-- โฆษณา --

ไปทำงานต่างประเทศ แต่กระเป๋าที่เตรียมไปด้วยดันหายซะงั้น สำหรับสาวสวย “ปราง – กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” ที่ล่าสุดออกมาชี้แจงไปทำงานที่โมร็อกโคแล้วกระเป๋าหาย ส่วนตัวเตรียมของไปเพื่อจะแสดงผลงานให้เต็มที่ กลับมาไทย 10 กว่าวันถึงได้ของคืน และไม่คิดจะเอาเรื่อง เรียกค่าเสียหาย แค่ได้ของคืนก็ดีใจแล้ว ส่วนความสัมพันธ์กับหนุ่ม “โต้ง twopee” ให้ความรู้สึก ความสำคัญเกินคำว่าแฟน แอบคิดอยากแต่งงานแต่ยังไม่ใช่เร็วๆนี้ รอฝ่ายชายหน้าที่การงานมั่นคงก่อน เพราะตอนนี้ดูแล้วกำลังสนุกกับงาน

เรื่องกระเป๋าเกิดเหตุอะไรขึ้น ?
“กระเป๋าหายตอนไปทำงานที่โมร็อกโค พอจะกลับก็ยังไม่ได้อีก แต่พึ่งมาได้ ตอนกลับมา 10 วันกว่าๆ”

ตอนนั้นเขาบอกเราว่าอะไร ?
“คือไปถึงแล้วกระเป๋าหายมันเป็นปัญหาทางด้านการสื่อสารกันคือหาไม่เจอว่าไปอยู่ที่ไหน อีกคนหนึ่งก็บอกว่าอยู่ที่ปารีสอีกคนนึงก็บอกว่าส่งมาแล้วมันก็เป็นเรื่องเครียด จริงๆแล้วเพราะเราไปทำงานอยาก ให้งานออกมาดูสวยที่สุด ถึงแม้มันจะมีเสื้อผ้าใหม่แต่มันก็ยังมีอุปกรณ์การแต่งตัวที่เราเตรียมไป มีลูกที่เราตั้งใจจะไปนำเสนอ ก็เครียดนะ”

ตอนนั้นโมโหไหม ?
“จริงๆเราใจเย็นทุกวันเลยนะอย่างรูปที่ออกไปก็หมุนตัวร่าเริงดูไม่มีใครรู้กระเป๋าหาย เราก็คิดว่าเดี๋ยวมันก็คงได้คือไม่ได้ซีเรียส แต่พอผ่านไป 4 5 วันยังไม่เจอ ก็เลยเริ่มรู้สึกไม่ดีแล้วแหละที่เราไปแล้วก็นั่ง business class ก็คิดว่ามันไม่น่าจะหาย และข้างในก็มีของสำคัญเยอะมันอาจจะไม่ได้มูลค่าแพงมากแต่มันก็เป็นของสำคัญ ตอนนี้ก็ได้คืนครบถ้วน ใช่เวลา 10 กว่าวัน”

เขามีการชดเชยไหม ?
จริงๆมันก็ทำได้นะเพราะว่ามีรุ่นพี่ในวงการบางคน ที่เคยเป็น เขาก็มาบอกเราว่ามันเรียกร้องได้นะ แต่เราก็ไม่ทำอะไรเพราะว่าเราได้ของมาก่อนโอเคแล้วเพราะมันเลยจุดนั้นมาแล้ว แค่ได้ของที่รักกลับมาก็โอเคแล้วค่ะ”

ล่าสุดตรงโต้งบอกว่าไม่เอาเราไปเล่น MV เพลงเพราะกลัวอาถรรพ์เลิกกัน ?
“ก็ตามนั้นเลยค่ะ แต่เขาก็ไม่เคยพูดกับปรางนะ จริงๆเราก็เฉยๆกับเรื่องนี้นะ แต่ก็ดีแหละอย่าเอาปรางไปเล่นเลย(หัวเราะ) เราว่าเราเป็นคนให้คำแนะนำเขาดีกว่าเขาก็มีมาปรึกษาเราอยู่แล้ว”

เห็นเขาเลือกดิวเองเลย ?
“ใช่ค่ะเขาเป็นเพื่อนกันด้วย เขาก็มีมาปรึกษาว่าดีไหมเราก็บอกว่าก็เข้ากับเพลงดี”

เป็นคู่คิดกันดีขึ้นไหม ?
“ใช่ค่ะก็อย่างที่บอกมันเราโตขึ้นเราก็จะคุยกันเรื่องแบบนี้มากกว่า มาปรึกษาเรื่องงาน ว่าจะเป็นยังไงตัดต่อออกมาแบบนี้ดีไหม ไม่ได้มานั่งคุยกันแบบกุ๊กกิ๊กเลย”

หลายคนยังสงสัยคำตอบอยู่เลย ตอนที่ขอเราเป็นแฟน แล้วเราตอบเขาแบบ อื้อๆ ?
“นั่นก็เล่าความจริงเกิน(หัวเราะ) ปรางก็ตอบแบบนั้นจริงๆค่ะ ตอนนั้นมีคนอยู่เยอะ และแต่งหน้าอยู่ แล้วอยู่ดีเขาก็โทรมา เขาชอบทำอะไรแบบไม่ค่อยปรึกษาหนู เราก็เลยตอบแบบ อือๆ ตอนนั้นก็ตกใจด้วย”

ตอนนี้ก็คือเป็นแฟนแล้วแหละ ?
“ก็อย่างที่บอกค่ะคือปรางกับเขา การกระทำมันเกินเลยคำว่าแฟนไปแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ที่เขาจะมาขอเราเป็นแฟน แต่การที่ปรางจะมานั่งบอกว่าเป็นแฟนกันแล้วค่ะ เราว่ามันไม่ได้อยู่ในวุฒินั้นแล้วไง เพราะมันรอบ 2 แล้ว มันมีอะไรหลายอย่าง มันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์มากกว่า”

ตอนเราไปงานแต่งงานก็มีแอบคิดว่าอยากแต่งเหมือนกัน ?
“ผู้หญิงคนก็อยากแต่งงานปรางเองก็อยากแต่งงานเหมือนกัน อยากเจอคนที่ใช่ที่สุด ก็ดีค่ะเราก็ชอบไปงานแต่งงานอยู่แล้ว แต่ถ้าถามก็แต่งเลยไหมยังคะต้องรอให้หน้าที่การงานเขาดีก่อน”

โต้งเขาพูดว่า ไม่มีทางที่จะไม่ใช่ผู้หญิงคนนี้ ?
“จริงปะเนี่ย (ยิ้ม) การที่ปร่งกลับมาให้โอกาสเขามันก็เหมือนเราก้าวไปขานึงแล้วแหละ แต่สุดท้ายมันก็คือเรื่องของอนาคต เราจะประคองมันไปได้มากขนาดไหน ส่วนตัวเราก็มั่นใจตัวเขาในระดับหนึ่งตั้งแต่กลับมาคบละค่ะ”


เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here