-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาคนทั้งประเทศตกใจกันยกใหญ่ สำหรับ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” ที่เมื่อวานนี้เผยภาพ สุดเซอร์ไพรส์ไลฟ์สด บรรยากาศพิธีมงคลสมรสกับแฟนสาว “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” ทำเอาคนแห่ยินดีกันยกใหญ่ ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวเลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้กันสักหน่อย โดยหนุ่ม ศรราม เผยว่าภรรยาสาวติ๊กตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ โดยตั้งใจปล่อยให้มีทายาทอยู่แล้ว แล้วยังบอกอีกว่าฝันถึง “ป๋าเดียร์” ให้ดูแลลูกและภรรยาให้ดีที่สุด  ส่วนงานเมื่อวานที่ไลค์สดเป็นพิธีประทานน้ำสังข์จาก “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” ส่วนตอนนี้ให้ฝ่ายหญิง จดทะเบียนสมรสเปลี่ยนมาใช้นามสกุลตัวเองเรียบร้อยแล้ว 

ถามถึงเรื่องข่าวดีเมื่อวาน ?
“ก็ต้องเรียนพี่ๆดังนี้นะครับ ตอนแรกๆที่เริ่มคบหากันส่วนตัวเราแล้ว เวลาเราไม่สบายใจอะไร มีความทุกข์ใจ หรือบางช่วงของชีวิตมันมีอะไรยากๆ ผมรู้สึกน้องเขาไม่ทิ้งผมอยู่เคียงข้างผมเสมอครับ ก็ทราบซึ้งในน้ำใจของเขาที่คอยดูแลเอาใจใส่เรา ผมเลยอยากวางแผนชีวิตให้เขาเป็นแม่ของลูกผม เราเลยวางแผนชีวิตที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ส่วนเรื่องการเตรียมงานหาโรงแรม หาฤกษ์ตรงนี้ก็อยู่ในส่วนของการเตรียมงาน ผมไม่ได้ตั้งใจจะปิดบังอะไร เราก็ตั้งใจว่าจะทำตามกำลังของเรา”

“และมีอยู่วันหนึ่งก่อนที่จะทราบว่าน้องมาผมนอนตอนกลางวันแล้วป๋ามาเข้าฝันผม ซึ่งตั้งแต่ปีที่แล้วตั้งแต่ป๋าเสียไปเขาไม่เคยมาเข้าฝันเลย ป๋ามาเข้าฝันและบอกว่า ไอ้หมา ต้องดูแลลูก ดูแลเมียให้ดีนะ ผมก็สะดุ้งตื่นและเล่าให้คุณแม่ฝังและน้องฟัง ติ๊กเขาก็บอกว่าตัวเองก็ฝันเหมือนกันแต่ฝันว่าคุณแม่ผมให้แหวนเขา ทีนี้เลยปรึกษาคนโบราณและไปหาหมอเลยดีกว่าเพราะเราไม่ได้คุมกำเนิดกัน เราตั้งใจจะมีอยู่แล้ว พอเข้าไปให้คุณหมอเขาก็ให้เราฝากท้องเลย ก็อย่างที่ผมโพสในอินสตราแกรม”

ตอนนั้นติ๊กเขาไม่มีอาการอะไรเลยหรอว่าจะท้อง ?
“ยังเลยครับ ไม่มีอาการอะไรให้ทราบเลยครับเพียงแต่ผมเป็นคนนอนไม่เคยฝัน ก็ตกใจถ้าป๋าไม่พูดคำว่าลูกคำแรกก็อาจจะไม่รู้สึกอะไร”

ไปทำอัลตร้าซาวด์แล้วกี่สัปดาห์ ?
“คุณหมอบอกว่าถ้านับจากประจำเดือนไม่มาก็ 6 สัปดาห์ 2 วัน ที่มีเสียงชีพจรให้ได้ยินนะครับ”

เลยเป็นที่มาของงานแต่งงานเมื่อวาน ?
“งานที่มาคือเป็นการนัดเอาไว้อยู่แล้ว”

ก็คือจะจัดงานแต่งงานกันอีกครั้งหนึ่ง ?
“ใช่ครับเป็นการฉลองการสมรส แต่ว่าเมื่อวานเป็นเรื่องของพระราชพิธีที่เราทำ คิดว่าฉลองประมาณธันวาคมครับ เท่าที่ดูคิวของโรงแรม ก็รวมเป็นดูฤกษ์เอาไว้แล้วด้วยครับ แต่ว่าเดี๋ยวจะบอกอีกทีนึง ว่าเป็นที่ไหน”

ได้รู้จักกับน้องเขาตอนไหน ?
“ผมได้รู้จักกับน้องเขา ตอนไปออกกำลังกายด้วยกัน แล้วน้องเขาก็เป็นเทนเนอร์ด้วย เหมือนต่างคนก็ต่างออกกำลังกายแล้วผมก็มีเวลาว่างด้วย แล้วผมมีเวลาพักแค่ไม่กี่วันเองต่อสัปดาห์แล้วเดือนหน้าก็ต้องมีไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศด้วย ทั้งละครช่อง7 อีก”

