-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ใหญ่โตมาก หลังจากที่หนุ่ม “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ออกมายอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจอยู่กับสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ก็ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานาไปทางในด้านลบว่า สาวแมท เป็นสาเหตุที่ทำให้ “สงกรานต์” และ “แอฟ ทักษอร” เลิกกันหรือเปล่า อีกทั้งอดีตแฟนหนุ่มของสาวแมท อย่าง “ไฮโซแพท” ที่คบกันมานาน 14-15 ปี เจ้าตัวก็เผยว่ามีปัญหาและเลิกกันก่อนที่จะมาคุยกับสงกราต์แล้ว ยืนยันไม่ได้เลิกกับใครเพราะใคร อีกทั้งเรื่องของสาว “มิเนต์ ชาลิดา” ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นแม่สื่ออะไรทั้งนั้น แล้วก็ไม่ได้เล่าเรื่อง ทั้งหมดให้แก๊งเฟอร์บี้ฟัง มีแค่ผู้ใหญ่ทางช่องและครอบครัวกับเพื่อนที่สนิทจริงๆที่รู้

โดยเจ้าตัวเผยว่า วันนี้ก็ตั้งใจมาพูดไมได้จะแอบหรือซ่อนอะไร สำหรับเรื่องนี้ที่คนว่าเยอะๆ ก็คงจะเป็นเรื่องที่พูดกันว่า ทำไมถึงโกหก เราบอกว่าไม่เคยรู้จักกับเขา ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าเราไม่ได้โกหก แต่ว่าเราไม่ได้พูดออกไปหมดว่าพี่เขาเข้ามา เราไม่พร้อมและเราก็กลัว เรากลัวว่ามันจะเกิดเรื่องแบบตอนนั้นแหละ ตอนนั้นถ้าเกิดข่าวออกไป เราก็กลัวว่าเราเองซวยแน่ๆ เลย เพราะเขาเองก็ยังไม่เสร็จธุระของเขา เราก็เลยไม่ได้บอกว่าพี่เขาเข้ามาเพียงแตว่าไม่ได้รู้จักกันจริงๆ

มารู้จักกันจริงๆ ก็ช่วงหลังๆ มาแล้ว ที่พี่เขาบอกว่าเขาไปฟิตเนสนี่แหละ “แมท” ไม่อยากแก้ตัว ว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ “แมท” คุยกับเขามาแล้วว่าวันนี้จะพูดตรงๆ ไปเลย แมทคุยแล้วว่าเขาก็มีความสามารถที่จะไปตามหาว่าเราอยู่ที่ไหน ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยที่เราตั้งใจว่าเราต้องคบกับคนนี้ เพราะอย่างที่เราให้สัมภาษณ์ไป เราไม่เคยโกหก “แมท” ไม่เคยโกหกว่าไม่มีใครเข้ามา มีคนเข้ามามากมาย หลายคนมองวาเราจะจับเพราะพี่เขารวย “แมท” ถามพี่เขาแล้วว่าเขารวยหมื่นล้านจริงหรือเปล่า เขาก็บอกไม่จริง ไม่ได้คิดจะจับอะไร

ความสัมพันธ์ของเรา ณ ตอนนี้ ก็อย่างที่พี่เขาให้สัมภาษณ์ไปว่าจะลองดูกันว่าเป็นยังไง ยังไม่ได้เป็นแฟน เราก็ให้โอกาสเขา เขาก็ทำให้เรารู้ว่าเขาธุระของเขาเสร็จแล้ว ส่วนเรื่องที่นอร์เวย์ คุณย่าเราเพิ่งเสีย เราก็ต้องไปทำธุระเอกสารที่นู่น “แมท” ไม่ได้มีเวลาว่างทุกวันก็บอกพี่เขาว่าเราต้องไปทำเอกสารและไปทำธนาคาร แต่เราก็ไม่ได้ยุ่งขนาดนั้น  เขาจะมา ตอนนั้นเขาเสร็จธุระของเขาแล้ว “แมท” ยอมรับว่าอาจจะคิดตื้นไปตรงที่พอพี่เขาเรียบร้อยแล้ว แต่คนทั้งประเทศยังไม่รู้ รู้แค่คนส่วนตัว เราก็รู้สึกว่าไม่ได้ทำอะไรผิด เราก็เป็นผู้หญิงที่ยืนอยู่สวยๆ ไม่ได้ไปเรียกร้องเกาะขาให้เขามาหาเรา

