รวมวัดสวยสุดอันซีนทั่วไทยไปทำบุญต้อนรับปีใหม่กัน

-- โฆษณา --

ปีใหม่นี้เราควรจะมีการเริ่มต้นชีวิตอันสดใสด้วยการเข้าวัดทำบุญเป็นวันแรกของปี ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และได้เที่ยวไปด้วยในตัว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาวัดสวยสุดอันซีนทั่วประเทศไทยแดนสยามมาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันในช่วงปีใหม่ให้จุใจ ได้ไปทำบุญวัดสวยๆดั่งได้ขึ้นสวรรค์ไปเลยจ้า ไปดูกันเลยว่าจะมีวัดไหนที่น่าไปท่องเที่ยวและแชะภาพได้รัวๆ

1. วัดเสือร่องเต้น จ.เชียงราย

หากพูดถึงวัดใน จ.เชียงราย หลายคนคงอาจจะนึกออกแค่วัดรองขุ่น แต่ใน จ.เชียงราย นั้นยังมีวัดที่สวยงามอีกที่ นั่นก็คือ “วัดเสือร่องเต้น”  ซึ่งมีความสวยงามงามไม่แพ้กัน คือมีพระอุโบสถที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ โดยใช้สีน้ำเงินฟ้าแทนเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะ บวกกับประติมากรรมบันไดพญานาคที่ใช้เฉดสีเดียวกัน ทำให้มีความแปลกตาและลวดลายแตกต่างจากประติมากรรมทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด จึงควรค่าแก่การไปเที่ยวชมสักครั้งในชีวิต

การเดินทางวัดเสือร่องเต้นตั้งอยู่ในเทศบาลนครเชียงราย ห่างจากสะพานแม่น้ำกกเพียง 300 เมตร สามารถเดินทางได้ด้วยถนนสายแม่จัน-แม่สาย เมื่อข้ามสะพานแม่น้ำกกแล้วถึงทางแยก เลี้ยวซ้ายประมาณ 250 เมตร เข้าไปถนนสายแม่ยาวแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 50 เมตร ก็จะเข้าสู่วัดร่องเสือเต้นแล้ว

2. วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี

สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง “วัดป่าภูก้อน” จ.อุดรธานี ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม อันเป็นรอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด คืออุดรธานี เลย และหนองคาย สำหรับไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ของวัดป่าภูก้อน คือโครงสร้างการออกแบบทางสถาปัตยกรรมขององค์พระพุทธรูปหินอ่อน พระวิหาร ศาลาราย และอาคารรอบลานเขา โดยพระวิหารมีลักษณะสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์นั่นเอง


การเดินทาง : เมื่อมาถึงอุดรธานี ให้ออกทางหลวงเส้น จ.หนองคาย ไปถึงหลักกิโมลเมตรที่ 13 แยกซ้ายไป อ.บ้านผือ อ.นายูง จนถึง บ.นาคำใหญ่ จะมีทางเลี้ยวเข้าวัดป่าภูก้อน รวมระยะทางจากตัวเมืองอุดรธานี ถึงวัดป่าภูก้อนราว 125 กิโลเมตร (รถทุกชนิดสามารถขึ้นได้ยกเว้นรถบัสคันใหญ่) มีบริการรถสองแถวขึ้นไปยังวัด เสียค่าบริการคนละ 20 บาท

3. วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี

“วัดถ้ำเสือ” เป็นอีกหนึ่งวัดสวย Unseen ซึ่งอยู่ไม่ไกลไม่ใกล้จากกรุงเทพมหานคร ซึ่งสิ่งที่สะดุดสายตาให้นักท่องเที่ยวหลั่งใหลมาเที่ยวชมและกราบนมัสการพระธาตุ ณ ที่แห่งนี้ ก็คือความใหญ่โตกว้างขวางของวัด และพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งเมื่อเดินทางมาถึงด้านบนของวัดถ้ำเสือแล้ว ยังได้พบกับความสดชื่นของลมที่พัดเย็น และธรรมชาติของทุ่งนาอันเขียวขจีอีกด้วย

การเดินทาง : วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอก เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร ก็จะถึงวัดถ้ำเสือนั่นเอง

4. พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ วัดทางสาย จ.ประจวบคิรีขันธ์

พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ “วัดทางสาย” จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งเรียนรู้ในหลายๆ ด้าน โดยมีปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่สำคัญในวัด ประกอบไปด้วย พระพุทธกิติสิริชัยหรือหลวงพ่อใหญ่ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศหรือพระมหาเจดีย์เก้ายอด และพระตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทั้งนี้วัดทางสายยังมีจุดชมวิวที่สวยงาม ซึ่งสามารถมองเห็นชายหาดบ้านกรูดได้อย่างสุดสายตา และเหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกด้วย

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3459 แยกซ้ายจากถนนเพชรเกษม แล้วเลี้ยวขวาอีกทีไปเขาธงชัย จะมีแยกซ้ายมือไปวัดทางสายที่เชิงเขาและเลี้ยวซ้ายขึ้นเขา ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระพุทธกิติสิริชัย และพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ เนื่องจากตั้งอยู่บนยอดเขาจึงทำให้มองเห็นได้ตั้งแต่ไกล

ขอบคุณข้อมูล Sanook.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here