-- โฆษณา --

หลังจากที่ออกมายอมรับว่าเลิกกับแฟนหนุ่ม “ท็อป จรณ” ก็มีคนจับจ้องอยากรู้สาเหตุว่าเกี่ยวกับมือที่สามหรือเปล่า สำหรับสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าสองพระเอกหนุ่มอย่าง “มาร์ช จุฑาวุฒิ” และ “นาย ณภัทร” เป็นมือที่สามที่ทำให้เลิกกันหรือเปล่า งานนี้สาวใบเฟิร์น ออกมาเคลียร์ชักๆว่า ไม่ใช่เลย ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมงานแค่นั้น และขอโทษหนุ่มมาร์ชกับนาย ที่ทำให้ต้องเป็นข่าว ยืนยันไม่มีอะไรไปมากกว่านั้นแน่นอน

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“โอเคค่ะ ก่อนหน้านี้ที่เห็นไปเที่ยวก็ไม่ได้เป็นการปลอบประโลมลมหัวใจ ตัวเราอาจจะไม่ทันคิดว่าต้องไปเที่ยวหรือทำอะไร แต่เฟิร์นโชคดีที่ครอบครัวและผู้จัดการนำเสนอว่าไปเที่ยวโน่นนี่กันเพื่อให้สบายใจ”

ตั้งแต่ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนั้น มีโอกาสได้คุยกับท็อปหรือยัง?
“ยังไม่ได้คุยค่ะ จริงๆ ไม่ได้คิดจะปล่อยให้ความสัมพันธ์มันห่างไปแบบนี้ เพราะเฟิร์นคุยกับพี่เขาอย่างเข้าใจและจบแล้ว”

แต่หลายคนก็ยังงงว่าทำไมอยู่ดีๆ ถึงห่างกัน?
“หลายคนจะมองว่าจบปึ้ง! จริงๆ มันก็ไม่ได้ปึ้งขนาดนั้น เพราะมันก็เป็นเรื่องที่เราทบทวน แล้วก็คุยกันจนถึงวันที่ตัดสินใจว่าจะเป็นแบบนี้ด้วยความเข้าใจของทั้งคู่ ปัญหาที่มีเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับทุกคู่ อย่างที่บอกพอได้คุยกันก็มองเห็นปัญหาและเห็นความจริงว่าเป็นแบบนี้ เราเองก็อาจจะต้องเติบโต ต้องเข้าใจ และเรียนรู้กันไป ถามว่าเกี่ยวกับความขี้หึงของเขามั้ย ไม่เลยค่ะ”

ปัญหาเกิดจากตัวเราเองหรือว่าทางผู้ชาย?
“เฟิร์นไม่อยากให้มีการโทษกัน ไม่อยากให้มีใครสักคนเป็นเหยื่อให้ความสัมพันธ์ แล้วก็ไม่อยากให้ออกมาพูดแล้วคนนั้นผิดคนนี้ผิด สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่มีใครถูกผิดหรอก ทุกคนก็เจอกันเรียนรู้และโตขึ้นแค่นั้นเอง”

หลายคนพยายามหาสาเหตุของเรื่องนี้หนึ่งในนั้นคือปัญหาของมือที่สาม?
“เรื่องมือที่สามไม่มีแน่นอนค่ะ ก่อนหน้าเห็นมีไปถามมาร์ช(จุฑาวุฒิ)กัน สงสารนางมากเลย(ยิ้ม) จนเฟิร์นต้องไลน์ไปขอโทษเขาด้วยเพราะเกรงใจ จริงๆ มาร์ชคือเพื่อนคนหนึ่งที่สนิทกัน แล้วเขาก็ไม่ฟ้องเฟิร์นด้วยนะว่าโดนสัมภาษณ์เรื่องนี้ คือเฟิร์นเห็นจากข่าวเอง เอาจริงๆ ไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะมีคนคิดว่าเป็นมาร์ชด้วยซ้ำ ยืนยันว่ากับมาร์ชไม่มีทางแน่นอน เขาคือเพื่อนสนิทเฟิร์นเลยค่ะ”