และก็ขออีกอย่าง เรื่อง “พี่แพท” มันค่อนข้างกระทบกระเทือนจิตใจ เราค่อนข้างเป็นห่วงความรู้สึกของ “พี่แพท” เราไม่อยากให้ทุกคนพูดว่าเราเลิกกับใครเพราะใคร ส่วนทางฝั่ง “พี่สงกรานต์” เรื่องมือที่ 3  เราไม่แก้ตัวแล้ว แล้วแต่ทุกคนจะพิจารณาเลย คนอคติต่อให้ “แมท” พูดยังไงก็ดูเป็นคนเลว แต่ที่จะพูดจะเคลียร์คือ “แมท” มีปัญหากับ “พี่แพท” มาก่อนที่จะเจอกับ “พี่สงกรานต์” แล้ว ถ้ามันเป็นวาระแห่งชาติจริงๆ ก็อยากเชิญเพื่อนๆเรา เพื่อนๆ “พี่แพท” มาให้สัมภาษณ์เลย แต่มันเป็นไปไม่ได้ เรามีปัญหากับเขา เราก็ปรึษาทั้งเพื่อนเราและเพื่อนเขา ไม่ใช่ไม่เสียใจ แต่มันไปต่อไม่ได้จริงๆ ไม่ใช่ไม่เสียใจว่ามันไปต่อไม่ได้ ทุกคนมีจุดมุ่งหมายไม่เท่ากัน บางคนอาจจะอยากเป็นผู้บริหาร แต่กับ “แมท” เราพอแล้ว “แมท” มาไกลเกินฝันในเรื่องอาชีพของฝัน “แมท” รู้สึกว่ามีเงิน เป็นที่รู้จักพอแล้ว คนไม่ได้ชอบ “แมท” ที่เราหน้าสวยหน้าหวาน ไม่ใช่คนที่คนเห็นแล้วเอ็นดู เราพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน เราคิดว่าเราไม่ค่อยทำอะไรไม่ดี เรื่องของ “พี่แพท” คือมันไม่ใช่ว่ามีมือที่สาม มันไม่มีใครเกี่ยวเลย เป็นเรื่องของ “แมท” กับพี่เขาเลย มันไม่สามารถกลับไปได้แล้ว 

สรุปเลย ตอนนี้ไม่ได้คบกันเป็นแฟน ศึกษาดูใจกันอยู่อย่างที่พี่เขาพูด อนาคตจะเป็นยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและก็ทุกคนที่เสียดายว่า “แมท” ไม่เคยทำเรื่องเสียๆมา แต่มาเสียตอนนี้ ก็น้อมรับทุกคำเตือน คำเป็นห่วง เราไม่ได้ทิ้งขว้างแต่เก็บมาใส่ใจ แต่ก็ต้องให้พี่เขาพิสูจน์ เรายอมรับว่าตอนนี้เราเปิดใจแล้ว ทีนี้หลังจากนี้ถ้า “แมท” เสียใจก็ค่อยมายำตอนนั้นแล้วกัน ก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าของ “แมท” เอง แต่ถ้ามีความสุขก็ขอให้ยินดีด้วย เราก็ไม่รู้อนาคต

โอกาสเจอที่บ้าน “พี่สงกรานต์” ยังไม่มีโอกาสไปโบนันซ่า ส่วนเรื่องที่เจอเรากับพี่เขาก็คือเป็นจริง เพราะเราไม่เคยปิด ตั้งแต่เขาเสร็จธุระของเขา เราไปไหนแบบธรรมชาติมาก ก็ไม่เคยปิดบัง ไม่เคยแอบซ่อน ไม่เคยไพรเวทอะไร แต่เรามีโอกาสผ่านไปไปสวัสดีคุณพ่อเขาเฉยๆ

