“ใบเตย อาร์สยาม” แฮปปี้เที่ยวทริปปารีส จ่อเปิดร้านขายกระเป๋ามือสองในไอจี ยันไม่ได้ตกงาน

-- โฆษณา --

ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ก็ขอไปเที่ยวพักผ่อนถึงฝรั่งเศส สำหรับสาวสวยสุดแซ่บ “ใบเตย – สุธีวัน ทวีสิน” ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาเผยว่างานนี้ช็อปกระจายหมดไปเป็นล้าน แต่ไปเที่ยวครั้งนี้ก็ไปกับเพื่อนๆ โดยไม่มีแฟนหนุ่ม “ดีเจแมน” ไปด้วย แต่สาวใบเตยก็บอกขออนุญาตเรียบร้อยแล้วแถมวันเกิดที่ผ่านมาฝ่ายชายก็เป็นป๋าให้เงินไปจัดงาน แบบชิคๆไปเลย

ไปเที่ยวฝรั่งเศสมาเป็นยังไงบ้าง ?

“ เป็นทริปพักผ่อนหลังจากทำงานมาเหนื่อยมาก ตั้งแต่ต้นปียันช่วงเมษาที่ผ่านมา เอาจริงๆก็เป็นทริปที่ล็อควันมาพอสมควร

แต่ละวันดูฟิตติ้งชุดมาแล้ว ?

“ ไม่เลยค่ะ ทริปนี้ปล่อยชิวมาก จนเป็นทริปที่ค่อนข้างขี้เกียจที่สุดนะคะ

ไปไหนมาบ้าง ?

“ ไปปารีส แล้วก็มิลาน เป็นทริปที่จัดเองกับเพื่อนๆ หาโรงแรมเอง ชิว

ช็อปกระจายเลย ?

“ ก็ประมาณหนึ่งค่ะ เป็นทริปที่ตั้งใจอยู่แล้ว เพราะเราก็เหนื่อยมาตลอด ทริปนี้ก็เลยไปดูนั่นดูนี่ ชอบช็อปปิ้งอยู่แล้วเนอะ

แว่วมาว่าหมดไปหลายล้าน ?

“ ก็เยอะค่ะ อย่าพูดถึงมูลค่าเลยมันก็สูง ตามการเหนื่อยของเราที่ทำงานมา ตั้งแต่พฤศจิกายนถึงมีนางานแน่นมาตลอดโดยเฉพาะคอนเสิร์ต เราล็อคไว้เพื่องานนี้จริงๆ ก็โอเค

ถือว่าให้รางวัลตัวเองสปอยเต็มที่ ?

“ เต็มที่ค่ะ ก็ไม่มีใครไปด้วยอยู่แล้ว เพราะว่าพี่แมนไม่ว่าง ก็เต็มที่อยู่แล้ว ไม่มีใครห้าม โลกของฉันเลย

ได้อะไรมาบ้าง ?

“ ส่วนใหญ่เป็นของที่เราได้ใช้ เวลาเราจะซื้ออะไรจะคิดว่าใช้ได้หรือเปล่า หลักๆไม่ได้ได้กระเป๋านะคะ แต่จะเป็น accessory ที่เรานำมาใช้ในงานได้ด้วย แล้วก็อยู่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ใบเตยชอบถุงน่องของซุปเปอร์แบรนด์ต่างๆ ที่ไม่มีในประเทศไทย ที่หายาก เหมือนเราได้ตามหาสมบัติ

ซื้อมาก็ขายไป ?

“ ใช่คะ

คือเราตั้งใจทำ?

 “ เอาจริงๆทำมานานแล้วด้วย ทั้งในไอจีแล้วก็ไลฟ์ แต่เดี๋ยวกะว่าหลังจากนี้จะตั้งร้านไอจี อย่างเป็นทางการ เพราะว่าของเยอะมาก เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้โล๊ะเลย หลังจากที่ขายล่าสุดไปเป็นปีแล้ว แล้วเอาจริงๆอยากขายจริงจังในอินสตาแกรม เพราะมันเป็นรายได้ส่วนหนึ่ง แล้วมันคือสิ่งที่เราชอบ เราเรียนรู้และเราก็ศึกษามาพอสมควรว่าอันไหนได้กำไร ขาดทุน อันไหนควรขายแบบไหน

ของที่สะสมไว้มีเยอะขนาดไหน ?

