กฎหมายคุ้มครองเมื่อไหร่ “วู้ดดี้-โอ๊ต” เผยพร้อมมีลูกทันที

-- โฆษณา --

คบหาดูใจกันมาหลายปี ล่าสุดก็ควงกันออกมาทำงานด้วยกัน สำหรับหนุ่มมากความสามารถ “วุ้ดดี้ – วุฒิธร มิลินทจินดา” และหนุ่ม “โอ๊ต อัครพล” ล่าสุดก็มีข่าวแว่วมาว่าทั้งคู่จะมีลูกด้วยกัน งานนี้เจอทั้งคู่ก็เข้าไปถามถึงเรื่องนี้สักหน่อย โดยเล่าว่าหากมีกฏหมายออกมาเมื่อไหร่ มีทายาททันที และก็จะจัดงานวิวาห์รอบสองขึ้นมาอีกด้วย เพราะก่อนหน้านี้จัดกันแบบเงียบๆคราวนี้ จะเป็นยังไงต่อไปฟังกันดีกว่า

ช่วงนี้ช่วยกันทำงานมากเลย ?
“ ตอนนี้ก็เป็นลูกของเขาแล้ว Fit Fest ตอนที่ดึงเขากลับมาจากเมืองนอก ก็บอกเขาว่าอยากทำอีเว้นท์สาย Fit แต่เราทำหลายอย่างอาจไม่มีเวลา ยูกลับมาช่วยหน่อยได้ไหม ตอนนั้นเขาก็บอกว่าโอเค แต่เขาไม่เคยเข้าใจเลยว่าวงการนี้เป็นยังไง ”

โอ๊ต “ เขาก็บอกว่าให้เราเริ่มจากสิ่งที่เราชอบที่เรารักก่อน เราชอบเรื่องออกกำลังกาย (วู้ดดี้เช็ดเหงื่อให้)”

วู้ดดี้ “ ก็เขาชอบบอกเวลาออกสื่อทำไมไม่เช็ดเหงื่อให้ไอ”

ชวนยากไหม ?
“ ยากหน่อยก็ได้เนอะ แต่ก็ดีใจที่ได้กลับมา เพราะอยากกลับมาไทย อยากมาทำในสิ่งที่เรารัก ก็เริ่มจากอีเว้นท์ก่อน แล้วเราค่อยมาคิดว่าจะทำคอนเทนท์ยังไง เวลาจะส่งแมสเสจให้ลูกค้าพูดถึงต่อ ก็เลยผ่านรายการเล็กๆที่เราทำขึ้นมา มันก็เลยเป็นที่มาของในวันนี้ มีทั้งรายการ การแข่งขัน มีกิจกรรมที่นอกเหนือจากกิจกรรมรายปี มันมาจากความรู้สึกที่ว่าออกกำลังกายไม่ใช่แค่ปีละครั้ง ”

วู้ดดี้ “ จริงๆตอนนั้นสุขภาพเราก็ไม่ค่อยโอเค สมัยก่อนตอนคบกันก็ชวนกันพัง เราพอวันนึงคบกันไป 5-6 ปี แล้วเขาไปมองคนที่มีซิคแพคแล้วหุ่นดีกว่าเรา จะทำยังไง เราก็เริ่มเข้ายิม ตอนนั้นโอ๊ตอยู่สิงคโปร์ เพื่อนก็บอกรู้ไหมเขาเข้ายิมทุกวันเลย เราก็คิดเขาชอบใคร ใครมาจีบหรือเปล่า ตอนนั้นหึงมาก เราก็ฟิตร่างกาย ขึ้นปก Men health จำได้ จริงๆขึ้นแล้วเพราะอยากให้เขารู้สึกว่า เรายังโอเคนะ แต่พอทำจนชิน จนติด เพราะเวลาดูแลสุขภาพแล้วเราแฮปปี้ เราไม่ทะเลาะกัน ไม่หงุดหงิด มีพลังตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ต่อจากนี้ใครที่เข้ามาในชีวิตก็จะโน้มน้าวแล้ว แม่ เพื่อน พ่อมาออกกำลังกายกันดีกว่า”

