อัพเดทเทรนด์แต่งหน้า 2019 สวยแพงรับปีหมู อู๊ดอู๊ด..

-- โฆษณา --

ไม่ใช่แค่แฟชั่นเท่านั้นที่จะผลัดเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ “การแต่งหน้า” ก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราต้องคอยตามติดอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าปี 2019 นั้นมีเมคอัพใหม่ ๆ น่าสนใจจ่อคิวอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แต่งหน้าแบบเกาหลี เทรนด์แต่งหน้าแบบญี่ปุ่น หรือจะเป็นเทรนด์แต่งหน้าแบบสายฝ. เรียกว่าครบถ้วนทุกสไตล์ เราเลยจะพาสาวๆไปอัพเดทกันว่าจะมีสไตล์อะไรกันบ้างไปดูกันเลย

1. เมคอัพโทนพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset Tone)

เป็นลุคที่เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ สำหรับการแต่งหน้าโทนอบอุ่น คล้ายสีท้องฟ้าเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งก็คือเมคอัพลุคที่เน้นเฉดสีส้ม ส้มพีช น้ำตาลทอง หรือสีแดงอมส้ม ในที่นี้หมายรวมว่าสาว ๆ ต้องคุมโทนสีให้เป็นไปในทางเดียวกัน ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และสีลิปสติกด้วยนะ รับรองว่าสวยลงตัว แต่งแล้วนึกว่าสาวเกาหลีมาเองเลยล่ะจ้า

2. โฉบเฉี่ยวด้วยแคทอาย (Cat Eyes)

สำหรับสาวสายฝ. ปี 2019 นี้ขอให้ลืมการกรีดอายไลเนอร์ทรงแคทอายเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะเทรนด์แต่งตาแบบกราฟฟิกแคทอาย (Graphic Cat-Eyes) กำลังมาแรงมากในทุกรันเวย์ เพราะเป็นลุคที่สามารถมิกซ์การแต่งตาให้มีกิมมิกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกรีดตาสองชั้นด้วยอายไลเนอร์สองสี กรีดตาเป็นทรงแคทอายให้อยู่เหนือขอบตา รวมถึงใช้อายแชโดว์ให้เป็นทรงแคทอายแทนการใช้อายไลเนอร์แบบปกติ เรียกว่าสวยเฉี่ยวเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือดูอาร์ทมากขึ้นเป็นอีกเท่าตัว

3. ปับปี้อาย (Puppy Eye)

ใครไม่ถนัดลุคสวยแซ่บก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะการแต่งตาสไตล์สาวเกาหลี ที่เรียกกันว่าปั๊บปี้อาย (Puppy Eye) ก็ยังคงเป็นเทรนด์ฮิตตลอดกาล แถมยังแต่งตามได้ง่าย แค่ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอระบายให้หางตาดูนัว ๆ ฟุ้ง ๆ จะลากเป็นแนวยาวหรือสั้นก็แล้วแต่สะดวก หรือเพิ่มความแบ๊วด้วยการลงอายแชโดว์มีชิมเมอร์เล็ก ๆ คู่กันก็ได้ คาวาอิสุดๆ

4. ลิปสติกชิมเมอร์สีแดงที่ทุกคู่ควร instagram

พูดถึงสีลิปสติกที่ผู้หญิงทุกคนอินกันทั่วโลก ยังไงก็หนีไม่พ้นสีแดงแน่นอน เพราะเป็นมีเฉดสีหลากหลายเข้ากับสาว ๆ ทุกลุค ทุกสไตล์ แต่สำหรับปี 2019 สไตล์ที่มาแรงที่สุดเลยก็คือ ลิปสติกชิมเมอร์สีแดง โดยจะแต่งเป็นสีแดงอมม่วง แดงเลือดนก แดงเลือดหมูอะไรก็ได้ แต่ต้องเน้นให้ปากแวววาว ฉ่ำ ๆ น่าจูจุ๊บเข้าไว้ บอกเลยว่าแต่งไปไหนก็ปังสุด ๆ

5. เชอร์เบตกลอส (Sherbet Gloss) สำหรับสาวหวาน

ทางเลือกของสาวหวานที่ชอบแต่งหน้าลุค Makeup No Makeup บอกเลยว่าลิปกลอสโทนเชอร์เบต หรือสีลูกกวาดอย่าง สีชมพู สีม่วงอ่อน สีส้ม หรือสีเหลืองนี่แหละเหมาะที่สุด จะใช้แต่งทุกวันเป็น Everyday Look ก็ได้ หรือจะแมตช์กับลุคไปงานสวย ๆ ปล่อยปากนู้ด แล้วเน้นแต่งตาชิมเมอร์ฉ่ำ ๆ ก็เข้ากั๊น เข้ากัน

6. ยุคนี้ต้องคัลเลอร์ฟูลเท่านั้น

ขอให้ทุกคนพักลุคแมตต์และลุคโมโนโทนเอาไว้ก่อน เพราะคัลเลอร์ฟูลเมคอัพ (Colorful Makeup) ที่สีสันสดใสสไตล์ป๊อบคัลเจอร์จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง จัดว่าเป็นลุคที่เหมาะกับแต่งไปปาร์ตี้กลางคืน หรือปาร์ตี้แฟนซีมาก ๆ แต่สาว ๆ ก็สามารถแต่งให้เหมาะกับ Everyday Look ได้ แค่มิกซ์อายแชโดว์ที่มีโทนสีแตกต่างกัน อย่างเช่นเขียวเข้มกับส้มอ่อน เหลืองประทายทองกับฟ้าน้ำทะเล หรือชมพูพีชกับสีม่วงเข้ม แค่นี้ก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว

ขอบคุณข้อมูล Kapook.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here