-- โฆษณา --

นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ดารานักแสดงชื่อดัง ผู้ต้องหาข้อหาร่วมกันสมคบกันฟอกเงิน เปิดเผยว่า วันนี้ (7 ส.ค. 60) “แพท ณปภา” เดินทางมารายงานตัวต่อศาลผลัดสุดท้ายและรับทราบคำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ ข้อหาร่วมกันสมคบกันฟอกเงิน จากนั้นทนายความก็จะทำเรื่องขอถอนหลักประกันตัวในคดีดังกล่าว ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ก็รอว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีความเห็นพ้องหรือแย้งกับอัยการ หากเห็นพ้องคดีก็เป็นอันสิ้นสุด แต่หากเห็นแย้งกับอัยการ ก็เป็นหน้าที่ของอัยการสูงสุดในการชี้ขาด

สำหรับอัยการจะส่งเรื่องให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาแล้วหรือยังนั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งเป็นขั้นตอนของอัยการทนายไม่มีสิทธิ์ก้าวก่าย พร้อมระบุว่า จากการพูดคุยกับ “แพท ณปภา” ขณะนี้ รู้สึกสบายใจขึ้นและไม่ได้กังวลอะไรแล้ว

โดยวันนี้ “เบนซ์ เรซซิ่ง” จะถูกเบิกตัวมาที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน  “แพท ณปภา” ภรรยา สามารถไปหาพูดคุยและให้กำลังใจได้ในห้องพิจารณาคดี แต่ “แพท ณปภา” จะไปหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของ “แพท ณปภา” เอง

“นายสิทธิโชค โสภา” ทนายความของ เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยคดีฟอกเงินและให้การสนับสนุนผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันเดียวกันนี้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองไม่ได้เป็นทนายความให้ “เบนซ์ เรซซิ่ง” แล้ว เนื่องจาก เบนซ์ มีการขอเปลี่ยนตัวทนายความ ส่วนจะเป็นใครและเหตุผลที่เปลี่ยนตัวทนายนั้น ไม่ขอตอบ โดยระบุเพียงว่า เป็นเหตุผลส่วนตัว โดยทนายความคนใหม่ของ เบนซ์ เรซซิ่ง คือ นายศิวาวิทย์ สำเร็จผล ซึ่งเป็นทนายความอิสระ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here