โอ๊ต “ มันเป็นกิจกรรมที่ทำให้สารเอนโดรฟินหลั่ง เราจะใจเย็น คิดอะไรออก”

วู้ดดี้ “ แล้วเราก็คุยงานกันบนเตียง เราเจอบนเตียงที่อื่นไม่เจอกัน แต่ไม่ได้อะไรอย่างนั้น ก็คุยกันว่าการที่เราจะวางอีเว้นท์แบบนี้ ต้องทำยังไง ผมก็ค่อยๆสอนเขา ตอนเช้าก็แยกกัน ต่างคนต่างทำงาน นี่ผ่านมา 3 ปีแล้ว เขาก็สอบผ่าน ปีหน้าก็ลุยเดี่ยวได้เลย”

มีทะเลาะขัดแย้งกันไหม ?
“ มีบ้างครับ เป็นธรรมดา แต่สุดท้ายขัดแย้งมันก็มีไอเดียใหม่ๆ ที่ทำให้ดีขึ้น เราก็หาทางออก”

วู้ดดี้ “ เมื่อคืนนี้ที่คุยกันเรื่องงานวันนี้ก็ยังมีอารมณ์ เราก็บอกงั้นไปอาบน้ำก่อน เดี๋ยวค่อยมาคุยกันใหม่ เขาก็ไปกินข้าว พอมาคุยกันใหม่ก็กอดกัน ยิ้ม ก็ค้นพบว่าความสัมพันธ์ของเรา ถ้ามันร้อนจะส่งซิกเลยว่า คุณไปนั่นนะ เราไปนี่นะ ก็เป็นอันรู้กัน ไม่งั้นทะเลาะกันแย่เลย เป็นทุกวันเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ต้องบริหารให้ได้ วันนี้ก็ยังไม่ 100% แล้วมันก็ไม่มีวัน 100%”

โอ๊ต “ คงเป็นปกติของคู่มนุษย์”

แล้วเรื่องน้องที่อยากจะมี ?
“ ยังศึกษากันอยู่ เอาตรงๆโอ๊ตก็ยัง… ยูพูดเองไหม”

โอ๊ต “ เราก็คิดเรื่องนี้มานาน แต่กลัวว่าเราจะอายุเยอะไปหรือเปล่า เราจะเลี้ยงดูลูกเหมือนพ่อแม่เราเลี้ยงหรือเปล่า เราก็ยังมีข้อกังวล ก็คุยกันอยู่เรื่อยๆ”

วู้ดดี้ “ ผมมีหน้าที่เอาคนที่มีลูกอุ้มบุญ คู่รักเพศเดียวกันมาให้โอ๊ตดูเป็นตัวอย่าง เป็นเซลล์อยู่ตอนนี้ คนถามว่าเด็กจะอบอุ่นไหม ผมเลยบอกว่าถ้าอยู่บ้านเราแล้วไม่อบอุ่นก็ไม่รู้จะพูดไงแล้วนะ มีป้าแมร์ พ่อโอ๊ต น้าเบเบ้ มันมีแต่พลังบวก แล้วการที่ผู้ใหญ่บอกว่าจะได้รับความรักไหม ผมคิดว่าจะมีความรักอย่างเต็มที่ สองโตมาในสังคมไทยจะไหวไหม ผมคิดว่าเด็กในยุคปัจจุบัน เขาไม่ได้คิดอะไรแล้ว ล่าสุดหลานผมโดนสัมภาษณ์โดยแม่เขาถามรู้ไหมน้าโอ๊ตกับน้าวู้ดดี้เป็นอะไรกัน เด็ก 4-5 ขวบตอบว่า ก็เป็นแฟนกัน เขารักกันไม่ใช่หรอ ก็เป็นแฟนกันสิ แปลว่าเด็กคนนี้ยังไม่เจอสังคมที่บอกว่า เพศเดียวกันมาอยู่ด้วยกันเป็นสิ่งที่ผิด ผมว่าความรักเป็นเรื่องสวยงาม เพียงแต่เราโตมาในสังคมที่บอกว่าคนเหล่านี้ไม่โอเค แต่ความจริงคือทุกอย่างมันโอเค ผมก็ยังโน้มน้าวโอ๊ตต่อไป ให้ยูถึงปี 2020 นะ”

