-- โฆษณา --

เรียกว่ากำลังซุ่มทำโฟโต้บุ๊กเป็นของตัวเองครั้งแรก สำหรับหนุ่ม “เจมส์ มาร์” เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้บรรดาแฟนคลับ งานนี้หนุ่มเจมส์บอกอีกว่าเป็นภาพพิเศษมากๆ แต่ก็ยังมีเรื่องที่เจ้าตัวลงภาพคู่กับสาว “แมท ภีรนีย์” ในไอจีคนเลยมองว่าเป็นการให้กำลังใจกันหรือเปล่า ซึ่งหนุ่มเจมส์เล่าว่าตนไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย และไม่ขอออกความคิดเห็นถึงประเด็นใดๆ แค่ไม่ได้เจอกันนาน ก็เลยลงรูปเฉยๆ

เห็นว่าปีใหม่จะมีโปรเจกต์พิเศษ
“ก็มีครับ เคยพูดตั้งแต่ต้นปีแล้วว่าอยากทำพ็อกเก็ตบุ๊ค โฟโต้บุ๊ค เป็นของขวัญให้กับแฟนคลับสำหรับใครที่อยากจับจอง อยากซื้อ เราก็เลยอยากตอบแทนให้เป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆในปีใหม่ที่จะถึงนี้ ในโฟโต้บุ๊คก็จะมีรูปที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของเราทั้งที่ผมถ่ายเองและคนอื่นถ่ายด้วย รวมถึงความคิดความอ่านของเรา แต่ละเล่มจะมีความพิเศษไม่เหมือนกัน ที่เราไม่เคยทำมาก่อน ถือว่าจะได้เห็นภาพที่ผมคิดเองเออเอง ถ่ายเอง เป็นแบบของเราเลยครับ”

เลือกรูปแล้วหรือยัง
“กำลังจะเริ่มถ่าย ผมก็ได้เลือกรูปไว้บ้างแล้ว และเลือกคอนเซ็ปต์ไว้แล้ว สำหรับใครที่ติดตามงานเราไม่ค่อยเห็นความคิดความอ่านของเราหรือในมุมที่เป็นของเราจริงๆ เขาก็จะได้เห็นในโฟโต้บุ๊กนี้ ถามว่าเป็นการรวบรวมรูปจากอดีตจนถึงปัจจุบันหรือรูปเซ็ตใหม่เลย ครึ่งๆครับ ผมว่าทุกคนคงอยากเห็นรูปใหม่ๆ จากช่างภาพเก่งๆด้วย บางอันเป็นรูปที่ผมถ่ายแล้วผมชอบมาก เป็นความทรงจำดีๆของผมที่เก็บไว้ในโทรศัพท์และที่บ้าน เราก็จะเอามาใส่ด้วยครับ”

ทำเป็นแบบลิมิเต็ดเลยไหม
“จำนวนลิมิเต็ดครับ เดี๋ยวคุยรายละเอียดอีกทีนึง ทำไว้แค่สำหรับปลายปีนี้เฉยๆครับ เราก็ไม่รู้อีกว่าจะมีโปรเจ็กต์แบบนี้อีกเมื่อไหร่ เราอยากให้โปรเจกต์นี้เวลาคนอ่านแล้วจะเข้าใจเรามากขึ้น หลายคนอาจจะไม่ค่อยเข้าใจว่าผมเป็นคนยังไง ทำอะไรบ้าง มีมุมมองแบบไหนบ้าง ถ้าอ่านโฟโต้บุ๊กนี้ก็น่าจะเข้าใจเรามากขึ้น ให้เป็นของขวัญให้แฟนๆที่สนับสนุนเรามาตลอด ถามว่าจะทำกี่เล่ม ผมยังไม่ชัวร์เรื่องตัวเลข ใช้คำว่าเพียงพอให้ทุกคนได้จับจองกันได้ ไม่เยอะเกินไป กลัวคนไม่ซื้อครับ ก็เลยไม่อยากทำเยอะมาก (หัวเราะ) จะสั่งซื้อได้ยังไง เดี๋ยวรอผมโพสต์รายละเอียดอีกครั้งในไอจี ใกล้ปลายปีแล้วอยากให้แฟนๆได้มีโอกาสมารับจากมือเราเองด้วย ขอดูคิวและสถานที่อีกทีนึงครับ”

เห็นว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวที่เมืองไทยในช่วงปีใหม่
“ถ้าผมอยู่เมืองไทย ผมก็ชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่แล้วครับ แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน อาจจะไปต่างจังหวัดขึ้นดอย อากาศกำลังดี ตอนนี้ยังไม่ได้แพลนเลย ก็ต้องถามคุณพ่อคุณแม่ว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน เคยพาไปทะเล เมื่อก่อนตอนเด็กๆปกติจะขึ้นดอย แต่พอเราทำงานแล้วก็ไม่แน่ใจว่าจะไปที่ไหน เดี๋ยวต้องรอดูอีกทีครับ อาจจะโพสต์ย้อนหลังหน่อย รับรองว่าโพสต์ให้ดูแน่ๆครับ”

โพสต์รูปคู่กับ แมท ภีรนีย์ ในจังหวะที่แมทกำลังมีปัญหา เหมือนเราให้กำลังใจ
“รูปนั้นผมถ่ายกับเขานานแล้ว ไปเจอกันถ่ายละครใกล้ๆกัน ส่วนเรื่องที่ออกมา ผมไม่รู้เรื่องพอ ผมไม่มีความคิดเห็น เพราะมันเป็นทางเขาซะมากกว่า และไม่ค่อยได้เจอพี่แมท ผมไม่ขอออกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ดีกว่า”

เป็นห่วงในฐานะเคยร่วมงานกัน
“เราก็เป็นห่วงทุกคนแหละครับ เราไม่รู้รายละเอียดพอที่จะออกความคิดเห็นว่าอะไรถูก หรือใครทำอะไรเป็นยังไง ผมไม่ได้คุยกับเขาทางด้านนี้ ปกติผมไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้อยู่แล้วด้วย ก็จะงงๆพอสมควรว่าเกิดอะไรขึ้น”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here