เรื่องเพื่อนๆ ที่ถูกโยงว่าเป็นแม่สื่อ กรณีน้อง “มิ้นต์” ถึงคราวซวยของน้องจริงๆ ต้องขอโทษน้องและ “คุณแม่เมย์” ต้องขอโทษน้องเรื่องนี้เพราะว่า “แมท” เป็นคนทำให้น้องซวยจริงๆ ต้องยอมรับ เลิกด่าน้องได้แล้ว น้องไม่เคยแม้แต่จะแนะนำอะไรเลย น้องไม่เกี่ยว ไม่เคยเจอพร้อมกันเลย และเราก็ไม่เคยเล่า เพื่อนๆ ในแก๊งเฟอร์บี้ไม่มีใครรู้  เพื่อนที่แมทพูด เรามีเพื่อนนอกวงการส่วนใหญ่ เราก็พูดกับเขา เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ เราก็มีบอกผู้ใหญ่และเพื่อนสนิทๆมากๆ 

ที่เราบอกเรื่องความรักกีบผู้ใหญ่เรารู้ตัวว่าเราจะซวย เราก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อน ก็ให้ผู้ใหญ่ป้องกันเรา เราเสียใจกับคอมเมนต์แรงๆ มาก ร้องไห้ด้วยทุกๆ คืน อยากด่ากลับมากกับเรื่องคอมเมนต์แรงๆ เรื่องที่ตอบกลับก็คือเขามาด่าว่าเราเป็นมือที่ 3 แบบหยาบคาย เหมือนเขาอยู่ดีๆ มาด่าแบบไม่รู้เรื่องจริง ถ้าเป็นเรื่องจริงเราหงอแน่นอน เรื่องจริงเราจะไปตอบกลับเขาแบบนั้นได้ยังไง กับวันนี้ไม่ได้เตรียมรับมืออะไร เพราะว่าเราเป็นคนแบบนี้ แค่รู้สึกว่าเรารู้สึกไม่ผิด เราอาจจะคิดตื้นไปอย่างที่บอก เพราะรู้สึกว่าไม่ผิดก็เลยไม่ได้คิดอะไร ตอนนี้ใครจะวิจารร์อะไรยังไงก็เชิญได้เลย เราเข้าใจ

เรื่องกระทบกับละครไหม คิดว่าไม่มีเพราะเราก็คุยกับ “พี่หน่อง” และช่องมาแล้ว เรื่องออนแอร์ก็ไม่เลื่อน เห็นข่าวก็ตกใจมาก ที่มันเป็นข่าวโหมเพราะว่าตอนนี้เล่นข่าวไม่หยุดสักทีเราก็เข้าใจว่ามันขายได้ มันเป็นเรื่องปกติ เรื่องละคร มันก็จะถ่ายเสร็จปลายๆ ธันวาคมนี้ แล้วก็จะมี CG เยอะ ไม่มีการเลื่อน ทุกอย่างเป็นปกติ วางว่ามันจะออกอากาศช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนอยู่แล้ว ไม่ได้มีการเลื่อน

ส่วนที่นักข่าวถามว่าถ้าย้อนกลับไปได้จะคุยกับ “สงกรานต์” ไหม สาว “แมท” ตอบว่า เราเลือกแล้ว เราก็ต้องรับผิดชอบกันทุกอย่างที่ต้องทำต่อ กับเพื่อนๆ ก็มีขอโทษน้องมิเนต์คนเดียว คนอื่นที่โดนถามด้วย ในวงการก็ต้องเจออยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่เข้าใจ และก็ให้กำลังใจ ส่วนกับ “พี่แอฟ” ไม่ได้ลำบากใจที่จะต้องเจอ   

กับ “พี่สงกรานต์” ต่อจากนี้ ก็ต้องรอดูก่อนว่าโอเคเปล่า ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะคบกับใครก็ได้ เรายังไม่ได้สนิทสนมกันถึงขั้นที่จะตัดสินใจได้ ก็ขอดูแปปนึง ถ้าจะเสียใจก็เราต้องยอมรับกับสิ่งที่เราเลือก แมทกล่าว


เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here