“สายป่าน” อัพเดทแพลนวิวาห์ปลายปี แฮปปี้ความสัมพันธ์ “วุฒิ” ดีขึ้นเรื่อยๆ

-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งสาวที่สู้งานไม่กลัวเหนื่อยจริงๆ สำหรับสาว “สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข” ที่ล่าสุดเจ้าตัวป่วยเป็นไข้หวัดต้องแอดมิทด่วน ล่าสุดสาวสายป่ายเผยว่า ขอคุณหมอออกจากโรงพยาบาลเพราะต้องทำงาน ส่วนหวานใจหนุ่ม “วุฒิ นันทวุฒิ” คอยช่วยดูแลไม่ห่าง และงานวิวาห์จะจัดขึ้นเดือนกรกฎา-สิงหานี้ แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน

อัพเดทอาการป่วย?
“ตอนนี้เอายากลับมาทานที่บ้านก่อนค่ะ ยังให้ยาไม่ครบโดซท์ดี ก็กลับมาพักที่บ้าน ทานยาที่บ้าน”

ป่วยเป็นอะไร?
“เป็นไข้หวัดค่ะ แต่ไม่รุนแรงถึงขนาดเป็นสายพันธุ์ A B หรืออะไร ของป่านเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา มีอาการเป็นไข้ ปวดหัว ตัวร้อน ไอ”

นอนโรงพยาบาลอยู่กี่วัน?
“นอนอยู่ 2 คืนค่ะ เพราะว่าต้องออกมาทำงานต่อ”

แต่คุณหมอยังไม่อยากให้ออกใช่มั้ย?
“ใช่ค่ะ คุณหมออยากให้พักอย่างต่ำก็คือ 3 คืน แต่เรามีภารกิจที่ต้องออกมาทำงานก่อน ก็ยังไหวค่ะ ดีขึ้นตามลำดับ ทานยาก็ดีขึ้น เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง”

หวานใจก็นอนเฝ้าตลอด?
“มาอยู่เป็นเพื่อนค่ะ คอยดูแล (ยิ้ม)”

คุณหมอบอกว่าต้องระวังอะไรบ้าง?
“ก็ต้องเฝ้าดูอาการว่าจะเป็นมากกว่านี้หรือเปล่า จะเบาลงหรือจะหนักขึ้น”

กลัวจะทรุดลงมั้ย?
“ไม่น่าจะทรุดค่ะ เพราะเท่าที่ดูอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ”

ที่ป่วยนี่เกิดจากการทำงานหนักหรือเปล่า?
“อาจจะเป็นช่วงก่อนหน้านี้ที่ทำงานหนัก เพราะละครใกล้ออนแอร์ก็เลยต้องโหมงานค่อนข้างเยอะประมาณนึงค่ะ”

เห็นเพิ่งไปทะเลมา เพราะตากแดดเยอะไปด้วยหรือเปล่า?
“ไม่น่าเกี่ยวค่ะ เพราะกลับมาแล้ว 4 วันถึงป่วย กลับมา 2 วันแรกก็ยังสบายดี น่าจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนด้วย มันร้อน แล้วเราทำงานร้านกาแฟ ออกไปเจอแดดแล้วเข้ามาเจอแอร์สลับกัน มันคงปรับอุณหภูมิไม่ทันก็เลยไข้ขึ้น”

งานแต่งได้ฤกษ์หรือยัง?
“คร่าวๆ น่าจะประมาณเดือน 7-8 แต่เรื่องของวันยังไม่ได้เคาะ แต่น่าจะทราบภายในเดือนนี้แหละค่ะว่าจะเป็นวันไหน”

เป็นฤกษ์สะดวกหรือฤกษ์จากพระ?
“ทั้งสองอย่างค่ะ ก็ดูฤกษ์ไว้เป็นไกด์คร่าวๆ เพราะต้องถามญาติผู้ใหญ่ด้วยว่าสะดวกวันไหน เพราะญาติของป่านอยู่ต่างประเทศค่อนข้างเยอะ ก็ต้องเซ็ทพวกตั๋วเครื่องบินด้วย”

