-- โฆษณา --

 

เรียกว่าลูกสาวสองคนกำลังอยู่ในช่วงจดจำและเติบโต สำหรับลูกสาวของหนุ่ม “มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” ที่ล่าสุดมีโอกาสได้อัพเดทถึงพัฒนาการ “น้องโสนน้องสวรรค์” ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เห็นคุณพ่อมอสพาไปเข้าแคมป์ต่างๆ เพื่อเสริมทักษะ และเป็นห่วงเรื่องมีคนขอถ่ายรูปกับลูกๆไหม ว่ากลัวน้องจะตกใจหรือเปล่า งานนี้จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวกันดีกว่า

อัพเดทลูกสาวหน่อยเป็นยังไงบ้าง ?
“คนโตก็เริ่มโตแล้วส่วนคนเล็กก็เริ่มจะโตแล้ว แต่ยังซนอยู่ คนโตเขาก็จะเรียบร้อยแต่คนเล็กเขาจะดื้อหน่อย คนเล็กจะเลี้ยงยากกว่านิดนึงครับตอนนี้ เพราะเพิ่งกำลังเข้าโรงเรียนบางวันก็อยากไปบางวันก็งอแงอยากอยู่บ้าน”

“หลังจากที่พาไปเข้าแคมป์เจอคนเขาก็ดีขึ้นครับ เพราะที่แคมจะมี เด็กวัยเดียวกัน เขาก็ไปรู้จัก ไปเจอแล้วก็มีผู้ปกครองไปด้วยเขาก็เริ่มคุ้นเคยบ้างแล้ว จากที่แบบกลัวอะไรหลายๆอย่างก็เริ่มที่จะจับผีเสื้อดูสัตว์ดูอะไรต่างๆ”

“แต่เด็กก็ต้องมีสังคมของเด็กการใช้ชีวิตของเขา ดังที่จะเข้าติดอยู่กับพ่อแม่เราก็จะไม่ค่อยกล้าทำอะไร อย่างน้องโสน เขาก็จะงงว่าทำไมคนรู้จักเขาเยอะจังเพราะเด็กจะแยกแยะไม่ได้ว่าใครรู้จักหรือไม่รู้จัก จะรู้จักแต่พ่อแม่เขาก็เลยมีช่วงเซฟโซนคืออยู่กับพ่อแม่ดีกว่า”

แบบนี้เราเองมีพาลูกไปเสริมทักษะทางด้านอื่นๆบ้างไหม ?
” ไม่ครับอันนี้คือปรึกษาหมอจิตวิทยาอยู่ว่าต้องทำยังไง คุณหมอก็บอกว่าถ้ามีคนมาถ่ายรูปหรือคนมาทักก็ให้ถามเขาก่อนว่าอยากถ่ายรูปไหม เราก็จะถามเขาถ้าเขาอยากถ่ายก็ถ่ายแต่ถ้าเขาไม่อยากถ่ายก็ไม่เป็นไร อันนี้คือสิทธิของตัวเอง คือตัวผมเองก็เป็นดาราไงก็จะบอกว่าให้มาถ่ายได้เลย พอคนเริ่มดันมามากๆ มันก็เหมือนเป็นการบังคับเขา เพราะโดนไปบ่อยเด็กก็จะเริ่มมีอาการ”

ปรึกษาคุณหมอมานานหรือยัง ?
“ปรึกษามานานแล้วครับก็ดีขึ้นแล้วก็มีทำกิจกรรมเพื่อที่จะให้เขารู้ว่าอะไรคืออะไร”

มันกระทบต่อการเข้าสังคมของน้องไหม ?
” ไม่มีครับถ้าเขาไปเรียนก็คือปกติเป็นเด็กปกตินี่แหละครับ แต่ผมแค่ปรึกษาคุณหมอเฉยๆ ว่าเราต้องการปรึกษาในจุดไหนของเด็ก”

ตอนนี้น้องเป็นไงบ้าง ?
” ตอนนี้น้องเขาโตขึ้นก็จะได้มีสังคมมากขึ้นปกติ ตอนนี้คนเล็กก็เวลาเจอใครก็อยู่กับแม่เหมือนกัน”

เราเป็นห่วงอะไรไหม ?
“ไม่ได้เป็นห่วงครับแต่ถ้าเขาอารมณ์ไม่ดีเขาก็จะอยู่กับแม่ถ้าเขาอารมณ์ดีเขาก็จะออกไปเล่นเลยอันนี้ก็เป็นเด็กแล้วแล้วแต่นิสัยเด็กเลย ยังไม่ได้มีคนมาขอถ่ายรูปเราก็จะถามเขาตรงๆว่าอยากถ่ายไหมถ้าไม่อยากถ่ายก็ไม่เป็นไรแต่ถ้าเขาอยากถ่ายเขาก็พยักหน้าแล้วทุกคนก็ดีใจแค่นั้นเองนั้นก็คือเป็นสิทธิของเขา”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

#GreatStars #GreatStarsบันเทิง #มอสปฏิภาณ #mospatiparn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here