“ โห เยอะมากค่ะ ถามว่ากว่าจะขายได้แต่ละชิ้นตัดใจยากมั้ย คือแต่ก่อนคิดว่าตัดใจยาก แต่ ณ วันนี้พอเราไปเที่ยวไหน แล้วเราซื้อใหม่มาตลอดเราก็ตัดใจได้ง่ายมากๆ ด้วยความที่ยากได้เงินไปซื้อของใหม่ ใบเตยจะซื้อขายแรกเปลี่ยนตลอด จะมีทริปไปไหนทีก็จะแบบ มีอะไรที่แบบขายแล้วเราอยากได้เงินไปซื้อใหม่ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วของแบรนด์เนมเป็นสินค้าที่ใบเตยพิสูจน์มาแล้วว่า ซื้อขายออกง่ายที่สุด

มีเจอคอมเมนต์แปลกๆ หรือคนที่มาขอซื้อแปลกๆ บ้างไหม ?

“ ไม่เลยนะคะ จริงๆ ลูกค้าดีมาก เรามีฐารตรงนี้อยู่แล้ว เราใช้ให้เขาเห็นจริงๆ ในชีวิตประจำวัน ลูกค้าก็จะเชื่อใบเตยในส่วนนี้ระดับนึง เราก็เลยค่อนข้างคุยง่าย ทุกคนรู้ว่าสินค้าที่เราซื้อ ทุกคนจะเห็นหมดจากช็อปไหน จากที่ไหน ไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะ มีหลักฐานหมด เราก็เก็บอุปกรณ์ทุกอย่างไว้ครบทั้งหมด ถุงผ้า ถุงกระดาษ สลิปต่างๆ ต้องมีไว้ทั้งหมด ”

เคยเจอโดนต่อราคาเยอะๆ บ้างไหม ?

“ โอ้ย เรื่องต่อราคานี่หายห่วง ตั้งแต่คนใกล้ตัวยันไกลตัว (หัวเราะ) แต่ใบเตยก็ลดให้นะ เราอยากขายอยากปล่อยอยู่แล้ว เราคือแม่ค้า ฉะนั้นมันก็เอาตามเห็นสมควร โอเค อันนี้ฉันปล่อยให้ได้ก็ปล่อย ”

แต่ไม่ได้เอาขายเกร็งกำไรใช่ไหม ?

“ ไม่เลย เอาจริงๆ แล้วถ้าไม่แบรนด์ที่เป็น แอร์แม็ส หรืออะไรอย่างนี้ จริงๆ ก็แทบจะไม่ได้กำไรเลย ทุกอย่างขาดทุน เราขายปล่อยตามสภาพการใช้งานจริงๆ ใบเตยปล่อยถูกนะ มีแต่คนบอก ”

เวลาเราใช้ต้องระมัดระวังไหม ?

“ ระมัดระวังมากค่ะ ยิ่งรู้ว่าเราซื้อมาเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยน ยิ่งระมัดระวังไม่ให้เป็นรอยขนแมว เป็นรอยขีดข่วน ต้องเก็บกล่อง คือเดี๋ยวนี้ซื้อมาต้องถ่ายรูปไว้เลย เพื่อเวลาขายคนจะได้เห็นว่า อุปกรณ์ฉันครบจริงๆ ซื้อมาจากช็อปนี้จริงๆ ก็ต้องละเอียด ”

ทำเป็นอีกอาชีพนึงเลยไหม ?

“ เสริมบ้างไม่เสริมบ้าง จริงๆ ตามอารมณ์แม่ค้าเลย เพราะว่าใบเตยไม่มีเวลาขนาดนั้น เอาจริงๆ อยากขายทุกอาทิตย์มากๆ เราซื้อขายแลกเปลี่ยนตลอด แต่ก็ครึ่งปีครั้ง นี่กะจะเปิดร้านในไอจีจริงๆ แล้ว เพราะเพื่อนก็มีมาฝากเยอะมาก ณ วันนี้เราซื้อแม้กระทั่งถุงน่องถุงมือ กิ๊บติดผม อะไรเล็กๆ น้อยๆ เยอะมาก ควรจะเปิดร้านที่เป็นจริงๆ จังๆ ในอินสตาแกรม ”

ก่อนหน้านี้เราโดนจับผิดเรื่องใช้ของเปิด จะทำให้เป็นอุปสรรคในการขายไหม ?