ระยะเวลาที่คบกันกี่เดือนถึงตัดสินใจคบกันใช้ชีวิตด้วยกัน ?
“ผมใช้เวลาไม่มากครับแต่ผมก็สามารถรู้ได้ ว่ามันมีบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่สบายใจ และน้องเขาสามารถปรับตัวปรับอารมณ์หรือที่จะอยู่ด้วยกันได้ดี”

เรื่องที่ขอมัดใจเราเป็นเรื่องการดูแลคุณแม่ ?
“หลายๆสิ่งหลายอย่างครับก็ทำให้ดีที่สุด และอีกอย่าง วินาทีแรกที่ได้ยินเสียงชีพจรของลูก แว็บแรกเลยคือคิดถึงป๋า ก็คิดว่าถ้าป๋าอยู่ต่ออีกสัก 1 ปี ป๋าก็คงเห่อหลาย แต่มาคิดดูแล้วก็อยากบอกกับท่านว่าเทพพิทักษ์ก็มีคนให้สืบสกุลแล้ว คุณย่าตอนนี้ก็อยู่กับติ๊กไปไหนมาไหนด้วยกัน ผมเองก็ทำงานได้เต็มที่มากขึ้น ก็มีคนมาช่วยดูแลคุณแม่คุณแม่ก็ช่วยดูแลติ๊กและหลาน”

เห็นว่าให้พี่ติ๊กเปลี่ยนนามสกุลแล้วย้ายไปอยู่บ้านด้วยเลย ?
“ใช่ครับทำตามถูกต้องพิธีการและตามกฎหมายครับ”

อยากได้ผู้ชายหรือผู้หญิง ?
“เป็นอะไรก็ได้ครับ ยังไงเขาก็เป็นลูกเราเราก็รัก แล้วจะดูแลเขาให้ดีที่สุดครับ”

เรื่องเรือนหอ ?
“อันนี้ต้องถามคุณย่าครับเพราะผมก็ทำงานมาตั้งแต่เด็ก เพราะท่านคอยเก็บหอมรอมริบเอาไว้ให้ผม ตามกำลังที่เรามี”

เห็นว่ามีมูลค่าระดับ 10 ล้านเลย ?
“ต้องถามคุณย่าครับเพราะคุณย่าเป็นคนจัดการให้หมดเลยอันนี้ผมไม่รู้เรื่อง ของผมนี่กินข้าวกองเหมือนเดิมครับ”

พอเรามีทายาทแล้วชีวิตเราต้องเปลี่ยนไปไหม ?
“ก็ต้องมีความสุขมากขึ้นครับ ผมอยากจะบอกแบบนี้ว่าความสุขของเรามันไม่ได้อยู่ที่เงินทองแต่มันอยู่ที่ความรักความเอาใจใส่ ความเมตตาที่เรามี”

ครอบครัวพี่ติ๊กเขาว่าไงบ้าง ?
“ก็ไปสู่ขอเขาที่โคราชและเขาให้โอวาทว่า ให้ฟังกันเยอะๆ เวลาอีกคนร้อนอีกหนึ่งคนก็ต้องเย็น อีกคนนึงพูดอีกคนนึงก็ต้องฟัง ได้คำอวยพร คำสั่งสอนจากผู้ใหญ่มากมายเลยทีเดียว ก็ต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน และพี่ๆทุกแขนงสำหรับคำอวยพรแสดงความยินดีให้กับผมและภรรยาของผมและตัวเล็กด้วยครับ”

คิดไว้ว่าจะมีสักกี่คน ?
“เห็นคุณย่ากับติ๊กเขาคุยกันว่าอยากให้มีสัก 2 คน มีทีเดียวเลยจะได้เลี้ยงทีเดียว”

ต้องเตรียมตัวเป็นคุณพ่อขนาดไหน ?
“ตอนนี้ก็เปลี่ยนคู่มือมาอ่านได้เป็นพ่อต้องทำอะไรบ้าง เราก็เชื่อว่า การเอาใจใส่ตัวเล็กทำให้เขามีสุขภาพดี”

ตอนนี้ติ๊กต้องเป็นแม่บ้านเลยไหม ?
“ไม่ใช่แม่บ้านหรอครับแต่ผมชอบทำบุญ ทุกเวลาไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าให้ติ๊กอ่ะออกกำลังกายในน้ำ”

เมื่อเช้าไปทำบุญให้ป๋า ?
“ก็ไปทำบุญครับให้ป๋าและคุณแม่ของเขาเหมือนเรียนให้เขาทราบ ว่ามีหลานแล้ว” 


เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here