“หนิง ปณิตา” แจงรอยแขน “น้องณิริน” โดนกัด แอบเคืองผู้ปกครองเด็กไม่ยอมรับ

-- โฆษณา --

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงมาก จากก่อนหน้านี้ที่สาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” โพสต์ภาพในไอจีเป็นภาพแขนลูกสาว “น้องณิริน” เป็นภาพรอยโดนกัด งานนี้ทำเอาเพื่อนๆในวงการต่าง งง ว่าเกิดอะไรขึ้นใครทำ ล่าสุดเจอสาวหนิงและน้องณิรินมาออกงานคู่กันก็ไม่พลาดที่จะถามถึงประเด็นนี้สักหน่อย

รอยโดนกัด ?
“โดนกัดที่โรงเรียน”

ณิริน : “เขากัดลึก แต่เลือดไม่ไหล มันแดงๆ แต่ 2 วัน ยังไม่หายเลย มันไม่เจ็บ เหมือนกัดเล่น”

โกรธไหม ?
“พ่อสอนให้ฟาดคืน”

หนิง : “แต่ถ้าเป็นพี่ พี่สอนว่าใช้ความดีสู้กับเขา ถ้าใครทำอะไรไม่ดีกับเรา ให้เรารักเขา เขาก็จะดีกับเรา พี่ก็มองว่ามันเป็นเรื่องของเด็กๆ ที่อยู่ในโรงเรียนแล้วก็ต้องเจอเรื่องราวเหล่านี้ แต่วันนั้นที่โพสต์ลงไอจี มันเป็นประเด็นที่ตัวพี่เองเวลาเกิดเหตุอะไรขึ้นแบบนี้ คนเป็นพ่อแม่ต้องพูดคุย ต้องร่วมมือร่วมใจ การที่ลูกเราโดนทำ หรือลูกเราไปทำร้าย ในความเป็นเด็กไม่มีใครผิดใครถูก เพราะณิรินโดนกระทำแต่ณิรินอาจจะไปทำอะไรให้เขาโมโหก็ได้ เราก็อยากจะพูดคุย ว่าลูกเราไปทำอะไรลูกเขาไหม จะได้กลับไปสอนลูกเรา เพราะณิรินโดนกัด ไม่ได้แปลว่าณิรินผิด ลูกเราอาจทำอะไรผิด แต่พอไม่ได้รับความร่วมมือตรงนี้ มันทำให้เรารู้สึกพ่อแม่เวลาเลี้ยงลูกต้องร่วมใจกัน”

เขาไม่คุยกับเรา ?
“เขาไม่ยอมรับ พี่เลยรู้สึกว่า ทำไมแบบนี้ เขาบอกไม่รู้เรื่อง”

แบบนี้ไม่ยิ่งทำให้เราโกรธไปอีก ?
“ไม่ได้รู้สึกว่าโกรธนะคะ แต่พี่รู้สึกเสียใจ แต่ถามว่าวันนั้นที่ได้พูดคุยกันแล้วไม่ยอมรับ พี่มีอารมณ์ที่ขึ้นไปเล็กๆไหม ยอมรับเลยว่าพี่มีอารมณ์เล็กๆ แต่ในมุมพี่เสียใจมากกว่า คือเด็กเขาทำเรา หรือเราทำเขา ไม่มีใครผิด แต่คนเป็นผู้ใหญ่ต้องมาหาว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร”

พอไม่รู้เหตุผลเราสอนลูกยังไง ?
“สอนว่าถ้าใครรังแกเรา เราไม่ทำกลับนะ คือพ่อเขา ลุงป้าน้าอา ให้ทำคืน แต่เราไม่รังแกใครก่อนนะ”

ณิริน : “แม่สอนว่าห้ามโกหก เดี๋ยวเขาไปดูกล้องวงจรปิด กลายเป็นเขาไม่ผิด เราผิด”

หนิง : “จะสอนเขาเสมอว่า อะไรก็แล้วแต่ห้ามโกหก ให้พูดทุกอย่างที่เป็นความจริง แล้วก็บอกเขาว่าถ้าใครทำอะไรเรา เราอย่าไปทำเขากลับให้ไปบอกคุณครู แต่ถ้าไปบอกคุณครูแล้วยังโดนกระทำอีก เพราะบางทีมันอาจจะมีมุมที่ไม่ทั่วถึงบ้าง เราก็เดินเลี่ยงออกมา แล้วทุกวันนี้เราก็จะให้เขาเอาขนมมาแจกเพื่อนๆ ต่อให้เพื่อนรังแกเราแต่ถ้าเรารักเขาทำดี ไปเขาก็จะไม่รังแกเรา”

ณิรินร้องไห้กลับมาไหม ?
“ไม่”

