“แพนเค้ก เขมนิจ” ปลื้มเป็นหญิงไทยคนแรก ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลนิวยอร์กเฟสติวัลระดับโลก

-- โฆษณา --

เป็นหญิงไทยคนแรกที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลของนิวยอร์กเฟสติวัลระดับโลก สำหรับสาว “แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์” ล่าสุดก็มีโอกาสถามความรู้สึกของสาวแพนเค้กเป็นยังไง และต้องเตรียมตัวยังไงบ้างเพราะถือว่าเป็นหญิงไทยคนแรกที่ได้เข้าชิง ส่วนงานละครตอนนี้ก็แน่นมีเข้ามาไม่ขาดสาย จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวดีกว่า

ถามเรื่องเข้าชิงรางวัลที่นิวยอร์ก ?
“เดี๋ยวต้นเดือนหน้าจะเดินทางไปลาสเวกัส มีเป็นชื่อเข้าชิงของนิวยอร์กเฟสติวัลจากเรื่องศรีอโยธยา”

มันเป็นรางวัลอะไร ?
“รางวัล Best Performance By an Actress นักแสดงนำหญิง จากซีรีย์ศรีอโยธยา จริงๆคงมีชื่อเข้าไปในอีกหลายประเทศ ก็ยังไม่แน่ใจว่าผลจะเป็นยังไง เราก็รู้สึกว่าแค่นี้ก็ภูมิใจแล้ว ที่ผลงานของบ้านเราออกไผให้เขาได้เห็นชิ้นงานของคนไทย เพราะถือว่าคนไทยเป็นชิ้นงานที่มีคุณภาพ”

รู้สึกยังไงว่าเป็นครั้งแรกของคนไทย ?
“ต้องบอกว่าวินาทีที่หม่อมส่งมาบอกว่าดีใจด้วย และก็ส่งรูปมา เราก็ถามดีใจเรื่องอะไรคะ เขาก็เลยบอกว่าเรามีชื่อเข้าชิงที่นี่ ก็เลยรู้สึกส่ามันเป็นเกียรติมากๆ เราก็รู้สึกดีใจมากๆ แล้ว กับการทุ่มเทในการทำงาน เพราะศรีอโยธยาเป็นเหมือนกับการกลับมาทำงานของทางทีวีอีกครั้งนึง เหมือนกับเราได้เริ่มทุกอย่างใหม่หมด ก็ดีใจกับสิ่งที่เราตั้งใจและทุ่มเท มัฟีคอบคที่ดีกลับมา”

เตรียมตัวไปกับครั้งนี้ยังไง ?
“เตรียมตัวเตรียมใจเพราะว่าไปกับ “พี่อนันดา” ก็ยังไม่อยากคาดหวังว่าจะเป็นยังไง แต่ก็คงเตรียมตัวเองในฐานะคนไทย เป็นทั้งเครื่องแต่งกายต่างๆ หม่อมก็ดีไซน์ออกมาส่าอยากให้เป็นในรูปแบบไหน ก็ต้องของคุณทรูด้วยที่ให้โอกาสในครั้งนี้”

เป็นครั้งแรกไหมที่มีชื่อเข้าชิงระดับโลก ?
“เป็นครั้งแรกเลยของในบ้านเรา ก็รู้สึกว่มมันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมาย ก็ต้องลองดูกับการที่เราได้ทำอะไรใหม่ๆ”

รู้สึกยังไงบ้างที่มีชื่อเข้าชิง ?
“เรียกว่าเป็นกำลังใจสำหรับทีมงานทุกคน เป็นอะไรมี่เราอยู่ด้วยกันมา 2 ปี และทุกคนก็ทุ่มเททุกอย่างทุกหน่วยทุกฝ่าย เลยคิดว่ากว่าจะได้มาถึงขนาดนี้เราทำงานเป็นทีมจริง และทุกคนได้ช่วยกันเลยรู้สึกมันเป็นพลังของทุกคน”

คาดหวังไหม ?
“ถ้าได้ก็ดีค่ะ ถ้ามีโอกาสเป็นของเราหรือว่าเขาเห็นว่าชิ้นงานหรือคาแรกเตอร์ที่เราถ่ายทอดไปมันมีอะไรที่น่าสนใจ เราก็ดีใจแต่ถ้าถึงขนาดนี้เราก็ภูมิใจมากๆ แล้ว”

ความคืบหน้าศรีอโยธยาเป็นยังไงบ้าง ?
“ตอนนี้เราก็รอถ่ายฉากใหญ่ๆ ฉากออกรบก่อนเสียกรุง ซึ่งก็มีฉากสำคัญๆที่จะได้ชมกันก็ภายในปีนี้ได้ชมกันแน่นอน”

ปีนี้เหมือนงานละครเยอะขึ้น ?
“3 เรื่องค่ะ เหมือนได้กลับมาอยู่ในช่วงเวลาที่ทำงานกันทุกวัน สนุกสนาน ก็มีศรีอโยธยา พยัคฆ์ร้านสายสลับ และก็มีว๊อยซ์ เป็นแบบแนวฆ่าตกรรมสืบสวน ก็ได้ทำอะไรที่แตกต่างและท้าทายให้เราไดพัฒนาการทำงานของตัวเรามากขึ้น”

ทำไมปีนี้ถึงตัดสินใจรับงานเยอะ ?
“เป็นเพราะจังหวะกับบทละครที่ทำให้เหมาะกับเรา และทางช่องคงดูอะที่แปลกใหม่ ม้นก็ท้าทายมากยิ่งขึ้น เรารู้สึกว่าอยากทำชิ้นงานที่มันมีคุณค่าและมีคุณภาพ เหมือนได้เข้าใจในการแสดงจริงๆ และทุกเรื่องยากมากต้องทำการบ้านเยอะมาก เหมือนต้องทุ่มทั้งตัวในการทำงาน และก็พนายามที่ถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด”

สับสนไหมกับบทบาทแต่ละเรื่อง ?
“น้ำตาแทบร่วงเลยค่ะ วันนี้ต้องจำเรื่องนี้พรุ่งนี้ต้องจำอีกเรื่อง และทุกเรื่องคือบทเยอะมาก เราก็อยากทำความเข้าใจกับตัวละครจริงๆ ยางทีเป็นตำรวจก็ต้องแบบพยายามจะถามพี่หมีตลอดว่างแต่งยังไง ใส่ยังไง ทำความเคารพแบบไหน เขาก็เหมือนช่วยเทรนด์เราเป็นติวเตอร์ไปในตัว เจาก็มาจัดเครื่องแบบให้เลย เป็นอะไรที่แบบดี เราก็เข้าใจในชีวิตของการทำงานด้วยในอีกรูปแบบนึง”

พี่หมีย่นไหมรับงานเยอะเกิน ?
“เขาก็มีแอบบ่นบ้าง และก็ให้ช่วยดูแลธุรกิจของที่บ้าน เขาก็เข้าใจในเวลาของการทำงานเรา เราก็แฮปปี้ที่ได้ทำอะไรอย่างเต็มที่จริงๆ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here