ปักหมุด 10 จุดเล่นน้ำสงกรานต์ที่วัยมันส์ต้องห้ามพลาด

-- โฆษณา --

อากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้คงทำให้หลายคนตั้งตารอเทศกาลสงกรานต์ในช่วงซัมเมอร์ของทุกปีแน่นอน เป็นเทศกาลที่ไม่ว่าจะวัยไหนก็ต้องขอออกไปเล่นน้ำคลายร้อนกันซะหน่อย วันนี้เราก็มี 10 สถานที่จัดงานสงกรานต์ในทุกๆปี เพื่อมาอัพเดตให้ทุกคนได้วางแผนกันให้ดีก่อนจะถึงวันสงกรานต์จริง เพื่อได้ชวนแก๊งเพื่อนไปร่วมสนุกกันอย่างเมามันส์คลายร้อนแบบสุดเหวี่ยงกันไปเลย

1.S2O Songkran Music Festival 2019

สาย EDM ทุกคนต้องห้ามพลาดกับเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ S2O Songkran Music Festival 2019 ปาร์ตี้สุดมันส์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ จัดหนักจัดเต็ม ทั้งพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม! ณ Live Park ถนนพระราม 9 ที่มาพร้อมโปรดักชั่นอลังการ กับระบบแสง สี เสียง ตื่นตา 360 องศา และการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียกับเทคนิคน้ำที่ยิ่งใหญ่และล้ำที่สุด! พร้อมกับ 15 ดีเจชื่อดังระดับโลกภายในงาน

พิกัด : Live Park ถนนพระราม 9 กรุงเทพมหานคร
ระยะเวลาจัดงาน :  13-15 เมษายน 2562

 

2.บุรีรัมย์สงกรานต์เพื่อน GU

เป็นประจำในทุกปีสำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ที่บุรีรัมย์ที่จะจัดใหญ่จัดเต็มตลอด ในปีนี้ก็เช่นกัน ยกขบวนศิลปินนักร้องมามอบความสนุกให้แก่นักท่องเที่ยวตลอด 3 วันเต็มๆ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ที่จะทำให้คุณเล่นน้ำกันแบบมีความสุขจนลืมอากาศที่ร้อนไปเลยทีเดียว

พิกัด : เมืองบุรีรัมย์
ระยะเวลาจัดงาน : 13-15 เมษายน

 

3.สงกรานต์ย้อนยุค คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ร่วมสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของไทยกับงานสงกรานต์ย้อนยุคที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ภายในงานมีกิจกรรมให้ทำมากมาย จำลองบรรยากาศสงกรานต์แบบโบราณที่หาชมได้ยาก ไปงานนี้ประทับใจแน่นอน

พิกัด : คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพมหานคร
ระยะเวลาจัดงาน : 11-16 เมษายน 2562

 

4.VOLO FESTIVAL

ไปเล่นน้ำสงกรานต์กันที่เทศกาลดนตรีที่เปรียบเสมือนศุนย์กลางของชาวฮิพฮอพที่งาน VOLO FESTIVAL ที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน งานนี้ได้ทั้งสนุกสนานกับศิลปินฮิพฮอพชื่อดังมากมาย และได้เล่นน้ำคลายร้อนตลอดทั้งวันอีกด้วย

พิกัด : สวนน้ำวานา นาวา วอร์เตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
ระยะเวลาจัดงาน : 13-14 เมษายน 2562

 

5.ประเพณีป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ปี 2562 

ไฮไลท์ประจำเทศกาลสงกรานต์ในทุกๆ ปีสำหรับงานสงกรานต์ที่เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวที่หลายๆ คนชื่นชอบ โดยในปีนี้ทางเมืองเชียงใหม่ก็ยังคงมีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์เช่นเคย ให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุกและสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ล้านนาของเมืองเชียงใหม่

พิกัด : บริเวณเขตเทศบาลเมืองเชียงใหม่
ระยะเวลาจัดงาน : 12-15 เมษายน 2562

 

6.เทศกาลดอกคูณเสียงแคน @ถนนข้าวเหนียว

กรุงเทพฯ มีถนนข้าวสาร ขอนแก่นก็มีถนนข้าวเหนียวเป็นสถานที่เล่นน้ำและจัดงานมหาสงกรานต์ประจำปี 2562 ซึ่งที่นี่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์ในทุกๆ ปี ใครเบื่อๆ ที่จะเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ลองเดินทางไปเล่นน้ำที่ขอนแก่นกันดูครับ รับรองสนุกสนานแน่นอน

พิกัด : ถนนศรีจันทร์ ( ถนนข้าวเหนียว)  จังหวัดขอนแก่น
ระยะเวลาจัดงาน : 12-15 เมษายน 2562

 

7.Bangkok Songkran Festival @Silom

กลับมาที่ในเมืองกรุงกันบ้าง กับเทศกาลสงกรานต์ถนนสีลม แหล่งเล่นน้ำจุดใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่ต้องบอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มทุกปี ความสนุกสนานของคลื่นมหาชนที่หลั่งไหลกันเข้ามาเล่นน้ำที่นี่จะทำให้ทั่วท้องถนนเต็มไปด้วยความคึกคักตลอดทั้งวัน

พิกัด : ถนนสีลม กรุงเทพมหานคร
ระยะเวลาจัดงาน : 13-15 เมษายน 2562

 

8.งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร 2562

อีกหนึ่งจุดเล่นน้ำที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่บริเวณถนนข้าวสาร ถือได้ว่าเป็นจุดเล่นน้ำยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาเล่นน้ำท้าแดดร้อนกันอย่างสนุกสนาน

พิกัด : ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร
ระยะเวลาจัดงาน : 13-15 เมษายน 2562

 

9.สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สนั่นโลก @สยาม สแควร์

อีกหนึ่งอีเว้นท์สงกรานต์ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองกรุง กับงานสงกรานต์ผ้าขาวม้า @สยามแสวค์ ร่วมสืบสานประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ดีงามของชาวไทย

พิกัด : สยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร
ระยะเวลาจัดงาน : 13-15 เมษายน 2562

 

10.งานประเพณีสงกรานต์พระประแดง 2562

งานสงกรานต์พระประแดงที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย สนุกสนานไปกับการเล่นน้ำตามแบบวัฒนธรรมไทยมอญ เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมการเล่นสะบ้า และแต่งกายแบบชาวมอญภายในงานนี้

พิกัด : เทศบาลเมืองพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
ระยะเวลาจัดงาน : 19-21 เมษายน 2562

 

ใครใกล้ที่ไหนก็ถือปืนฉีดน้ำไปร่วมสนุกได้เลยจ้า

ไม่เปียกไม่เลิกจริงๆน้า

 

 

ขอบคุณ SANOOK.COM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here