-- โฆษณา --

เมื่อนางเอกสาว เก้า สุภัสสรา” กลับมามีสังกัดอีกครั้งหลังผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระอยู่พักนึง ซึ่งตอนนี้ได้มีสัญญาอยู่กับทางช่อง 3 และมีละครหลายเรื่องออกมาให้เราได้ติดตามกัน แต่ก็มีหลายคนกลับมองว่าเมื่อสาว เก้า” เซ็นสัญญากับทางช่องแล้วงานไม่เยอะไม่ปังเหมือนก่อน ล่าสุดเมื่อได้มีโอกาสเจอสาว เก้า” เจ้าตัวก็ได้ออกมาโต้เรื่องเซ็นสัญญาแล้วงานดรอป เผยผู้ใหญ่ทางช่องป้อนงานตลอด คาดที่ไม่ค่อยเห็นงานอาจจะเป็นเพราะอยู่ในช่วงเรียน แจงตอนนี้เรียนจบแล้วสามารถรับงานได้เยอะขึ้น

คนมองว่าเซนต์สัญญากับช่อง3แล้วงานไม่เยอะเหมือนก่อน?
“มองว่าทางผู้ใหญ่ทางช่องให้งานต่อกันมาก ตอนที่ถ่ายละครเรื่องแรกคือคมแฝกตอนนั้นยังถ่ายไม่จบ ทางผู้ใหญ่ก็ให้ละครเรื่องปี่แก้วนางหงส์มาเลย ถ่ายต่อกันเลย ละครช่องถ่ายกันยาวแต่เวลาออนแอร์แปปเดียว ถ้าอยากเห็นติดกันต้องรับพีเรียดติดกัน 2 เรื่องเลย แต่ตอนที่ถ่ายคมแฝกเรายังเรียนอยู่ด้วยเลยรับติดกันไม่ได้ ตอนนี้ปี่แก้วนางหงส์เพิ่งถ่ายจบไป แล้วก็เขาวานให้หนูเป็นสายลับที่กำลังถ่ายอยู่”

มีลิมิตในการรับงานไหม?
“ละครไม่เคยรับ 2 เรื่องในพีเรียดเดียวกันเพราะไม่รู้ว่าจะไหวไหม มันเหนื่อยจริงๆอาทิตย์หนึ่งถ่ายสามสี่วัน แต่ลองดูก็ได้ถ้าจะมีละครสองเรื่อง ตอนนี้ผู้ใหญ่ก็ถามมาอยู่ว่าสองเรื่องไหวไหม เราเรียนจบด้วยเลยสามารถรับได้เยอะขึ้น”

นอยด์ไหม?
“เริ่มแรกอยู่ค่ายทางช่อง3 แล้วมาเป็นอิสระพักหนึ่ง พอรับงานทีวีที่เป็นฟรีดิจิตอลระยะเวลาการถ่ายจะไม่เหมือนละคร ก็สามารถรับหลายเรื่องพร้อมกันได้ ช่วงการทำงานที่เป็นนักแสดงต้องมีช่วงที่บูม หรือกลางๆ หรือหายหน้าหายตาไปบ้าง เป็นช่วงชีวิตของแต่ละคนมากกว่า”

ตอนนี้เรียนจบแล้วก็กลับมารับงานเต็มที่ ?
“บอกผู้ใหญ่ทางช่องแล้ว ข้อดีที่อยู่ภายใต้สังกัดจริงๆมีเยอะมาก ฟรีแลนซ์จะได้ความอิสระคล่องตัว แต่ต้องเลือกรับงาน เพราะงานมีหลากหลาย เราก็อยากรับบทที่เราชอบอยากจะเล่น พอมาเป็นช่องผู้ใหญ่ไม่ได้เอาบทหรือคาแรคเตอร์ที่เคยเล่นมายัดให้ เขาพยายามจะเปลี่ยนตลอดเวลา ได้เล่นอะไรที่หลากหลาย พอมาอยู่ช่องดีใจมากที่ได้เล่นปี่แก้วเพราะเป็นพีเรียด มันท้าทายมากเพราะไม่เคยเล่นเลย มีนักแสดงรุ่นใหญ่ ทำให้เราอยากทำการบ้านเยอะขึ้นจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเขา”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here