-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี สำหรับสาว “นาตาลี เจียรวนนท์” และหนุ่ม “ฟลุค – เกริกพล มัสยวาณิช” ที่รัก ล่าสุดได้มีโอกาสสัมภาษณ์ทั้งคู่ว่าจะมีข่าวดีเมื่อไหร่พร้อมแต่งงานแล้วหรือยัง เพราะคนรอบข้างก็เชียร์อย่างหนัก แถมทั้งคู่ยังเผยเคล็ดลับถึงเรื่องทำยังไงให้ครองรักกันได้นาน จะเป็นยังไงไปฟังทั้งคู่กันดีกว่า

เห็นว่าจะมีข่าวดีเร็วๆนี้?
นาตาลี :
“ที่บอกไปตลอด คือถ้ามีเมื่อไหร่เดี๋ยวจะบอก เรายังไม่ได้มีแพลนอะไรที่เป็นเป๊ะๆ แต่ว่ามีเมื่อไหร่บอกแน่ (หัวเราะ)”
ฟลุค : “สัญญาว่ามีเมื่อไหร่จะบอก เพราะถ้าผมมีแพลน แล้วผมบอกไป มันก็จะกลายเป็นไม่เซอร์ไพรส์ ถูกป่ะ มันยังไม่มีแพลนแบบนั้น มันต้องขอก่อน ถึงจะถูกใช่ไหมครับ”

ตอนนี้ติดอะไรอยู่ไหม?
ฟลุค : 
“ไม่ได้ติดอะไรครับ คือถ้าเดินห้างอยู่แล้วจะไปขอ มันก็ไม่ใช่ มันไม่มีอะไรตื่นเต้น มันต้องตื่นเต้นหน่อย”
นาตาลี : “รอจังหวะ และเวลา”

คาดหวังไหม กับช็อตคุกเข่า หวานๆ?
นาตาลี : “ไม่ยังไม่ถึงเวลานั้น ไม่ได้อยากไปคาดหวังอะไร เดี๋ยวรู้สึกผิดหวัง ฉะนั้นอะไรจะเกิด มันก็เกิด อย่างที่บอก พอมาถามกัน ก็เลยไม่กล้าตอบอะไรเยอะจริงๆ เพราะว่าเราไม่มีแพลนอะไรที่เป็นทางการจริงๆ ไม่ได้แอบ หรือว่าแพลนแล้ว แล้วไม่บอก ไม่ใช่ มันก็เลยเหมือนเป็นคนที่ยังไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้น เชื่อว่าถ้าถึงเวลาของมัน ก็น่าจะมีค่ะ (หัวเราะ)”
ฟลุค : “ถ้ามี แต่ยังไม่ได้มีแค่นั้นเอง”

พี่ฟลุ๊คต้องวางแผนอะไรบ้าง วิวต้องเป็นแบบนี้?
ฟลุค : 
“มีคิดอยู่เรื่อยๆ ครับ ก็นั้นแหละ เดี๋ยวพอพูดไปแล้วยังไม่เกิด จะกลายเป็นว่าทำไมไม่ทำอย่างที่พูด รอให้มันมีเดี๋ยวเห็นเองดีกว่า”

โดนถามเรื่องนี้บ่อย?
ฟลุค : 
“ใช่โดนถามบ่อยครับ”
นาตาลี : “ก็ต้องขอบคุณทุกคน ที่คอยเป็นกำลังใจ คอยเชียร์คู่เราอยู่ ก็คอยถามตลอด ก็ต้องขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ก็ขอให้เป็นกำลังใจให้ต่อไป”
ฟลุค : “เขาบอกว่านานแล้ว เมื่อไหร่ (หัวเราะ) ก็สัญญาว่า คุณตัดชุดทันแน่นอน เพราะเราเป็นแนววางแผนล่วงหน้าครับ”

ช่วงเวลาอันใกล้นี้ยังอยากทำงานก่อนใช่ไหม?
ฟลุค : 
“ก็ประมาณนี้ครับ งานกำลังยุ่งอยู่ ทั้งคู่เลย เรามีแพลนถ่ายรายการ เรามีนู้นนี้อยู่อีกเยอะเลยครับ”

ในมุมผู้หญิงจะมีแบบในฝัน มีไหม?
นาตาลี : 
“เป็นคนไม่ฝันเยอะนะสิ แต่เชื่อว่า เราก็คงตื่นเต้น และหาแบบอะไรที่ เราอยาก แต่ก็ไม่อยากวาดฝันไว้ก่อน ไม่ได้อยากค่ดหวังอะไรเลย อยากให้ทุกอย่างเป็น ณ โมเมนต์นั่น ว่าเราอยากอะไร ไม่ได้อยากแพลนล่วงหน้าเยอะค่ะ สรุปก็คือยังไม่ได้มีแบบในฝัน”

อยากมีงานแต่งงานไหม?
นาตาลี : 
“ผู้หญิงครั้งหนึ่งในชีวิต ก็อยากแต่งงาน อยากมีครอบครัว อยากมีลูกอยู่แล้ว”

คบกันกี่ปีแล้ว?
นาตาลี : 
“ประมาณ 8 ปี นานแล้ว”

มีเคล็ดลับอะไร ถึงรักษาความรักกันได้ยาวนาน ?
ฟลุค : 
“เถียงกันบ่อยๆ ครับ (หัวเราะ) คือการที่เรารับความคิดซึ่งกันและกัน ไม่ใช่หมายความว่าเราไม่ได้รักกันนะครับ. แต่เราเถรยงกันเพื่อนที่จะได้ปรับความเข้าใจกันและกัน เราปรับความเข้าใจกันบ่อยๆ ก็ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น ทุกๆ วันนี้ถึงแล้ว เราจะคุยกันมานานแล้ว คบกันมานานแล้ว เราก็ยังต้องมีเรื่องที่ต้องเถียงกัน เล็กๆ น้อยๆ และอีกอย่างพอเราโตขึ้น ทุกคน โตขึ้นเรื่อยๆ บางทีโตขึ้นแล้วไปคนละทาง แล้วเราคุยกันเรื่องๆ มันเป็นการปรับจูน ให้ใันคุยกันเรื่องตลอดเวลาครับ”

ส่วนมากใครยอมใคร?
ฟลุค : 
“ส่วนใหญ่จะเป็นเราโดน เป็นเรื่องปกติแหละครับ”
นาตาลี : “ใครถกชนะ คนนั้นได้ เป็นการโต้วาที เราไม่ได้ทะเลาะกันหรอกค่ะ แต่เราจะเถียงเอาเหตุผลมาพูดกัน พวกเรายังเป็นคนที่ไม่ได้เอาตัวเองเป็นใหญ่ขนาดนั้น ก็ฟังเหตุผลไง ถ้าเหตุผลพี่ฟลุคจริง เราก็เงียบไป ตามนั้น หรือถ้าเราพูดเหตุผล บางครั้งมันก็จบๆ ไป เออก็ว่าเออจริง คือเราจบสวย เลยไม่มีอะไรแตกหัก ทุกวันนี้ก็คือว่าแฮปปี้ดี บางคนอาจจะถามว่า ทำไมถีงไม่แต่งงานเสียที ก็เพราะทุกวันนี้ยังแฮปปี้ดีค่ะ”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here