โอ๊ต “ คนนี้เขาเก่งกับเด็กมากครับ หลานโอ๊ตเวลามาถามหาลุงวู้ดดี้”

หลักๆปัญหาติดอยู่ตรงไหน ?
“ ผมว่าผู้ใหญ่คงกังวลว่าเรางานหนักทั้งสองคน จะไม่มีเวลาให้ลูก แต่ผมว่าถ้ามีปั๊บมันจะวางทุกอย่าง เราคงจะอยู่กับลูกเรา 100%”

โอ๊ต “ ผมอยากให้เขามีชีวิตที่สมบูรณ์ที่สุด”

วู้ดดี้ “ ไอว่ายูกังวลเรื่องกฏหมาย”

โอ๊ต “ ก็เป็นเรื่องหนึ่ง ซึ่งเราก็รอดูอยู่ เพราะตอนนี้ยังไม่มีสถานะทางกฏหมาย”

วู้ดดี้ “ พรบ.คู่ชีวิตเขาก็คุยกันอยู่ แต่ถ้ามีกฏหมายคนเพศเดียวกันแต่งงานกันได้ ได้สิทธิเท่าเทียมกับคู่อื่น แปลว่าเราสามารถใช้นามสกุลด้วยกัน ลูกนามสกุลเรา การมีลูกอุ้มบุญทุกอย่างถูกต้องไปหมด แต่ถ้าคุณเห็นผู้ชาย 2 คน อุ้มบุญที่ไทย กฏหมายก็ยังไม่รองรับ เราก็ไม่อยากบินไปแอบทำ ผมคิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่โอ๊ตคิดมาก เขาเที่ยงตรงมาก อะไรที่ผิดกฎหมาย”

โอ๊ต “ สมมติว่าไม่ได้เป็นผู้ปกครองทั้งคู่ แล้วคนหนึ่งป่วยขึ้นมา ก็ไม่สามารถดูแลได้ ก็อยากให้ทุกอย่างมันเป๊ะ ตอนนี้เข้าใจว่า พรบ.คู่ชีวิต กำลังร่างอยู่”

วู้ดดี้ “ ไม่รู้รัฐบาลชุดใหม่จะเอาไปต่อยอดหรือเปล่า ก็ต้องผลักดันกันต่อไป มีกฏหมายคุ้มครองเมื่อไหร่ คนที่เป็นเกย์ หรือ LGBT สามารถแต่งงานได้เมื่อไหร่ในเมืองไทย ก็จะมีลูกในวันนั้น โอเคไหม”

โอ๊ต “ โอเค”

แล้วเห็นว่าจะแต่งงานรอบสอง ?
“ เราคุยกันว่าถ้ากฏหมายผ่าน ก็จะแต่งเป็นเรื่องเป็นราว อย่างถูกต้องตามกฏหมาย”

วู้ดดี้ “ ที่ผ่านมาเราจัดกับเพื่อนๆ ขำๆ ไม่ได้ถูกต้องตามกฏหมาย รู้กันเอง เราอยากทำให้ถูกต้อง พอถูกต้องจะแต่งแน่นอน”

โอ๊ต “ อย่างโอ๊ตกับวู้ดดี้เราโชคดี ที่บ้านเราแฮปปี้ เราไปเที่ยวด้วยกัน แต่มีหลายครอบครัวที่ไม่เหมือนเรา ก็จะมีปัญหา โอ๊ตว่ามันคือสิทธิ์ และเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่ไม่ได้โชคดีแบบเรา แต่จะแต่งที่ไหนยังไม่ได้คิด”

วู้ดดี้ “ ไปตามโรงแรมใหญ่ๆ มีคนมาเป็นพันๆก็ไม่เอา เพราะมันเหนื่อย แต่เพื่อนๆบอกว่า มันต้องเป็นแบบนั้น เพราะเราอยู่ในสื่อ ก็ต้องเชิญทุกคน เราก็อยากจะเงียบๆ แต่เพื่อนบอกจัดเงียบๆไปแล้ว ถ้าถูกต้องตามกฎหมายก็อยากให้คนอื่นได้เห็น แล้วก็เป็นเรื่องปกติ ให้เป็นแบบอย่าง”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here