“ ไม่เลยนะ ใบเตยว่า ณ วันนี้ เขาดูตามภาพที่เขาเห็นมากกกว่า ในระยะเวลาหลายๆ ปีที่เราได้ซื้อของพวกนี้มาจริงๆ แล้วเป็นของแท้จริงๆ ณ วันนี้โซเชียลมันทำให้อะไรที่เป็นไอเท็มดีๆ ที่ซูเปอร์สตาร์หลายๆ คนใช้แล้วเราเอามาใช้ มันก็จะยิ่งขายดี ไม่ต้องพูดพร่ำเพลงเลย ”

กลัวเจอลูกค้าทำสลิปปลอมไหม ?

“ ตอนแรกก็กลัว แต่ไม่เคยเจอนะ อย่างใบเตยตอนขายเราก็มีทีมงานที่ละเอียด 4 คน กับเพื่อน มีแอดมินอยู่ข้างหลัง ค่อนข้างละเอียดค่ะ ถามว่ากลัวคนมองมาขายของหาเงินมั้ย ไม่เลยค่ะ เราดีใจซะอีกที่ทุกคนได้ใช้ของของเรา ได้ใช้ของดีจริงๆ เพราะลูกค้าทุกคนรู้ว่าเราโคตรรักษาของ แล้วได้ของเราไปเหมือนใหม่จริงๆ ได้ฟีดแบ๊กที่ดีกลับมาตลอด ”

ก่อนหน้านี้มีคนไปคอมเมนต์ว่า งานหดล่ะซิ ถึงเอามาขายของ ?

“ ณ วันนี้ ต่อให้เรางานหดหรือเราไม่มีงาน สิ่งตรงนี้ก็เป็นสิ่งที่เราจับจ่ายใช้สอยได้ตลอด ถามว่ามีนอยด์บ้างมั้ย ไม่เลยค่ะ ทุกคนก็ซื้อนะแล้วทุกคนก็นำมาขาย ขายตามงาน ขายตามไลฟ์ ทุกคนมีร้าน เป็นสิ่งที่ดาราศิลปินทุกคนให้ทำกัน ไม่ใช่เรื่องแปลก มันเป็นอะไรที่เราขายแล้วสนุก ได้เอ็นจอยกับแฟนคลับ ”

ถามเรื่องวันเกิดที่พี่แมนจัดให้ ?

“ ก็ดีค่ะ ปีนี้ก็จัดเล็กๆไม่ได้หวือหวามาก

ไม่สปอยอะไรเราเลย ?

“ ไม่ได้สปอยก็แค่จัดงานให้ ออกเงินให้

เขาถามไหมว่าอยากได้อะไร ?

“ เอาจริงๆก็ไม่เคยถาม แล้วเราก็ไม่เคยบอกอะไร อย่างปีนี้พี่แมนก็ยื่นข้อเสนอให้เงินค่าจัดงานแล้วกัน ไม่ต้องเอาอะไรแล้ว แต่เราก็ไม่อยากได้อะไร เพราะไม่มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษ ถ้ามีอะไรอยากได้เป็นพิเศษ ปกติก็จะกระซิบบอกก่อนหลายเดือนแล้ว

เขาก็เลยให้เงินก้อนมาเลย ?

“ ใช่ค่ะ พร้อมโอน

เป็นป๋าเลย ?

“ ไม่ถึงกับป๋าหรอกค่ะ บางทีพอคบกันนานๆมันก็ง่ายๆเนอะ

ให้มาเท่าไหร่ ?

“ ไม่กี่บาทค่ะ ไม่ถึงแสน

เขาจัดให้เราแบบนี้ทุกปีไหม ?

“ ไม่ ปกติใบเตยก็จัดเอง แต่ปีนี้เขาคงเห็นเรามีทุกอย่างแล้ว ก็เลยออกินค่าจัดงานให้แล้วกัน

แล้วตัวเขานอกจากค่าจัดงานมีของพิเศษให้อีกไหม ?

“ ไม่มีเลย เราบอกเขาอยู่แล้วว่าไม่ต้องมี เพราะว่าซื้ออะไรไม่เคยถูกใจเรา

เอาเงินมาดีกว่า ?

“ ใช่ ง่ายๆ เธอจ่ายนี่เลยค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here