-- โฆษณา --

แม้จะมีภาพกอดกันออกมาสยบข่าวดราม่า 12 ปี ในอดีต สำหรับคู่เพื่อนซี้ อย่าง “แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร” และ “หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา” แต่ยังไม่วายถูกจับตามองอยู่ตลอด ล่าสุด แหม่ม คัทลียา” ก็ออกมายืนยันแล้วว่าความสัมพันธ์ระหว่างตนและ “หนูแหม่ม” ดีกันนานแล้วแค่ไม่ได้ประกาศออกสื่อ ส่วนตอนนี้ทางด้านลูกชาย น้องแมค” เรียนเมืองนอกเข้าปีที่3 แล้ว รับสองจิตสองใจส่งลูกสาวไปเรียนเมืองนอกด้วยหรือป่าว แอบคิดถ้าสุดต้องไปทั้งสามคน คงต้องย้ายตามลูกไปด้วย

“ไม่ได้โกรธกัน เจอกันที่รายการ เราพูดคุยกันเรื่อยๆ จริงๆไม่ได้มีอะไรต้องเคลียร์กัน เพราะไม่ได้มีอะไร”

คุณแม่เป็นตัวกลาง?
“คุณแม่ทำเล็บอยู่แล้วที่ร้านหนูแหม่ม ตอนนี้ราบรื่นดี ไม่ได้คิดไว้ว่าจะมีใครจับตาหรือไม่จับตา ก็ใช้ชีวิตในแบบของเราพูดคุยกันปกติ ตอนนั้นที่ไปออกรายการก็คุยกันไปแล้วว่ามีหลายคนอยากให้ไปเป็นพิธีกรด้วยกัน มีละครติดต่อมาเหมือนกันแต่เราไม่ได้เป็นผู้จัด แต่เรายินดีร่วมงานอยู่แล้ว ส่วนพี่หนูแหม่มคิวยากนิดหนึ่งเพราะเขาออกกำลังกายเยอะ ตอนนี้ความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป ตั้งแต่วันแรกเขาก็มีฝากของมาให้ลูกสาว ปกติพี่หนูแหม่มเป็นคนรักเด็กแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ดีที่นางไม่มีลูก ถ้ามีลูกต้องได้ทุกอย่าง”

ถามถึงน้องแมคบ้าง เป็นยังไงบ้าง?
“สบายดี ปีนี้เข้าไปอยู่เข้าปีที่ 3 แล้ว แม่ก็บินเป็นนกเลย เทียวไปเทียวมา เพราะมันจะมีวันหยุดที่เขาต้องออกจากโรงเรียน มีวันหยุด 5 วัน เราก็ต้องไปรับเพื่อที่จะไปอยู่กับเขา ก็ยอมบิน ยอมไปหา ยอมเหนื่อยแต่มันไม่ได้เป็นความเหนื่อยใจ แค่อาจจะผิดเวลานิดหน่อย ข้ามทวีป แต่เราก็อยากจะใกล้ชิดเขาเท่าที่เราจะทำได้ให้ได้มากที่สุด”

รับละครเยอะจะกระทบเวลาของลูกไหม?
“ไม่นะคะ มันจัดสรรเวลาได้ ทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากันอยู่ที่ว่าเราจะจัดสรรเวลายังไง จังหวะมันอาจจะโอเคด้วย ช่วงที่ถ่ายเลือดข้นคนจาง เป็นช่วงที่แมคปิดเทอมมาอยู่เมืองไทยพอดี บางทีเราก็สลับกับคุณพ่อเขา”

“น้องก็เรียนไปเรื่อยๆ จนจบปริญญาตรี พอจบประถมแล้วก็แล้วแต่เขาว่าจะไปต่อมัธยมที่ไหน จะเข้าประเทศไหนแล้วแต่เขาเลือกเลยก็แล้วแต่เขาเลย ไม่กลัวว่าจะลืมความเป็นไทย เพราะเราใกล้ชิดลูกเราอยู่แล้ว”

แล้วลูกสาวจะตามไปเรียนกับพี่ชายไหม?
“ผู้ชายส่งอยู่แล้ว แต่ตัวผู้หญิงยังสองจิตสองใจ เหมือนสมัยเราคุณแม่ก็เลี้ยงให้อยู่ใกล้ตัว เขาก็บอกว่าเขาอยากจะไป ชีเพิ่งจะ 6 ขวบชีก็ไม่รู้เรื่องหรอกว่าไปแล้วจะไปเจออะไร รู้มั้ยว่าไปแล้วไม่ได้นอนกับแม่นะ(หัวเราะ) เขาก็อยากจะตามพี่ไป ส่งไปที่ไหนก็ไม่ได้หรอก พี่เขาไปเรียนที่ไหนเขาก็ต้องไปที่นั่น ไม่ได้หรอก เดี๋ยวไม่เท่าเทียมกัน ต้องเลี้ยงลูกให้เท่ากัน”

“ถ้าสุดท้ายแล้วคนที่ 3 จะขอไปเราก็คงจะต้องย้ายตัวเองไปอยู่กับลูกด้วย(หัวเราะ) บอกสามีไปซื้อบ้านที่นั่นเลย เดี๋ยวจะไปเฝ้า เทียวรับเทียวส่งเช้าเย็น ทุกวันนี้โดยเฉลี่ยก็เดือนละครั้งแล้ว”

“เรื่องแพลนใช้ชีวิตที่เมืองนอก ถ้ามันถึงจุดนั้นจริงๆ เราก็ต้องเลือกที่จะใกล้ชิดลูก แต่เขาอาจจะไม่ให้เราไปก็ได้นะ อันนี้เราคิดของเราคนเดียว ก็คงอีกนานเพราะเขาเพิ่งจะ 6 ขวบเอง”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here