“ญิ๋งญิ๋ง” ยิ้มออกขอมองบวก เปรยให้อภัย “ตูมตาม” ถ้ามาเคลียร์

-- โฆษณา --

หลังจากพักอกพักใจไปซบอกเพื่อนรักอย่างสาว “ปุ๊กลุ๊ก – ฝนทิพย์” ในทริปทะเลจนทะเลร้อนฉ่า เมื่อได้เจอกับสาว “ญิ๋งญิ๋ง – ศรุชา” ที่มาในงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ Boss & Me จะเห็นได้ชัดว่าเธอนั้นดูแซ่บขึ้นจริงๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความโสดที่ทำให้เธอแซ่บได้ขนาดนี้เลยหรือเปล่าน้า ไปถามสาว “ญิ๋งญิ๋ง” กันเลยค่า

ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง แข็งแรงขึ้นไหม?
“ดีขึ้นตามกาลเวลาค่ะ”

ทริปที่ผ่านมา?
“ทะเลเดือด ไปกับปุ๊ก ปุ๊กถามว่าไปทริปทะเลไหม อยากให้เราได้พักผ่อนพักใจ”

พอโสดแล้วแซ่บ?
“ไม่แซ่บนะ ปกติค่ะ”

บางคนอาจไม่เคยเห็นเราใส่ชุดว่ายน้ำ?
“ก็นานๆทีค่ะ ช่วงซัมเมอร์รับลมร้อน นิดนึง”

ทริปพักใจ?
“ค่ะ ก็เพื่อนพาไปเที่ยว”

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“มันไม่ได้เต็มร้อยหรอกค่ะ แต่ว่ามันก็ดีขึ้นตามวันเวลา”

มีคนให้กำลังใจเยอะ?
“ก็เยอะค่ะ อย่างที่เห็นในไอจีก็มีเยอะ คือไม่ใช่แค่เค้าให้กำลังใจเราและที่มาขอกำลังใจจากเราก็เยอะมาก แบบพี่ญิ๋งทำยังไงให้มันดีขึ้นค่ะ ก็ไม่สามารถตอบได้ทุกคนแต่อยากจะบอกทุกคนว่าให้รักตัวเองและเป็นกำลังใจให้ทุกคนและก็ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ตอนนี้ก็ยังส่งมาให้เรา”

ตอนนี้สภาพจิตใจเราประมาณกี่เปอร์เซนต์?
“มันไม่เต็มร้อยอะค่ะ แต่ว่ามันต้องดีขึ้นอย่างที่บอก ตอนนี้เรามีหน้าที่ต้องทำ มีงานต้องทำ ถ่ายละครไหนจะงานอื่นอีก ถ้าเรามัวแต่เสียใจ จมปลักอยู่มันไม่ได้อะไรค่ะ”

ร้องไห้ไหม?
“ไม่ค่อยอยู่คนเดียวแล้วค่ะ อยู่กับเพื่อน”

มีช่วงนอยด์ไหม?
“มันก็ต้องมีบ้างค่ะ ยอมรับว่ามันไม่ได้ร้อยเปอร์เซนต์ หนูเชื่อว่าทุกคนที่เคยเจอเคยผ่านเหตุการณ์มันก็ต้องมีบ้างแหละ มันไม่ใช่ระยะเวลาแปปเดียวที่เราคบ ที่เราผูกพันธ์กันมาก็ต้องให้เวลาในการเยียวยารักษาจิตใจตนเอง”

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อเข้ามาเคลียร์กับเรา?
“ไม่มีค่ะ”

แล้วเราแอบส่องในไอจีเขาบ้างไหม?
“หนูก็ไม่ได้ติดต่อไป แต่ก็ยอมรับว่ามีเข้าไปดูบ้างบางครั้ง มันเด้งขึ้นมาหน้าฟีดก็มีเข้าไปดู”

ดูแล้วหวิวไหม?
“ก็ไม่หวิวหรอก ก็เหมือนเรานึกถึงอยากเข้าไปดูก็เข้าไปดูอย่างที่บอกมันมีความผูกพันธ์อยู่”

เขาไม่ได้ลบรูปเราในไอจี?
“น่าจะเป็นอย่างนั้น น่าจะไม่ได้ลบ”

ตัวเราเองก็ไม่ได้ลบ?
“ก็อย่างที่บอกอะไรที่มันเป็นความทรงจำดีๆก็เก็บไว้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เรื่องราวที่ดีมันก็เยอะค่ะ มันไม่ใช่จะเป็นแค่เรื่องแย่ ก่อนหน้านี้มันก็ดีมาตลอด”

หลังจากนี้มาตรฐานจะสูงขึ้นไหม?
“ก็เรียกว่าไม่รีบดีกว่าค่ะ สำหรับคนที่จะเข้ามาเราก็ค่อยๆดู”

