“ออกแบบ ชุติมณฑน์” เตรียมลุยงานในไทยเต็มที่ หลังไปร่วมงานกับประเทศจีน 4 เดือนเต็ม

-- โฆษณา --

หายหน้าหายตาไปถ่ายซีรี่ส์ที่ประเทศจีน สำหรับสาว “ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” ล่าสุดเจ้าตัวก็พึ่งกลับมาประเทศไทยไม่นานก็มีซีรี่ส์ที่ไทยรอจ่อแล้ว ซึ่งมีโอกาสเจอสาวออกแบบ เลยเข้าไปถามถึงช่วงที่ไปถ่ายงานที่จีนว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะเห็นเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทั้งหมด 36 ตอน ความยากง่ายเป็นยังไง และจะมีโอกาสได้เห็นในไทยไหม ช่วงนี้กลับมาไทยจะลุยงานในไทยเต็มที่เลยหรือเปล่า จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวกันดีกว่า

“เพิ่งกลับมาจากประเทศจีนได้ไม่นานก็ไปถ่ายซีรีย์ฟอร์มยักษ์ทั้งหมด 36 ตอนถ่าย 4 เดือน เป็นซีรีย์ของประเทศจีน ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เคยได้มาเลย เยอะมากๆ เรื่องนี้ที่ออกแบบได้ถ่ายทางมีผู้กำกับ 3 คน คือแยกผู้กำกับ Action 1 คนถ่ายปกติ 2 คน”

ได้ร่วมเล่นกับใครบ้าง ?
” เป็นดาราดาวรุ่งของประเทศจีน พี่ได้ไปเล่นก็เหมือนว่าผู้กำกับเขาสนใจอยากให้มีชาวต่างชาติมาร่วมเล่นด้วยและเขาก็เลือกไว้ว่ามีเราอยู่ในนั้นบอกเลยว่ายากมากบอกว่าเรื่องภาษาในการเล่นเราไม่ได้พูดจีนทั้งหมดเรื่องการทำงานเขาไม่เหมือนบ้านเราเราก็ต้องปรับตัวและการอยู่ที่นั่น ตอนเล่นก็พูด 3 ภาษาเลยค่ะ อังกฤษ ไทย จีน แต่เขาก็มีล่ามแปลภาษาให้ค่ะ”

ตอนนี้ถ่ายไปกี่เปอเซ็นต์ ?
” ตอนนี้เอาแบบถ่ายจบไปแล้วค่ะ รอเปิดซีรีย์ใหม่ที่ไทยวันที่ 21 มีนาคมนี้ถ้าไม่ผิดพลาดก็จะออนแอร์ช่วงกรกฎาคมค่ะ ซีรี่ส์ใหม่เป็นของประเทศไทยค่ะของแกรมมี่”

หนังจีนจะได้ออนที่ไทยไหม ?
” ไม่ทราบว่าจะมีผลที่ไทยได้ไหมแต่ว่าช่วงเดือนที่เขาจะออนคือช่วงเดือนตุลาคม หวังว่า อยากให้เข้ามาในไทยด้วยว่าอยากให้ทุกคนได้ตามกัน เพราะค่อนข้างสูงมากส่วนตัวเราได้ดู Taylor ไปนิดนึงแล้วถือว่าสนุก”

แบบนี้เราก็จะกลายเป็นมีฐานแฟนคลับที่จีนด้วย ?
” ตอบไม่ได้เรื่องของอนาคตค่ะหวังว่าจะเป็นอย่างนั้นนะคะ”

หนุ่มจีนมีมาจีบบ้างไหม ?
“ไม่มีเลยอยู่แต่ในกองกับพี่ๆ ถ่ายไป 130 วัน ต้องอัดถ่ายเพราะเยอะมากๆ ต้องซ้อมเรื่องการต่อสู้ ป้องกันเรื่อง อุบัติเหตุด้วยเราก็ต้องไปฝึกฝนไปเรียนเรื่องกังฟูมานิดหน่อย ถือว่าได้เรียนรู้วัฒนธรรมจีนมากขึ้น”

มีแต่อุบัติเหตุบ้างไหม ?
“ก็มีบ้างแต่เราก็ผ่านมันมาได้ไม่ได้หนักมากถึงขั้นถ่ายทำต่อไม่ได้ถือว่าเป็นคนที่โชคดีมากเรื่องดวงนิดนึงแต่เราก็สู้ค่ะเพราะมันก็ต้องมีอุบัติเหตุตามกองถ่ายอยู่แล้ว”

ต้องไปจีนอีกไหม ?
“คาดว่าถ้าช่วงโปรโมทน่าจะมีค่ะ ก็อยากจะบอกทุกคนว่า ขอโทษนะคะที่หายไปนานมาก สำหรับปีที่ผ่านมาแต่ว่าปีนี้ออกแบบมีซีรี่ย์ให้ทุกคนติดตามแน่ 13 ตอนช่วงเดือนกันยายนนี้ติดตามกันนะคะ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here