-- โฆษณา --

ทำดีด้วยหัวใจ 2 นักแสดงนำ ละคร “มัจจุราชฮอลิเดย์” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 “ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร” และ “มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร” ร่วมใจทำหน้าที่จิตอาสา ทำดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทั้งคู่ พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันเชิญชวนคนไทยบริจาคโลหิต ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร 02-256-4300 , 02-263-9600-99 ต่อ 1760 , 1761 , 1753 หรือ https://blood.redcross.or.th

ฝ้าย เวฬุรีย์ กล่าวว่า “ปีที่แล้วฝ้ายก็มีโอกาสได้มาบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังจำภาพคนไทยที่มาร่วมบริจาคในวันนั้นได้ดี เพราะคนเยอะมาก แต่ทุกคนมาด้วยรอยยิ้มของการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง มาปีนี้ครอบรอบวันสวรรคตของพระองค์ท่าน ฝ้ายเชื่อว่าคนไทยทุกคนยังคิดถึงพระองค์ท่านอยู่ตลอด คิดถึงทุกสิ่งที่พระองค์ทำให้กับคนไทย การบริจาคโลหิตของเราเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสามารถทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพระองค์ท่านได้ ก็อยากเชิญชวนคนไทยมาร่วมกับบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การมีเลือดสำรองในสต๊อกครบทุกกรุ๊ป สามารถต่อชีวิตผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บที่ต้องการเลือดได้แบบทันท่วงทีค่ะ”

มังกร ปภาวิน เสริมว่า “ผมตั้งใจบริจาคเลือดทุกปีอยู่แล้ว และภูมิใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสบริจาคเลือด ผมอยากเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมกันทำความดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ใครที่สุขภาพแข็งแรง ร่างกายมีความพร้อม สามารถเข้ามาบริจาคเลือดได้อย่างต่อเนื่อง มาร่วมเป็นผู้ให้ในทุกโอกาสที่ทำได้กันครับ เพราะเวลาผมเห็นข่าวขาดเลือดสำรอง หรือมีโรงพยาบาล ญาติผู้ป่วย ลงขอความช่วยเหลือว่าต้องการเลือด รู้สึกเห็นใจ เพราะทุกวินาทีของชีวิตมีค่ามากครับ”

เรียบเรียง โลตัสญาติเอ็มควอเทียร์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here