-- โฆษณา --

เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่โดนดำเนินคดี ในกรณีโพสต์รูปคู่แอลกอฮอล์ลงสื่อโซเชียล สำหรับพระเอกหนุ่ม”ฌอห์ณ จินดาโชติ” งานนี้เจ้าตัวแอบตกใจเล็กน้อย เพราะมันเป็นรูปเก่าตั้งแต่3ปีที่แล้ว ก็โดนเรียกให้ไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อฟังข้อชี้แจงและเสียค่าปรับ

“ไปพบเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใหญ่เรียกไป พอเราเสร็จธุระเราก็ไป ไม่มีอะไรครับ เป็นหมายเรียกมาทางผู้จัดการ ทางเจ้าหน้าที่ก็ชี้แจง มีการเปรียบเทียบค่าปรับแล้วก็แจ้งข้อผิดพลาดให้เราทราบ เราก็ต้องยอมรับ เพราะว่าเมื่อ 3 ปีก่อนเราไม่ทราบกฎหมายข้อนี้ และอีกอย่างเราช่วยเหลือเพราะเป็นงานของเพื่อน งานของผู้ใหญ่ที่รู้จัก ก็ยอมรับผิด ไม่มีเจตนาอะไร เจ้าหน้าที่ก็เข้าใจแต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามระเบียบ”

“ส่วนค่าปรับยังไม่ทราบค่าตัวเลขเท่าไหร่ ก็คงต้องรออีกรอบหนึ่ง แต่อันนี้ไม่แน่ใจว่าต้องไปด้วยตัวเองหรือเปล่า แต่ก็จะมีหมายให้รับทราบอยู่แล้ว จริงๆ ตั้งแต่ 2 ปีก่อน ที่ไปพบ ดร.สมาน เขาก็ได้ขอความร่วมมือ เราก็ให้ความร่วมมือตลอด หลังจากนั้นมาก็ค่อนข้างจะเคร่งครัดในการโพสต์เรื่องเกี่ยวกับแอลกอฮอล์”

“ถามว่าโล่งใจมั้ย จริงๆ ครั้งแรกตกใจ อีกแล้วหรอ(หัวเราะ) คือมันเป็นเรื่องเก่า แต่ก็เข้าใจ กฎหมาย ถ้ามันผิดก็ว่าไปตามผิด เราไม่มีเจตนาอะไร แต่มันเป็นเรื่องบอกให้ผมรู้ว่าเรื่องกฎหมายผมก็ต้องใส่ใจมากขึ้น ยิ่งเราเป็นคนสาธารณะบางอย่างที่เราโพสต์ มีคำที่ตกหล่นไปก็อาจจะเป็นเรื่องได้ เป็นเรื่องสอนใจ และเป็นเรื่องที่นักแสดงอย่างเราต้องรับทราบ ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ”

“ถามว่ากลัวเรื่องภาพลักษณ์ตัวเองหรือเปล่า ภาพลักษณ์คือสิ่งที่คนจะดูรู้อยู่แล้วว่าเขาคิดจะทำอะไร และเขากระทำแบบนี้มาต่อเนื่องหรือเปล่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผมก็ไม่ได้ดื่มมากอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่ดื่มเลย ด้านอื่นเราก็ส่งเสริมให้คนออกไปทำดี เราก็บอกโครงการที่ส่งเสริมเยาวชนผมก็ไป อะไรที่ดีผมก็ทำครับ”

 

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here