-- โฆษณา --

นับเป็นคุณแม่ที่ซี้ปึ๊กกับลูกสาวสุดๆสำหรับ “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย”ล่าสุดเปิดใจหวง“น้องเพลง-ชนม์ทิดา”ช่วยสแกนหนุ่มๆที่เข้ามาเกาะแกะ ออกปากปลื้มลูกคว้าเกียรตินิยม คณะนิเทศศาสตร์ มาให้เป็นของขวัญสุดพิเศษ

“ขอบคุณค่ะ พี่ถือว่าเป็นของขวัญ เป็นสิ่งที่ลูกทำมาให้เรารู้สึกว่า หายเหนื่อย เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ในวันแม่ปีนี้ด้วย อย่างที่พี่บอกว่า ความเป็นแม่สิ่งที่เราอยากเห็น คือตรงนี้เท่านั้นเอง รู้สึกเรามีพลังจะทำอะไรต่อไปอีก ทำให้เรารู้สึกสว่าง”

“กับผลงานลูกก็ได้ดูค่ะ พี่ว่าหลังจากที่ลูกได้ไปเข้าคลาสการแสดงของหม่อมน้อย ก็ดีขึ้นเลย มันเห็นได้เหมือนกัน เขาไม่ใช่คนที่เล่นละครได้ดีที่สุด แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่เขารักที่จะทำ ที่ทำให้เขาได้รับโอกาส ต้องขอบคุณพี่ๆหลายคน ซึ่งพี่เองไม่ได้ไปซัพพอร์ต อะไรลูกเลย พี่ให้แค่พลังกับกำลังใจลูก เลือกให้ลูกว่า อยากไปเล่นได้ไหมคุณแม่ ถ้าลูกมีความสุขเราก็ให้ไป หน้าที่คือต้องไปแคสเอาเอง ในเวลาที่ให้โอกาสกับน้องเพลงมาตลอดคือการเป็นลูกของนันทิดา แก้วบัวสาย มันก็กดดันเขาเหมือนกัน หลายๆครั้งก็ได้ยินมาเสมอว่า เป็นลูกพี่ตู่หรอ ถึงได้ไปเล่น หรือคุณแม่ฝากตรงนี้ ตอบตามความจริงตรงนี้นะคะ ในความเป็นแม่ของตู่เอง ไม่ทำแบบนั้นเลย เพราะรู้สึกว่ามันไม่พราว ตัวน้องเองก็จะไม่ภูมิใจในตรงนั้น ถ้าเขาอยากได้อะไร เขาต้องทำด้วยตัวเขาเอง เหมือนที่พ่อแม่สอนเรามาเช่นเดียวกัน พี่ปลูกฝังและคุยกันตลอด อะไรที่มีความสุขพี่สนับสนุนเต็มที่ ถ้ารักที่จะทำอะไรก็ตามมันไปถึงได้ ”

ส่วนเรื่องหัวใจ “พี่ตู่” ยอมรับตรงๆ ว่าเป็นคน “หวงลูกสาว”  มาก“อีกเรื่องที่สอนลูกมาเสมอคือเรื่องมีแฟน ว่าจะจับมือกันโรงเรียนเฉยๆมันก็ไม่ได้นะมันน่าเกลียด พี่เป็นคนที่ถูกเลี้ยงเป็นแนวอเมริกันสไตล์เป็นสิ่งที่พี่สอนมาตลอด มีความรักได้ แต่อยู่ในขอบเขตที่พอเหมาะ ในวัยที่สมควร จงรู้ว่าลูกเป็นลูกของใครเท่านั้นเอง แล้วถ้าวันนั้นที่เขาพร้อม ถ้าขอว่าอยากรู้จักเขาได้ แต่ไปดูหนังไม่ได้ เมื่อตอนเด็กกว่า เราก็ช่วยสแกน แต่ถามตลอด จนทุกวันนี้ก็ยังขออยู่”

“มี๊ตู่” ทั้งหวงและห่วงขนาดนี้ บอกได้คำเดียว “หนุ่มๆ” ที่คิดจะเข้ามาจีบ มีหนาวแน่นอน

 

 

 

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here