“โดนัท มนัสนันท์” แฮปปี้ควง “ตาม” ออกงาน แจงเหตุไม่ลงรูปคู่ เพราะไม่อยากให้คนโฟกัสเยอะ

-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ไม่ค่อยได้เห็นโมเม้นสวีทออกสื่อสักเท่าไหร่ สำหรับสาว “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมงานเปิดร้าน นาราปูไข่เยิ้ม ณ ร้านอาหารนารา ชั้น 7 เอ็มควอเทียร์ ก็ได้ควงแฟนหนุ่ม “ตาม จำนงค์อาษา” มาด้วย งานนี้หลายคนก็เชียร์ให้รีบมีข่าวดี และถามถึงสาวโดนัทตอนนี้เริ่มกลับมารับเล่นละครแล้วหลังห่างหายไปทำงานอยู่เบื้องหลัง

อัพเดทงานหน่อยช่วงนี้มีอะไรบ้าง ?
“ ตอนนี้มีถ่ายละครอยู่หนึ่งเรื่องของช่องพีพีทีวี และก็อีกเรื่องหนึ่ง เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ของทางช่องone เรื่องนี้น่าจะสนุกเพราะได้แสดงกับนักแสดงรุ่นใหญ่ เป็นนักแสดงที่เราชื่นชอบและเราดูเขามาตั้งแต่เด็กๆ พออ่านบทแล้วอยากจะเล่น ตอนแรกคิดไว้ว่าจะรับปีละเรื่อง เพราะต้องทำงานของตัวเองด้วย”

แสดงว่าจะได้เห็นเรากลับมาเล่นละคร?
“ คือเราไม่ได้เล่นละครมาพักนึงแล้ว ก็เลยกลับมารับเล่นส่วนงานของตัวเองที่ทำเบื้องหลังก็อยู่ในช่วงกำลังทำบทอยู่ เลยมีเวลาว่างอยู่ในรับเล่น”

ทำไมถึงกลับมาเล่น ?
“ อยากเปลี่ยนบ้างเราทำงานเบื้องหลังมาตลอดทุ่มเทมาตลอดเราก็เลยเบรคบ้าง เรารับผิดชอบตัวเราคนเดียวมันก็เลยสบายกว่า ปีนี้ก็จะเล่นแต่คอมเมดี้อย่างเดียว มันเล่นยากเหมือนกันนะ”

“ เราแค่อยากเล่าเรื่องความฝันของเด็กผู้หญิง ที่ค่อนข้างกดดันแต่ความยากและความกดดันที่เค้าเจอมันทำให้เขาค้นพบตัวเองเข้าใจตัวเองมากขึ้นเราเยอะมากไม่ได้(หัวเราะ)”

บ้างคนก็คาดหวังว่าจะออกมาเป็นยังไง?
“คือหนังมันจะต่างจากรายการทีวีที่ว่ามันจะมีประเด็นของมาแล้วพี่จะพูดเราก็ตอบไม่ได้ทันทีว่าจะเห็นใครเยอะดูใครเอาน้อยแต่เราเล่าเรื่องทุกคนมันอยู่ที่ว่าใครต่างหากที่จะทำให้เราตามเรื่องของเขาทุกวันก็ต้องคุยในกองถ่ายว่าเราขาดน้องคนไหนหรือเปล่าต้องท่องชื่อให้ได้ เราก็พยายามจะต้องเล่าเรื่องทุกคนน้อง 51 คนเราไม่โฟกัสที่ตัวบุคคลแต่เราโฟกัสคำว่าBNK เราอยากให้คนที่ไม่รู้จักเลยอย่างตัวเราเองให้เข้าใจ จริงๆก็อยากขอนะคะเพราะผู้หญิงที่ลุกขึ้นมาทำอะไรที่ตัวเองอยากทำมันน่าดีใจนะ”

ลุยงานหนักขนาดนี้แล้วเรื่องหัวใจเป็นไงบ้าง?
“ ปกติ ก็ไม่ได้หนักขนาดนั้น ตอนนี้ละครที่ตัวเองทำก็กำลังเขียนบท มันก็จะไม่ได้ยุ่งมาก เขาก็เข้าใจนะเราสบายๆ ว่างก็เจอกัน เพื่อนโดนัทเค้าก็รู้จักหมดเพื่อนเขาเราก็รู้จักอะไรที่ทำให้กันได้เราก็จะทำไม่ซีเรียส เดี๋ยวเดือนหน้าวันเกิดเรา ก็คุยกันว่าจะจัดไหมเราสบายๆ ง่ายๆเค้าค่อนข้างโอเคไม่ได้ซีเรียส”

เราก็ไปต่างประเทศด้วยกันบ่อย
“ เพิ่งมีทริปที่ไปโรมกับคิวบาด้วยกัน ไปทั้งเที่ยวและทำงานด้วยกันทั้งสองอย่าง เราเป็นคนเดินทางบ่อยน้องที่ออฟฟิศก็เลยให้เราทำวีล็อค ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้จะเป็นยูทูปเบอ และอีกอย่างด้วยงานที่เราทำคือต้องทันทุกอย่างว่าเค้าทำอะไรกันอยู่”

ได้เห็นรูปในไอจีมากขึ้น ?
“ เราก็ไม่อยากให้คนมาจับจ้องเรื่องนี้บางทีมันก็เขิน พอเราต้องมาสัมภาษณ์เรื่องส่วนตัวเราก็ไม่รู้จะบอกอะไรอย่างตอนนี้หลายคนก็ถามว่าจะได้ฤกษ์แต่งเมื่อไหร่ เราก็ไม่อยากโฟกัสอยากให้มันธรรมดาเรียบง่าย ไม่ได้แพลนว่าจะต้องลงรูปช่วงเทศกาลอยากให้มันเป็นไปตามธรรมชาติของมันและเป็นแบบนี้เราเองก็สบายดีอาจจะเป็นเพราะว่าเราอยู่วงการมานานเดี๋ยวนี้ก็คิดได้ว่าเราต้องจัดการตัวเองยังไง”

เค้าได้ถามไหมว่าทำไมไม่ลงรูปเขา ?
“ไม่คะ เค้าเข้าใจเค้าจะรู้ว่างานของเราและเค้าเองก็ไม่อยากเสียพื้นที่ส่วนตัวของเค้าเราก็ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน จริงๆมันก็มีลงบ้างแต่เราไม่ได้บอกทุกสิ่งทุกอย่าง”

หลายคนก็เชียร์อยากเห็นวันนั้น?
“เดียวรอก่อนคะ ก็ไม่ค่อยมีใครแซวนะทุกคนก็จะรู้แหละว่าเรายังชิวอยากทำงาน ก็มีคุยกันเรื่องนี้บ้างแต่ไม่ได้จริงจังอะไรอาจจะเป็นเพราะยังไม่ใช่เวลานี้มั้งเดี๋ยวมันใช่ก็คงใช่ของมันเองตอนนี้ทำงานก่อน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here