-- โฆษณา --

ก่อนหน้านี้ที่เลิกรากันไปเพราะเหมือนครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ค่อยปลื้ม สำหรับหนุ่ม “แจ๊ค ธนพล” ล่าสุดออกมาเผยว่า ตอนนี้กลับมาคุยกับสาว “จ๊ะ อาร์สยาม” แล้วโดยเจ้าตัวยังบอกอีกว่าคุยกับทางครอบครัวโอเคขึ้น แต่กลับมารอบนี้ไม่ได้หวือหวาอะไรเลยไม่ค่อยได้ลงรูปในโซเชียล ส่วนแหวนที่ให้ฝ่ายหญิง ให้เป็นของขวัญไม่ได้กะตีตราจอง ยังไม่มีแพลนวิวาห์ แต่ในใจก็มีแอบคิดเพราะตนอายุมากแล้ว และเรื่องที่สาวจ๊ะโดนโกงเงินก็ไม่ได้รู้รายละเอียดเยอะแต่ก็เป็นกำลังใจให้สาวจ๊ะ บอกเสมอค่อยๆคิดใจเย็นๆ อย่าใจร้อน

กลับมาคุยกับจ๊ะรอบนี้เป็นไงบ้าง ?
“ก็ดีนะ ก็คุยกับครอบครัวโอเคขึ้น”

ช่วงเวลาที่ห่างกันเหมือนให้เวลากับทั้งคู่ ?
“เราเรียนรู้กันมาพักนึงแล้วก็หยุดพักไปพักนึง ก็ด้วยเหตุผลที่มันละเอียดอ่อนไม่ต้องพูดถึงเนอะ” 

ได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่ของจ๊ะไหม ?
“คุยครับ แต่ยังไม่ได้คุยเรื่องรายละเอียดนะ แต่ว่าคุยเรื่องสารทุกข์สุกดิบไปมาหาสู่กันมากขึ้น เขาเปิดใจมากขึ้นไหมก็มากขึ้น ได้เจอกันบ่อยขึ้นตอนที่เขาทำบ้านปลูกต้นไม้ ทำอะไรที่เกี่ยวกับบ้านเราก็ไม่ช่วยดูบ้าง”

เราต้องใช้ความกล้าขนาดไหน ?
“เราพิสูจน์ตัวเอง เราทำตลอดอยู่แล้ว ไม่ต้องพิสูจน์อะไรมากมาย เราทำเริ่มต้นมาแบบไหน พยายามรักษาที่เราทำแล้วมันโอเคแล้วมันดี กับคุณพ่อที่ยังมีบางส่วนไม่เข้าใจกันตัวพี่ อึงให้เวลา เหมือนที่บอกตั้งแต่ตอนโน้นว่า เวลาเราพูดเราทำอะไรก็ได้ก่อนที่เราพูด ต้องยอมรับว่าคนที่รู้จักพี่คนเขาก็ดูแค่ภาพดูจากข่าว ไม่ได้รู้จักตัวเราจริงๆ ก็อาจจะคิดว่าเราเป็นแบบไหนก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ใช้เวลาไม่ทำให้เห็นเขาก็ไม่รู้อยู่ดี ถ้าเราลองเปลี่ยนข้างสัมมติเป็นลูกเราเราก็เป็นห่วง”

ถามว่าชนะใจพ่อแม่เขายัง ?
“ก็นิดนึง ครั้งนี้เขาเริ่มมองผมมากขึ้น มันคงไม่เหมือนที่เขาพูดกันอะไรแบบนั้น เราไม่ได้สัญญาอะไรกับพ่อแม่เขาเลย แต่ก็รับปากว่าจะดูแลน้องให้ดีที่สุด เพราะว่าพ่อแม่เขาอยู่ต่างจังหวัดเขาก็เป็นห่วง คือเราก็คอยดูอยู่แล้วอะ อยู่คนละที่คนละบ้านแต่เราก็โทรคุยกัน น้องเขาบอกกลับมาคบกันครั้งนี้ไม่ขอออกตัวเองก็โอเคนะ รู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น”

กลับมารอบนี้เหมือนไม่ค่อยลงรูปเลย ?
“ส่วนตัวพี่เป็นคนไม่ค่อยอัพโซเชียลอะไรอยู่แล้วลองไปดูได้ มันก็เลยไม่ค่อยมีรูปหรอก”

เรื่องแหวนเป็นการผูกมัดหรือเปล่า ?
“ส่วนแหวนก็เป็นของขวัญเฉยๆ ไม่ได้ตรีตราจอง ไม่อยากให้รู้สึกผูกมัด เรื่องแต่งงานยังไม่ได้คุยถึงเรื่องนั้น แต่ว่าวันนี้มันดีเราก็รู้สึกเราขึ้นมากๆ ถามว่าเราอยากจะแต่งไหมก็รอเขาพร้อมดีกว่า เกริ่นเราก็เกริ่นมานานแล้วแต่ไม่ได้บังคับเขา เขาไม่ชอบใครบังคับที่รู้สึกกดดันด้วย เขาก็ไม่ได้อยากไปทำใครแบบนั้น แล้วพี่รู้สึกว่าไม่ควรทำด้วย ให้เขาพร้อมจริงๆ ให้เขามีความสุขก็ต้องรอ ยังไม่เคยขอเขาแต่เคยคุยกัน เขาก็คุยเหมือนกันว่ารอเวลา ก็ไม่แน่ว่าเขาอาจจะรอดูอะไรบางอย่าง อาจจะดูว่าจะทนได้สักกี่น้ำ”

“ส่วนที่น้องโพสต์ล่าสุดไม่ค่อยทรายลายละเอียด รู้แค่เป็นเรื่องธุรกิจแค่นั้นแหละ อันนี้ไม่รู้เรื่องไม่กล้าอยากพูดเป็นคนที่เราไม่รู้จักเดียวพูดไป เดียวเราพูดไปเดียวผิดเราก็บอกใ่ห้เขาใจเย็นๆ ค่อยๆคิด อย่าใจร้อน ตอนนี้ก็ไม่เห็นจะเครียดเลย ตอนนี้เครียดใช่ไหมพอเวลาผ่าน แต่ในข้อความอาจจะเป็นเพราพระอารมณ์ตรงนั้น เอาเวลาผ่านมาเย็นก็ไม่มาอะไร ไม่เห็นเขาซีเรียสเยอะเห็นลั้ลลา ก็มีความสุขก็โอเคในไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร”


เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here