มองเป็นเรื่องที่ดี “กบ สุวนันท์” เล่าตอน “น้องณดา” ลื่นขณะแข่งขันยิมนาสติก ใช้สอนลูกให้มีสปิริต

-- โฆษณา --

ก่อนหน้านี้นักแสดงสาว “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” มีโอกาสไปเชียร์ลูกสาวคนโต “น้องณดา” แข่งขันยิมนาสติกกับอุปกรณ์ Balance Beam หรือ คานทรงตัว แต่ก็มีการพลาดลื่นตกจากอุปกรณ์ งานนี้แม่กบก็ออกมาเผยว่า ความเป็นแม่เราก็สงสาร แต่ด้วยที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อนก็มองเป็นเรื่องปกติ ถ้ามองในแง่ดี มันก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สอนให้น้องณดา เติบโตเรียนรู้เวลาล้มแล้วให้รีบลุกขึ้นมาใหม่ เรียนรู้ข้อผิดพลาดและแก้ไขมันใหม่ ดีใจที่เห็นลูก มีสปิริต ส่วนเรื่องละครกับช่อง 7 ก็มีพูดคุยกันอยู่ถ้าได้บทที่ถูกใจก็ค่อยว่ากัน ตอนนี้ยังสรุปเรื่องไม่ได้อยู่ในระหว่างการคุยกับทางผู้ใหญ่ ยินดีหากมีละครเข้ามาก็พร้อมที่จะรับเล่นเพราะช่อง 7 ก็เหมือนบ้านหลังที่สอง

ล่าสุดไปดูน้องณดาแข่งกีฬาแล้วเกิดอุบัติเหตุ ?

“สำหรับตัวกบ กบเป็นนักกีฬาเก่าและเวลาลูกจะลงแข่งขันเราก็อยากให้ลูกทำเต็มที่ๆสุด แต่การที่เขาแข่งพลาดในวันจริง ถ้าถามตัวเรา เราก็ใจเสีย เพราะเราก็เสียดาย เพราะอุปกรณ์นี้เวลาแข่งแล้วพลาดจะถูกตัดคะแนนเยอะที่สุด และก็เป็นตัวที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด แต่ถ้าคิดในแง่ดีคือถ้าเป็นสำหรับตัวเขามันเป็นการที่ล้มแล้วลุกขึ้นมาให้เร็วที่สุด สำนักกบมันคือข้อดีของกีฬา เราสามารถเอามาสอนเขาได้ในชีวิตคนทั่วไป ถ้าล้มแล้วให้ลุกขึ้นมาใหม่ มีการแพ้แน่นอน แต่แพ้แล้วต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ และกลับมาทำให้มันดีอีกครั้ง คุณจะตกลงมาด้วยอุบัติเหตุหรือไม่ หรือพลาดพลั้ง ในชีวิตมันเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ว่าเขาจะอยู่แค่ 7 ขวบครึ่ง สิ่งนี้แหละจะพูดหวังเล็กๆน้อยๆ ต่อไปในอนาคต วันหนึ่งถ้าเขาเรียนหนังสือไม่ดีอย่างที่หวัง บางคนที่สอบแล้วไม่ติด การที่เด็กมีพื้นฐานทางด้านกีฬา รู้จักแพ้บ้างลุกขึ้นมาสู้ มันก็ดีสำหรับเขา”

“ตอนแรกเราถามเขาว่าหนูเจ็บไหม เขาก็บอกว่าเขาเจ็บที่สะโพก เพราะว่าก้นมันกระแทก เขาก็บอกว่ามือเขาลื่นโค้ชก็บอกว่ามือเขามีแต่เหงื่อ เราก็ไปย้อนดูว่าเขาพลาดตรงไหนเพราะว่าถ้ามีแข่งอีกทีเดือนมกราคม เราก็บอกเขาว่าถ้าพลาดตรงนี้ต่อไปก็ระวังนิดนึง”

จบการแข่งขันแล้วมีการพูดคุยกันไหม ?

“กลับมาที่บ้านก็คุยกันนิดนึงเรานี่เสียดายมาก เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่เขาถนัดที่สุด มันก็ฝึกเราด้วยอย่างหนึ่งว่า อะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วเดี๋ยวมันก็ผ่านไป และเราก็หันไปมองข้างหน้า เราเป็นแม่เราก็ต้องก้าวข้ามผ่านตรงนี้ไปให้ได้ เดินไปข้างหน้ากับเขาให้ได้

ถามว่าลูกมีเลือดนักสู้เยอะเลย ?

“กบเคยเห็นเพื่อนเขาในการแข่งขัน ตกในการแข่งขันเหมือนกันเราก็รู้สึกว่าเขาเก่งจังเลยที่เขาลุกขึ้นสู้มาได้ พอถึงจุดจุดนึ่งเขาก็ขึ้นเองมาได้ทุกคน”

ตอนนี้เห็นว่าช่อง 7 วางตัวให้พี่กบมาเล่นละคร ?

“ตอนนี้ช่อง 7 ยังไม่ได้มีการพูดคุยมีแต่ช่องอื่นมาพูดคุยแทน คือตอนนี้มีการพูดคุยในหลายๆช่อง อาจจะเป็นเพราะด้วยละครล่าสุดเรามาเล่นกับช่องone มันก็เหมือนเป็นการเปิดตัว ว่าเรารับละครช่องอื่นด้วย ตอนนี้ยังไม่ได้เจอบทที่มันพอดีกับเรา”

ก่อนหน้านี้ช่อง 7 มีการทาบทามให้กับไปเล่นไหม ?

“ก็มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ว่าอยู่ในขั้นตอนการหาเรื่องให้อยู่ สำหรับตัวเราเองช่อง 7 คือบ้าน เป็นเหมือนบ้านที่เราอยู่มานานมาก ก็พร้อมที่จะทำงานกับช่อง 7 แต่โดยจังหวะและระยะเวลา ถ้ายังไม่มีโอกาสได้ร่วมงานกันเราก็เปิดโอกาส ให้ได้หลายช่อง ตอนนี้คือแค่พูดคุยในเบื้องต้นยังไม่ได้มีละครอะไร”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here