“ทิม พิธา” โพสต์ชี้แจงคำสั่งศาลกรณี “ต่าย ชุติมา” โต้กลับข่าวดิสเครดิต

-- โฆษณา --

จากกรณีของหนุ่ม “ทิม พิธา” นักธุรกิจชื่อดังกรณีอดีตภรรยานักแสดงสาว “ต่าย ชุติมา” เรื่องการฟ้องกลับเมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมาศาลได้มีนัดการไต่สวนคดีเป็นเวลา 11 ชั่วโมง หลังจากศาลตัดสินคดีแล้วทั้งสองคนก็ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ทำให้เกิดข่าวปลอมและกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา ถึงคดีความดังกล่าว ซึ่งหนุ่มทิมเองก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงกรณดังกล่าวว่า

“ศาล “ยกคำร้อง” คดีและข้อกล่าวหาที่คุณต่ายฟ้องกลับ

ขอความกรุณา พี่ๆ สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวบิดเบือนจากคำสั่งศาล คดีคุ้มครองสวัสดิภาพคนในครอบครัวที่คุณต่ายกล่าวหาผม และไต่สวนอย่างละเอียด 11 ชมในวันนี้นั้น

ศาลพิจารณาและได้พิสูจน์แล้วว่า “ไม่เป็นความจริง” และ ตัดสินว่า “ยกคำร้อง” ของคุณต่ายตามที่ได้กล่าวหาผมมา คุณต่ายก็ให้สัมภาษณ์ว่าน้อมรับคำตัดสินของศาลแล้ว และ ปัจจุบัน “ไม่มี” คดีความอะไรค้างคาเหลืออีกแล้ว

อย่างที่เรียนเมื่อเช้า ยังมีขบวนการข่าวเท็จ Fake news ทีมกฎหมายบางกลุ่ม ทนายบางคน และ สื่อมวลชนบางกลุ่ม เพจบางเพจ อวตาร ขาประจำ ที่ยังบิดเบือนข้อเท็จจริง กลั่นแกล้งผม DISCREDIT ผม และอาจหมิ่นคำสั่งศาลอีกด้วย เพราะมีเป้าหมายทางผลประโยชน์ หรือ เงิน ที่ยังไม่อยากให้เรื่องจบ ขอความกรุณาให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย ผมขอสงวนสิทธิ์ดำเนินคดีกับผู้ที่ “พยานหลักฐานเท็จ” “ให้สัมภาษณ์เท็จ ให้ร้าย” และ”หมิ่นประมาทโดยโฆษณา” ทั้งแพ่งและอาญาด้วยครับ สุดท้ายนี้ผมขอโทษทุกท่านอีกครั้ง ที่ทำให้ท่านเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ผมมีความจำเป็นจริงๆ ทั้งๆที่ไม่อยากรบกวนทุกท่านแล้ว

เรื่องภายในครอบครัวที่ท่านแนะนำมาว่าควรเป็นเรื่องระหว่างคน 2 คน ผมเห็นด้วยครับ เป็นเพื่อน ช่วยกันเลี้ยงลูก เพราะผมยังมองถึงความผาสุกของลูกเป็นที่ตั้ง ขอให้ผมได้อยู่กับลูกอย่างสงบเถอะครับ 🙂 ขอบคุณครับ

ป.ล ผมได้แถลงขอสละเอกสิทธิ์ สส ต่อหน้าศาล และเข้ากระบวนการครั้งนี้แบบคนธรรมดา ไม่มีสิทธิพิเศษ อย่าเชื่อข่าวลวง ขอบคุณครับ

ป.ล ต้องกราบขอโทษพี่ๆ สื่อมวลชนที่รอฟังผลเมื่อวาน ศาลท่านติงว่าให้หลีกเลี่ยงการสัมภาษณ์ที่ศาลได้ก็จะดี ผมเลยตัดสินใจกลับบ้านเลย ต้องขอโทษที่ทำให้ท่านรอครับ”

ซึ่งตอนนี้ทางด้านสาวต่าย ชุติมาก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแต่ลงรูปในอินสตาแกรมเป็นรูปคู่กับลูกสาวน้องพิพิมพร้อมแคปชั่น “ป่วยแต่ยังสดใสๆ ☺️ ❤ #pipimandmama” เท่านั้นเอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here