-- โฆษณา --

อากาศเปลี่ยนแปลงเลยป่วยยกครอบครัวเลยสำหรับสาว “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” ที่ล่าสุดลูกสาวคนโต “น้องรดา” และลูกชายคนเล็ก “น้องรพี” ป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงจนต้องเข้าโรงพยาบาลทั้งคู่ ล่าสุดเจ้าคุณแม่นุ้ยเลยขอเข้าไปอัพเดทอาการสักหน่อยว่าลูกๆ หายหรือยังเป็นอะไรมากไหม อีกทั้ง “หนุ่ม ศรราม” แต่งงานมีลูก สาวนุ้ยก็พึ่งทราบข่าวก็ต้องแสดงความยินดีด้วย

ตอนนี้ลูกป่วย คุณแม่ก็ป่วยด้วย ?
“โอ้โหป่วยพร้อมกัน 2 คนเลยก็อากาศมันเปลี่ยนด้วย ตัวนุ้ยเอง ก็เป็นคนค่อนข้างดูแลเรื่องครอบครัวอยู่แล้ว กว่าจะไปโรงเรียนต้องหาฆ่าเชื้อ ให้กินวิตามินซีตลอด ตอนนี้เลยไม่ใช่แค่ลูกป่วยอย่างเดียวนุ้ยก็ป่วยเอง เป็นแพคเกจไปเลย 4 คน”

ลำบากขนาดไหน ?
“มันเหนื่อยมากเหนื่อยจน คุณหมอสงสารเราเพราะเวลาลูกป่วย ลูกจะถามหาแต่แม่ อยากให้อุ้ม เพราะเวลามีน้ำมูกเขานอนราบไม่ได้ เขาอยากให้เราอุ้มกล่อม และมีหลายๆคืนที่ไม่ได้นอน ที่พี่สาวนอนไปแล้ว และเราก็ต้องมาอุ้ม ตัวเล็กทั้งคืนที่โซฟา พยาบาลเข้ามาถึงพูดว่าคุณนุ้ยยังอยู่ท่า นี้อยู่เลยหรอคะ เราก็เลยป่วยไปด้วยเพราะว่าพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่เราก็เต็มที่นะ เราคิดแต่ว่าจะทำยังไงให้เขาอาการดีขึ้น ตัวเราเองจะเป็นยังไงชั่งไว้ก่อน”

มีปัญหากับงานเราไหม ?
“ตอนนี้ก็รักษาไปก่อนก็บอกคุณหมอว่าอะไรที่แรงที่สุดและเร็วที่สุดฉีดยาไปเลยทุกวัน เอาให้หายแต่คุณหมอก็บอกว่าส่วนหนึ่งก็ต้องพักผ่อน แต่ก็พักผ่อนน้อยเพราะว่าเราต้องไปโรงพยาบาลเทียวไปเทียวมาตลอด”

ตอนนี้ลูกยังไงบ้าง ?
“ตอนนี้ลูกดีขึ้นมากแล้วก็เลยสามารถทำงานได้แต่ว่าตัวเล็ก ยังมีน้ำมูกอยู่นิดหน่อยแต่คนโตเขาหายแล้วไม่มีปัญหา แล้วก็เลยโอเค”

ต้องพักงานไปเลยใช่ไหม ?
“อันไหนที่พักได้ก็พักค่ะแต่อะไรที่ไม่ได้แล้วก็รีบไปนะรีบกลับมาโทรถามเช็คประกันตลอด เพราะตอนนั้นอยู่กับแพทย์ก็ไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไหร่ แต่ตอนนี้โอเคขึ้นมากแล้ว”

เรื่องอดีตคนเคยรักของเราแต่งงาน ?
“คือจริงๆตัวเราเองก็ไม่ได้ติดต่อกับเขามานานแล้ว พอเห็นข่าวก็มีคนเข้ามาถาม เราก็ยินดีด้วยจริงๆแต่ว่า การเริ่มต้นชีวิตครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญและสวยงาม และมีอีกหนึ่งชีวิตที่เราต้องดูแล ความรู้สึกเราเองด้วยความที่เราเป็นแม่คนแล้วรู้สึกว่ามันพิเศษจริงๆ ต่อไปนี้เราก็ไม่ได้ตัวคนเดียวแล้ว มันเป็นคำว่าเรา”

เซอร์ไพรส์มั้ยเขาก็โสดมานานด้วย ?
“ที่จริงตัวนุ้ยเองไม่ได้ติดตามอะไรอยู่แล้ว ดูแลแต่ลูกและไม่ได้เล่นโซเชียลอะไรเลย ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ขนาดมีคนโทรมาถามเรายังบอกไม่รู้เลย เราไม่ทราบจริงๆเพราะเรากังวลกับลูกอยู่ว่าจะหายไหม”

ก็ยินดีด้วยเนอะ ?
“ใช่คะยินดีด้วยอยู่แล้วคะ”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here