อีกหนึ่งหนุ่มที่ดูจะโดนมุ่งไปมากที่สุดก็คือ ‘นาย-ณภัทร’ เพราะมีข่าวว่าแอบคบกัน?
“ไม่มีทางเลยค่ะ เฟิร์นต้องขอโทษทั้งน้องนายและแม่หมูเลยที่ทำให้เป็นข่าว แต่ว่าทุกคนก็เข้าใจและไม่ซีเรียส สำหรับความสนิทกับน้องนายก็เริ่มสนิทกันเพราะว่าถ่ายหนังด้วยกัน ซึ่งหนังจะใช้คิวเยอะ แล้วในเรื่องต้องเล่นเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย ที่สำคัญถ่ายหนังเหนื่อยมากไม่มีเวลาไปกุ๊กกิ๊กกันแน่นอน ตอนนี้ถ่ายหนังเสร็จเรียบร้อยแล้วและไม่มีการนัดเจอนอกรอบแน่นอน ถ้าเจอกันก็จะเป็นคิวพี่ถ่ายโปสเตอร์หนัง ถ่ายเบื้องหลัง ซึ่งเป็นงานทั้งหมด”

แต่มีคอมเม้นต์ว่าเห็นใบเฟิร์นกับน้องนายเดินเที่ยวกันที่ฮ่องกงที่ฮ่องกง?
“อันนั้นไปถ่ายหนังค่ะ ส่วนที่บอกว่าระหว่างนั้นไม่มีกองถ่ายอะไรทั้งสิ้น เฟิร์นว่าอาจจะเป็นช่วงที่เราไปซื้อชาไข่มุกหรือเปล่า(หัวเราะ) ยืนยันว่าไปถ่ายหนังค่ะไม่มีอะไรเลย ถามว่าหลังจากนี้ทำให้เราวางตัวลำบากมากขึ้นมั้ยเพราะเดี๋ยวจะต้องมีการโปรโมตหนังด้วยกันอีก ตอนแรกก็มีความรู้สึกกังวลบ้าง แต่พอมีโอกาสไปขอโทษน้องกับคุณแม่แล้ว ซึ่งทุกคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติทำให้เฟิร์นรู้สึกสบายใจขึ้นมากๆ เลยคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

คนที่คอมเม้นต์อันนี้แท็กไปถึงท็อปด้วย กลัวเขาจะเข้าใจผิดไหม?
“ไม่นะคะ อย่างที่เฟิร์นบอกแหละว่าพี่เขารู้ดีที่สุดว่าเรื่องทั้งหมดคืออะไร”

รู้สึกยังไงกับบางคนที่เข้าใจผิดว่าเราเป็นฝ่ายที่มีคนอื่นก่อน?
“สำหรับเฟิร์นมองว่าเวลาที่ความสัมพันธ์มันจบไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหาเรื่องมือที่สามเสมอไป แค่คนสองคนมันก็ยากลำบากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครจะสงสัยก็เป็นสิทธิ์ของเขาเฟิร์นไม่ได้ว่าอะไร เพราะเราสามารถที่จะออกมาตอบได้เสมอ”

ที่ผ่านมาท็อปมีมาง้อบ้างไหม?
“มีค่ะ แต่ว่าเราก็คุยกันเข้าใจแล้วนะ แล้วเฟิร์นก็เชื่อว่าพี่เขารู้เหตุผลดีที่สุดในทุกอย่าง ตอนนี้ต่างคนก็ต่างเดินไปในเส้นทางของตัวเอง ไม่มีโอกาสรีเทิร์นแล้ว แต่ว่าเฟิร์นก็สามารถที่จะพูดคุยหรือทำงานร่วมกับพี่เขาได้ปกติค่ะ”

ในอนาคตถ้ามีคนเชียร์มากๆ จะมีโอกาสพัฒนากับน้องนายไหม?
“เข็ดอ่ะ ยอมรับว่าเข็ดกับเรื่องความรัก เฟิร์นอยากขอพักไปยาวๆ เลยดีกว่า ไม่ได้คิดว่าจะต้องมีใครหรือยังไง อยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ทำชีวิตตัวเองให้โอเคก่อน”

ปัญหามันรุนแรงขนาดนั้นเลยเหรอถึงทำให้รู้สึกว่าเข็ด?
“ไม่หรอก คือเฟิร์นอาจจะเป็นคนที่มองไปถึงอนาคตในทุกอย่างด้วยแหละ แล้วพอมันไม่เป็นอย่างนั้นก็เลยรู้สึกว่าตัวเองคงยังไม่พร้อมมั้ง ยังไม่อยากมีใคร”

ฝ่ายเราไม่มีมือที่สาม แล้วกับฝ่ายผู้ชายล่ะมีมือที่สามไหม?
“ไม่รู้เลย แล้วเท่าที่เฟิร์นทราบคือไม่มีนะคะ ส่วนอะไรที่เราไม่ทราบก็ไม่อยากพูด อย่างที่บอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องระหว่างเราสองคนจริงๆ ค่ะ”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here