กลัวโดนกระทำไปเรื่อยๆน้องจะอ่อนแอไหม ?
“มีคนถามว่าถ้าพี่สอนแบบนี้เขาจะกลายเป็นเด็กอ่อนแอไหม พี่ว่ามันเป็นมุมที่เขาเรียนรู้เพื่อจะเอาตัวรอด แต่ก็จะสอนลูกไม่ให้แก้ปัญหาด้วยความรุนแรง ให้ใช้เหตุและผลดีกว่า”

พ่อแม่สอนไม่เหมือนกันมีทะเลาะกันไหม ?
“มีๆ เถียงกันเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ต้องจบด้วยการเอาเหตุผลมาพูด ว่าเหตุผลใครฟังแล้วมีน้ำหนักกว่ากัน แต่คู่พี่โอเคพี่เข้าใจว่าบางอย่างต้องฟังเขา บางครั้งเขาก็ฟังเรา”

น้องเข้าใจที่เราสอนไหม ?
“น้องเข้าใจแต่ถามว่าเข้าใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม มันก็ต้องเรียนรู้กันไป เขาก็ยังเด็ก 6 ขวบ เราพูดไปประโยคนึงวันนี้เขาเข้าใจอีกแบบหนึ่ง อีกวันเขาเข้าใจอีกแบบหนึ่ง ชีวิตมนุษย์แม่ก็ต้องไม่เหนื่อยที่จะพูดแล้วต้องสอนกันไป”

อั้ม พัชราภา ก็มีถามมาเราได้คุยกันไหม ?
“ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้เพราะมันเหมือนมีเรื่องอื่นต้องคุยกัน เพราะสุดท้ายแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้ใหญ่จนเป็นประเด็นต้องมานั่งพูดกับทุกคน”

กังวลไหมว่าจะเกิดอีก ?
“ทุกวันนี้พอลูกเรียนรู้อะไรมากขึ้น เวลาไปโรงเรียนเราก็จะห่วงทุกวัน ไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องโดนรังแกแต่ห่วงทุกอย่าง”

ถามถึงพี่หนิงดูสวยขึ้น ?
“ผอมลง เล่นพิลาทิส ป่วยด้วยไหมไม่เกี่ยวค่ะ อันนี้เป็นความตั้งใจที่จะออกกำลังกาย คือน้องณิรินก็เริ่มโตแล้ว โตพอที่จะมีเวลาไปออกกำลังกายดูแลตัวเองเหมือนเดิมได้มากขึ้น ก่อนหน้านี้ไม่มีเวลาขนาดนี้”

อะไรคือแรงบันดาลใจที่จะลด ?
“ไปดูรูปเดิมๆ แล้วก็อยากจะกลับไปหุ่นเหมือนเดิม เมื่อก่อนเราผอมได้ทำไมตอนนี้เราจะผอมไม่ได้ แล้วทำยังไงที่เราจะผอมสุขภาพดีแล้วก็ไม่โทรม ก็สรรหาหลายวิธีสุดท้ายก็คือออกกำลังกาย มีตัวช่วยบ้างเล็กน้อยเข้าคลินิกพึ่งแพทย์บ้าง”

สามีว่าไงบ้าง ?
“ชอบ อันนี้ดีค่ะ ยิ่งมีกำลังใจ”

ณิริน : ” ถ้าแม่อ้วน พ่อจะเรียกแม่ว่ายัยอ้วน”

ตอนนี้พอแล้วไหม ?
“จริงๆพอแล้วแต่อยากได้กล้าม คือเหมือนคนเรามันไม่จบพอผอมแล้วก็อยากได้กล้ามสวยๆเหมือนคนอื่น คิดว่าต้องได้ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

พี่จินหวงมากขึ้นไหม ?
“ไม่มีๆ รายนั้นไม่มีหวงหรอก มันคุยกันเหมือนเป็นเพื่อนมากกว่า พี่จินจะไม่ค่อยมีมุมหวานหรือสวีท แต่ก็รู้ว่าเขาไม่ชอบคนอ้วน ชอบแบบนี้มากกว่าแต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไร ”

เป็นเคล็ดลับมัดใจสามี ?
“เรียกว่าเป็นเคล็ดลับก็ได้อยู่นะ”

ฟิตหุ่นเพื่อสามีไหม ?
“ไม่ๆ อันนี้ไม่เกี่ยวเลยส่วนหนึ่งที่อยากทำคือไปเห็นรูปตัวเองเก่าๆ หลายคนบอกว่าแก่แล้วจะอ้วนเพราะระบบเผาผลาญไม่ดีเราก็คิดว่าไม่จริงแก่แล้วเฟิร์มก็ได้ อยากจะบอกทุกคนว่าให้หันกลับมามีวินัยในการกินและการออกกำลังกาย มันไม่ใช่หุ่นเฟิร์มอย่างเดียว มันคือสุขภาพทั้งหมด”

ใช้เวลานานไหม ?
“ก็สองสามเดือนเหมือนกันที่ตั้งใจจริงๆ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here