8 เฉดสีผมสุดฮิตที่ทำให้หน้าไบรท์ในปี 2018 จนถึง 2019 ก็ยังฮิต

-- โฆษณา --

นอกจากในเรื่องเมคอัพแล้วทรงผมก็เป็นอีกสิ่งสำคัญของผู้หญิง วันนี้เราเลยขอรวบรวมสีผมที่ทำให้หน้าขาว หน้าไบร์ท สว่างกันไปข้ามปีกันไปเลย หรือผิวโทนไหน ต้องทำสีผมอย่างไรให้หน้าจึงจะสว่าง? จะทำสีผมทั้งทีต้องศึกษาให้ดีที่สุดนะคะเพราะหากทำผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เลย จากหน้าธรรมดา ก็อาจจะทำให้หน้าเราหมองคล้ำได้ ดังนั้นจะเลือกสีผมก็ต้องดูสีผิวกันก่อนว่าผิวสีโทนไหนควรย้อมเฉดสีไหน ถ้าเลือกได้ถูกต้องก็จะทำให้สาวๆออร่ากระจายรับปีหมูอย่างสดใสกันไปเลย


  แต่ละโทนสีผิว  

ผิวขาวเหลือง 

ผิวส่วนใหญ่ของสาวไทย บางหน้าเราก็จะดูซีดๆ ไม่สดใส หากอยากไบร์ทขึ้นให้เลือกโทนสีผมน้ำตาลประกายแดง หรือโทนสีอมแดงเพิ่มเพิ่มชีวิตชีวาให้กับผิวของเรา

ผิวขาวอมชมพู

ผิวของสาวบุญสูง จริงๆ ทำสีไหนพวกเธอก็รอด แต่ถ้าอยากให้ดูมีชีวิตชีวาแบบสุขภาพดีให้ลองย้อมสีบลอนด์ หรือน้ำตาลทอง จะทำให้หน้าของสาวๆดูเด่นขึ้น

ผิวสีน้ำผึ้ง

ผิวในฝันของสาวๆ สมัยนี้ก็ต้องผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวแทนนี้เลย ดูเซ็กซี่เบาๆ แต่ถ้าใครที่อยากให้หน้าสว่างโดดเด่นก็ต้องเลือกสีผมโทนอ่อนๆ หรือมีประกายทองเข้ามาช่วย ก็สามารถลดความหมองคล้ำของใบหน้าได้
ผิวคล้ำ สาวสุด Hot สเป็คหนุ่มต่างชาติ แม้สีผิวจะเข้มแต่ก็คงไม่อยากมีใครหน้าหมองหรอกจริงไหม สาวผิวนี้ต้องย้อมผมสีโทนน้ำตาลให้ดูเข้ากับสีผิว ไม่ดูขัดจนเกินไปและช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้น

  รวมสีผมหน้าสว่างจากปี 2018 ที่ 2019 ก็ยังฮิต  

 

1. Caramel , สีน้ำตาลประกายทอง

มาเริ่มที่สีแรกเรียกว่าเป็นสี Normal แต่ทำทีไรก็หน้าไบร์ทรอดจากความหมองคล้ำแน่นอนกับสี  ‘Caramel’ หรือเรียกง่ายๆ ว่า สีน้ำตาลประกายทอง นั่นแหละจ้า จะมาในลุคผมสั้นก็คือเกาหลีไปเลย ส่วนสาวผมยาวกับผมสีนี้ถ้าอยากเพื่อความอ่อนหวานก็ลองดัดลอนเบาๆ เกิดชัวร์

2. Apricot , สีน้ำตาลอมส้ม

แต่ถ้าสาวๆ ที่อยากได้ความสดใสขึ้นมาหน่อย ดูเป็นสาวเฟรชๆ ลุคน่ารักให้ลองเลือก สีน้ำตาลอมส้ม หรือ ‘Apricot’ เป็นสีที่มองแล้วไม่จี้ดจนเกินไปแต่ก็ยังพอมีสีสันให้ได้ชื่นใจอยู่ สำหรับสาวผิวสองสีแบบเราทำสีนี้ถือว่ารอด แถมยังช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วยนะ