แขกประมาณกี่คน?
“จริงๆ แล้วป่านมีการลิสต์รายชื่อคร่าวๆ ไว้นะคะ แต่เรื่องของการเตรียมงานไว้ก็จะมีไปดูโลเกชั่นบ้างค่ะ มีการจัดธีมคร่าวๆ ไว้ก่อน แต่ทุกอย่างยังไม่เคาะ เพราะด้วยความที่เป็นเดือน 7-8 ก็ต้องดูสภาพอากาศด้วยค่ะ”

แสดงว่าจัดเอาท์ดอร์ใช่มั้ย?
“น่าจะในสวนค่ะ”

ธีมจะออกแนวๆ หน่อยมั้ย?
“น่าจะเป็นสไตล์เรา ก็คงจะไม่ไกลตัวมาก และคงจะไม่ได้เป็นงานที่ใหญ่ขนาดนั้นค่ะ ก็มีหลายสถานที่อยู่ในใจนะคะ แต่จัดในกรุงเทพฯ ค่ะ”

กังวลว่าจะไม่ทันมั้ย?
“ไม่กลัวค่ะ เอาจริงๆ ตอนงานหมั้นคือคุยกันมานานนะ แต่ระยะเวลาเตรียมงานก็ไม่ได้ใช้เวลาเยอะขนาดนั้นค่ะ”

ความสัมพันธ์เราดีขึ้นกว่าตอนคบเป็นแฟนมั้ย?
“ดีขึ้นค่ะ เพราะตอนที่เป็นแฟนจะมีความเป็นเพื่อนกันค่อนข้างเยอะ ด้วยความที่ใกล้เคียงกันเราอาจจะพูดกันรุนแรงและมันไปหน่อย แต่พอตอนนี้เป็นคู่หมั้นกันมันก็จะมีความละมุนละม่อมขึ้นมานิดนึง เพราะเรารู้สึกว่าเราควรจะให้เกียรตืกันบ้างนิดนึง ไม่ใช่ว่าเป็นเพื่อนกันมาแล้วคำพูดมันจะเลยเถิดไปหมดมันก็ไม่ได้ ก็มีสงวนคำขึ้นมานิดนึง”

แอบเรียกสินสอดไปเยอะมั้ย?
“ไม่ทราบเลยค่ะ ตอนที่ผู้ใหญ่คุยกันป่านไม่ได้เข้าไปด้วย เข้าไปตอนบ่ายที่เป็นพิธีหมั้นแล้ว วุธก็เข้าไปตอนบ่าย แต่ตอนเช้าที่ผู้ใหญ่เขาเจรจากันป่านไม่ได้อยู่ด้วย”

เราก็จะได้รู้ว่าสินสอดเท่าไหร่ก็ตอนวันแต่งเลย?
“น่าจะใช่ค่ะ (ยิ้ม) ไม่รู้ว่าวันแต่งจะรู้หรือเปล่า เพราะพิธีแต่งเราก็ไม่เคยผ่านมาก่อน ไม่รู้ว่าเขาจะตั้งโชว์หรืออะไรหรือเปล่า อันนี้หนูไม่รู้จริงๆ”

จะเป็นพิธีแต่งตอนเช้าและฉลองเย็นหรือเปล่า?
“ก็อาจจะมีเป็นพิธีไทยตอนเช้า และมีพิธีจีนด้วยตอนสายๆ แล้วก็เป็นงานเลี้ยงตอนเย็น ก็คือเป็น 3 แบบเลย ครบเลยทุกชาติ วันที่จัดไปแล้วคืองานหมั้น ส่วนวันที่จะแต่งก็คือจะทำทุกวิธีเลย”

ตื่นเต้นมั้ย?
“ไม่ตื่นเต้นเลย (หัวเราะ) มันก็อาจจะคิดบ้าง แต่พอมันยังไม่ใกล้วันขนาดนั้น แต่ถ้าวันแต่ก็ไม่แน่ ตื่นมาอีกวันนึงกลายเป็นภรรยา แต่ว่า ณ วันนี้ยัง เพราะยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยังทำงานเหมือนเดิมค่ะ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here