กลัวการเริ่มต้นใหม่ไหม?
“ก่อนหน้านี้กลัวนะคะ เพราะเรารู้สึกว่าเวลาเรามีแฟนเราชอบคบทีนึงคบนานๆ ไม่ชอบเปลี่ยนแฟนไปเรื่อย ก่อนหน้านี้กลัวแต่ตอนนี้มันต้องเริ่มแล้วไงถ้ากลัวก็เหมือนเป็นการปิดกั้นตัวเองไปอีก ก็ไม่ได้อยากปิดกั้นตัวเองแต่ว่าตอนนี้ก็ต้องพักใจตัวเองไปก่อนให้เวลากับตัวเองไปก่อนไม่ค่อยรีบ”

ต้องพักนานไหม?
“มันตอบไม่ได้ค่ะว่านานไม่นาน แต่ซักวันหนึ่งเราจะรู้ตัวเองว่ามันถึงจุดที่เรา โอเค ดีขึ้นมากๆแล้วนะที่พร้อมจะมีคนใหม่เข้ามาคุย”

ต้องมาแนวเพื่อนหรือจีบได้เลย?
“เป็นเพื่อนกันไปก่อนก็ได้ ไม่รีบเหมือนครั้งที่ผ่านๆมา เอาจริงๆคือหนูดูค่อนข้างนาน ขนาดดูนานแล้วมันยังเป็นแบบนี้ได้ เพราะฉนั้นไม่อยากรีบร้อนอะไรอยากให้ค่อยๆเป็นค่อยๆไป”

สเป็คความรักเปลี่ยนไปเลยไหม?
“จริงๆเป็นคนไม่มีสเป็คค่ะ ไม่เคยวางว่าต้องสูง ขาว ดำอะไรอย่างนี้คือแค่คนที่คุยกันแล้วเข้าใจ เหมือนคุยกันแล้วมันคลิกแค่นั้นเอง”

ตอนนี้มีเข้ามาหรือยัง?
“ไม่มีค่ะ ใครจะกล้าเข้ามา ดูสิยังเป็นข่าวเหมือนเดิมอยู่เลย”

เพื่อนๆมีแนะนำคนนู้นคนนี้ให้ไหม?
“ไม่มีค่ะ”

มีคนทักมาจีบบ้างไหม?
“ไม่มีค่ะ ตอนนี้อยู่กับเพื่อน ใช้ชีวิตกับเพื่อน”

ไม่อยากหายเหงาซักหน่อยหรอ?
“อยู่กับเพื่อนจะได้ไม่เหงามากว่า หมายถึงว่าจะได้ไม่ต้องไปคิดอะไรที่มันฟุ้งซ่าน อยู่กับเพื่อนก็จะพาทำนู่นทำนี่ทำนั่น มีกิจกรรมให้ทำ”

เรายังรอเขาอยู่ไหม?
“ไม่ได้รอแล้วค่ะก็เดินหน้าค่ะ ถ้าเรารอเขาอย่างที่บอกก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร”

แล้วถ้าเขามาเคลียร์ล่ะ?
“ก็ให้เป็นสิทธิ์ของเขาค่ะ บอกไปแล้วอ่ะอย่างตัวหนูเองหนูสามารถเป็นเพื่อนได้ ให้อภัยได้แต่ถามว่าส่วนที่ผ่านมามันเจ็บไหม ก็มันเจ็บจริงๆกับสิ่งที่เขาทำแต่พร้อมที่จะให้อภัยถ้าเกิดทักมาเคลียร์ก็ให้เป็นสิทธิ์ของเขาเลย”

เข็ดกับคนในวงการไหม?
“หนูว่ามันเป็นเรื่องของบุคคลอ่ะค่ะ อย่าเอาไปรวมกับทุกคนเลย ในส่วนแต่ละคน คนๆ นึงไม่ใช่ว่าจะไม่ดีทั้งหมด ส่วนดีก็มีอย่างที่หนูบอก พี่ตามก่อนหน้านี้เขาดีมาตลอด“

ดูเราเป็นคนคิดบวก?
“คิดบวกไหม จริงๆ ต้องขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆที่อยู่รอบข้าง โชคดีที่คนรอบข้างเหมือนเขาแอดติจูดค่อนข้างดี เวลาป้อนข้อมูลให้เราก็จะแนะนำเราให้ไปในทางที่ดี เราก็เลยโอเคแข็งแรงขึ้น แล้วก็ไม่ได้มองชีวิตให้มันลบ ถ้ามันมองลบเมื่อไหร่ก็เท่ากับเราทำร้ายตัวเอง ทุกคนก็อยากเห็นเรามีความสุข”

ให้กำลังใจตัวเองยังไงบ้าง?
“สิ่งที่เป็นกำลังใจได้ดีที่สุดก็คือแม่ ถ้าเราไม่ดีแม่เราหนักกว่า อันดับที่สองก็คือเพื่อนๆพี่ๆ แล้วก็ประชาชนทุกๆคน แฟนคลับ ที่ให้กำลังใจค่ะ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here