3. Brown , สีน้ำตาลธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ลุค Natural Girl ดูสวยแบบธรรมชาติไม่ดูปรุงแต่งเยอะ ให้หันหน้าไปหาสีเพลนๆ อย่าง สีน้ำตาลธรรมชาติ หรือ ‘Brown’ ง่ายๆ ไปเลย ความมหัศจรรย์ของสีนี้คือเรียกว่าเหมาะกับสีผิวแทบจะทั้งหมด ถ้าสาวๆคนไหนผิวขาวอยู่แล้วสีน้ำตาลก็จะช่วยขับให้หน้าขาวขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครเป็นสาวผิวคล้ำย้อมผมสีนี้ก็จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและยังช่วยทำให้ใบหน้าเราสว่างขึ้น

4. Ash brown , สีน้ำตาลบลอนด์

มาถึงอีกสีที่ยอดฮิตมากๆ ในช่วงปี 2018 ก็คือตระกูลสี Ash นี้แหล่ะค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสี  ‘Ash brown’ หรือ สีน้ำตาลบลอนด์ , น้ำตาลอมเทา แล้วแต่ใครจะสะดวกเรียกเลยจ้า แน่นอนว่าสีนี้ถ้าไม่ใช่สาวผิวคล้ำจริงๆ แล้วล่ะก็ย้อมยังไงหน้าก็ไบร์ทขึ้น และด้วยเฉดสีที่ผสมน้ำตาลยิ่งให้ลุคดูผู้หญิงๆ ดูไฮโซ ดูคุณหนู สาวสวยลุคแพงต้องไม่พลาดที่จะจัดสีนี้เลยนะ

5. Garnet , สีน้ำตาลประกายแดง

อีกโทนสีที่เหมาะกับผิวสาวไทยก็คือ ‘Garnet’ หรือ สีน้ำตาลประกายแดง จะสาวเท่ สาวแซ่บ สีนี้คือย้อมแล้วดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากๆ เหมาะกับสาวที่ยังหน้าสว่างแต่ไม่ชอบโทนสีออกทองๆ สีแดงก็เป็นอีกสีที่น่าสนใจ เวลาออกแดดแล้วสวยมากแต่ขณะที่อยู่ในร่มสีจะไม่ออกมากดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

6. Ash , สีเทา

และแล้วก็มาถึงสียอดฮิตที่ทำเอาร้านทำผมแตกของปีนี้เลยก็ว่าได้ จะเป็นสีไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ ‘Ash’ หรือ สีเทา เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากลองทำสีนี้ดูสักครั้ง จะควันบุหรี่ เทาหม่น เฉดไหนก็ให้ลุคเป็นสาวอินเตอร์อินเนอร์จัดเต็มไปอีก แน่นอนว่าปีหน้าทางเราก็คิดว่าโทนสีนี้จะยังไม่ตาย ยังอินๆ อยู่ไม่ประปรายก็ปังไปเลย

7. Blond , สีบลอนด์

อีกสีที่ทำให้สาวผิวขาวดูขาววิ้งไปอีกก็ต้องโทนสี ‘Blond’ หรือ สีบลอนด์ แม้ว่าพื้นฐานจะเป็นโทนสีผมของสาวสาย ฝ. แต่สาวเอเชียก็ทำสีนี้ได้ออกมาแบ้วน่ารักไปอีกสไตล์ สาวคนไหนที่มั่นใจในสีผิวและชอบแต่งตัว ก็ลองหันมาจัดสีบลอนด์ดูสักครั้งจะทำให้ลุคของสาวๆไม่ธรรมดาอีกต่อไป

8. Blonde , สีบลอนด์ทอง

สำหรับสีผมหน้าสว่างสีสุดท้ายของปีก็คือสี ‘Blonde’ หรือ สีบลอนด์ทอง งานผมตุ๊กตาบาร์บี้ต้องมาแล้วเธอ แนะนำว่าต้องผิวขาวจริงๆ นะถึงจะทำสีนี้รอด ดูจะเป็นสีที่ทำแล้วปังยากไปซะหน่อย แต่ถ้าสาวคนไหนมีรัศมีสาวเกาหลีอยู่ในตัว ผมสี Blonde จะทำให้ปังปังปังแน่นอนจ้า

ขึ้นปีใหม่ทั้งทีก็ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรดีๆ ให้ชีวิตสักหน่อย นอกจากเปลี่ยนจากภายในแล้วภายนอกก็เป็นอีกสิ่งที่ปีใหม่นี้เหมาะจะเป็นโอกาสดีๆ ให้สาวๆเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นกับ ผมสวยหน้าไบรท์ แน่นอนว่าความมั่นใจก็จะตามมา 2019 นี้มาเป็นคนใหม่ใน New Look ปังๆ กันนะคะ

 

ขอบคุณ SANOOK.COM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here