินไม่ได้คิดอะไร และมินรู้สึกว่ามินได้รับหน้าที่ให้ทำอะไรมินก็ทำตรงนั้น นั้นคือหน้าที่ของมิน ที่เหลือมันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าก็ขอบคุณทุกกำลังใจ เพราะรู้สึกว่า 95 เปอร์เซ็นมันดี และเรามีกำลังใจค่ะ”

ถ้าปีหน้าเราได้ไปอีก มันจะเป็นการบั่นทอนจิตใจเราไหม?
“ถ้ามีโอกาสก็ดีใจค่ะ คิดว่าเราก็ต้องทำการบ้านให้ดีขึ้น สำหรับมินก็รอโอกาสอย่างเดียวเลยค่ะ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ชมเมื่อไหร่?
“น่าจะประมาณสิงหาคม ในประเทศจีนนะคะ ไม่มีในไทย”

แบบนี้เราต้องเดินทางไปโปรโมทที่จีน?
“ใช่ค่ะ”

จะต่อยอดงานที่จีนได้มากขึ้นไหม?
“ก็ฟีดแบคดีนะคะ หลังจากเสร็จงานคานส์ ทางประเทศจีนก็แฮปปี้ เอเจนซีก็แฮปปี้ มีที่คุยกันไว้ก็คือ มีภาพยนตร์ อีก 2 เรื่อง แต่ที่กำลังจะเปิดกับทางช่องก็มีอีกเรื่องนึงค่ะ ที่เหลือก็ให้เป็นไปตามโอกาสและเวลาที่เหมาะสม สำหรับมิน มินก็ดีใจและเป็นเกียรติมาก”

ยังไม่ได้ล็อกคิวสำหรับหนังสองเรื่องที่ติดต่อมาใช่ไหม?
“คือ ยังเป็นการพูดคุยกันเบื้องต้นค่ะ เพราะถ้าไปก็อาจจะใช้ระยะเวลาเป็นหลักเดือนเหมือนกัน”

ตารางจะกระทบกับงานไทยไหม?
“จริงๆ มันก็สามารถจัดได้ค่ะ แต่ว่าต้องดูทางผู้จัดการ”

พร้อมโกอินเตอร์?
“ค่ะ เราสนุก พระเอกก็น่ารัก”

หลายคนชมเรากับพระเอกจีนเคมีน่ารัก?
“จริงๆ มินตื่นเต้น แต่เขาไม่ตื่นเต้น เขาบอกก่อนลงจากรถค่ะ “just be who you are” ก็เดินแบบตัวเอง ไม่ต้องพยายามเป็นแบบใครดีที่สุดแล้ว”

มินหวังกับงานที่จีนอย่างไรบ้าง?
“จริงๆก็เป็นเรื่องของทีมค่ะ ว่าทีมวางไว้ยังไงอะไรที่เหมาะกับเราเราก็พร้อมที่จะพัฒนาตัวเองและเติบโตอยู่แล้วค่ะ จริงๆมินรักประเทศไทย แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่โอกาสค่ะ กลับมาก็กินส้มตำปลาร้าเลย (หัวเราะ)”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here