“มาริโอ้” ลั่นเราไม่ได้ทำงานเพื่อเทียบกับใคร หลังคนตั้งกระทู้ เทียบ “โป๊ป ธนวรรธน์”

-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มาเล่นละครแนวพีเรียดเรื่อง “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ก็ไม่วายโดนเปรียบเทียบซะแล้ว สำหรับหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ล่าสุดมีชาวเน็ตตั้งกระทู้ในโลกโซเชียลว่าจะดังสู้หนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์” ได้หรือเปล่า งานนี้เจอตัวหนุ่มมาริโอ้เจ้าตัวก็เผยว่า ดีใจที่ได้มาเล่นละครเรื่องรางตั้งแต่บรรพบุรุษ ส่วนเรื่องที่คนเปรียบเทียบหนุ่มโอ้ก็บอก เราไม่ได้แข่งกันครับ เพราะเราแต่ละคนต่างก็มีแนวทางของตัวเอง อย่างละครของพี่โป๊ปก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องยาเลย เราเองก็ไม่ได้ทำงานเพื่อมาเปรียบเทียบกับใครด้วย

“ดีใจมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมแสดงในละครเรื่องนี้ แถมยังรู้สึกประทับใจด้วยที่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการบอกต่อเรื่องราวเกี่ยวกับยาไทย ส่งต่อความรู้เรื่องยาที่ตกทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ รู้สึกภูมิใจกับบทบาทนี้มากๆ ครับ”

เหมือนตอนนี้ก็เริ่มมีคนนำไปเปรียบเทียบว่าเราจะมาแทน พี่โป๊ป ธนวรรธน์ ?
“เราไม่ได้แข่งกันครับ เพราะเราแต่ละคนต่างก็มีแนวทางของตัวเอง ละครแต่ละเรื่องก็มีแนวทางของตัวเอง อย่างละครของพี่โป๊ปเขาก็ไม่ได้เกี่ยวกับหมอยาเลย และเราเองก็ไม่ได้ทำงานเพื่อมาเปรียบเทียบกับใครด้วย เพราะต่างคนต่างก็ทำงานกันสุดความสามารถและก็มีจังหวะของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นผมก็อยากให้ทุกคนได้ดูละครเรื่องนี้นะครับ เพราะตอนที่ผมได้แสดงผมเองก็รู้สึกว่าผมได้ความรู้จากละครเรื่องนี้มากจริงๆ”

“ถามว่าผมคาดหวังขนาดไหนกับละครเรื่องนี้ จริงๆ ผมก็ไม่ได้คาดหวังไว้สูงอะไรขนาดนั้นนะครับ แค่อยากให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับเรา เพราะอย่างที่บอกเรานักแสดงทุกคนเต็มที่มากจริงๆ แถมเรื่องราวเกี่ยวกับหมอยาไทยก็ไม่ได้มีให้ชมกันบ่อยๆ ด้วย ส่วนเรื่องที่คนจะนำมาเปรียบเทียบกันอันนี้ผมเองก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะมันก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว”

ความรักกับ จันจิ จันจิรา หวานขนาดนี้เมื่อไหร่จะมีภาพคู่หรือเปิดตัวให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ ?
“ความรักตอนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษครับ เราก็คบกันเรื่อยๆ เรียบง่าย แต่ถามว่าจะต้องเปิดตัวหรือมีภาพคู่เหมือนคู่อื่นๆ ไหม เอ่อ…ไม่เป็นไรครับ ผมโอเคอยู่ เพราะผมก็ไม่ได้ปกปิดมาตั้งแรก แค่ไม่ได้เปิดแบบเต็มที่ก็เท่านั้นเอง ทุกวันนี้ก็สบายๆ แต่ไม่แน่ในอนาคตอาจจะได้เห็นก็ได้”

“ส่วนเรื่องที่ผมเลือกไม่เปิดเต็มที่มันเกี่ยวข้องกับกระแสจากแฟนๆ ที่เคยมีในช่วงแรกๆ ไหม เอ่อ…จริงๆ ก็ไม่เกี่ยวนะครับ เพราะถ้าผมจะปิดผมก็แค่ไม่ต้องตอบอะไรเลยเวลาพี่ๆ ถาม แต่นี่ผมก็ไม่ได้ปิด เพราะผมมองว่ามันคือเรื่องธรรมชาติ ผมเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องมีความรักบ้างก็เท่านั้นเอง”

สัญญากับทางช่อง 3 ยังมีเหลือมากน้อยแค่ไหน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าเราหมดสัญญากับช่องแล้ว ?
“ผมยังมีสัญญาแน่นครับ ผมทำงานที่ช่อง 3 อยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่นักแสดงหลายๆ คนผันตัวเป็นอิสระในช่วงนี้ จริงๆ มันก็เป็นเรื่องของความคิดและแนวทางของแต่ละคนมากกว่าครับ เพราะแต่ละคนก็มีแนวทางที่แตกต่างกัน ซึ่งสำหรับผมก็คือผมแฮปปี้ที่จะอยู่ตรงนี้”

“ก่อนหน้านี้ผมก็เคยเห็นข่าวนะว่าสัญญาผมกับช่อง 3 หมดลงแล้ว ซึ่งข่าวนั้นไม่ใช่เรื่องจริงนะครับ ผมยังมีสัญญาอยู่และรู้แค่ว่าเหลืออีกหลายปี ไม่ไปไหนหรอกครับ (ยิ้ม) แถมการทำงานของผมทุกวันนี้ผมก็ไม่ได้มีแค่ละครอย่างเดียวด้วย ผมยังมีภาพยนตร์ และอื่นๆ อีก แต่ถ้าเป็นละครก็จะมีแค่ละครกับทางช่อง 3 ครับ”

 

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here