ส่องประวัติ สาวสวยหน้าหวานแห่งชุมแสง “จันตา” กรงกรรม หรือ “ยิหวา–ปรียากานต์”

-- โฆษณา --

ยิหวา ปรียากานต์ นางเอกหน้าหวาน ในบท “จันตา” จากละครเรื่อง กรงกรรม สาวเนื้อหอมแห่งชุมแสง สวยหวานละมุน และเป็นสาวแฟนหนุ่ม เปอร์ สุวิกรม ถือเป็นนางเอกน้องใหม่ที่กำลังฮอตมาก ๆ เลยทีเดียว สำหรับ “ยิหวา ปรียากานต์” ที่ล่าสุดได้มารับบทบาทเป็น “จันตา” ในละครเรื่อง กรงกรรม ซึ่งนอกจากในละครจะเนื้อหอมสุด ๆ แล้ว ใบหน้าของเธอก็ยังหวานมาก ทำเอาแฟน ๆ ละครต่างก็หลงในความละมุนนี้ ว่าแล้วเรามาส่องประวัติ และความน่ารักสดใสของสาวยิหวา ปรียากานต์ กันเลย^^

ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์

ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ สาวคนอ.สะเมิง จ. เชียงใหม่ เกิดวันที่ 2 สิงหาคม 2535 ส่วนสูง 162 เซนติเมตร  สาวยิหวาจบมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม จ.เชียงใหม่ และจบปริญญาตรี สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ เชียงใหม่

ยิหวา ปรียากานต์ กับเส้นทางบันเทิง

ยิหวา ปรียากานต์ ถือเป็นสาวมากความสามารถคนหนึ่ง จากหลายเวทีประกวด คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2009 มาครอง ไม่เพียงเท่านี้เธอยังเคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 เวที Miss Gossip Girls 2012 และคว้าตำแหน่ง Miss RMUTL 2012 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยและมากความสามารถจริง ๆค่ะ

ผลงาน ยิหวา ปรียากานต์

สาวยิหวา เคยมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสาร Ray / S_cawaii / Candy และในปี 2556 เธอเคยเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง คำอวยพร ของศิลปินวง SPF ส่วนผลงานด้านการแสดง สาวยิหวาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 3 โดยในปี 2559 เธอได้รับบทนางเอกเรื่องแรก ในผลงานละครเทิดพระเกียรติ ชุดแม่ของแผ่นดิน เรื่อง ประทีปรักแห่งใจ

ต่อมาในปี 2560 สาวยิหวารับบทเป็น แม่อุ่น ในละครพีเรียดเรื่อง เรือนร้อยเล่ห์ และในปี 2561 ชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จักในบทบาทของ เรืองริน นางเอกในละครเรื่อง นางบาป และล่าสุดกับผลงานในบท “จันตา” สาวเนื้อหอมแห่งชุมแสง จากละครเรื่อง กรงกรรม ก็ทำให้ชื่อของ ยิหวา ปรียากานต์ สาวสวยหน้าหวานที่กำลังฮอตในตอนนี้

คืนนี้สาวเกรทสตาร์อย่าลืมไปเป็นกำลังใจให้จันตากับอาซาด้วยนะคะ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here