-- โฆษณา --

เรียกว่าต้องแบ่งเวลาการทำงานและการเรียนไปพร้อมๆกัน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา สำหรับหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์” ที่ถึงแม้ต้องเรียนและทำงานไปด้วย แต่ก็แบ่งเวลาได้ไม่มีปัญหา ล่าสุดเจ้าตัวเผยค่อนข้าง ซีเรียสเรื่องเกรดพอสมควร เพราะต้องการไปสอบชิงทุนเรียนต่อ เกรดอาจจะต้องดีในระดับหนึ่ง อีกทั้งเรื่องงานหนุ่มสิงโตก็สู้ไม่ถอยพยายามทำผลงานดีๆ ออกมาให้แฟนคลับได้ชมอยู่เรื่อยๆ และเรื่องที่ถ่ายทำอยู่อาจจะได้ชมช่วงพฤศจิกายน ก็เผยอีกว่าแอบมีเกร็งๆระหว่างถ่ายทำบ้าง เพราะซีรี่ส์มีฉากเลิฟซีน ค่อนข้างมีความดาร์กอยู่ด้วย

ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง ?
“ผลงานตอนนี้มีเฟรนด์โซนเดอะซีรี่ส์ออนช่วงเดือนพฤศจิกายนและโปรเจคอีกมากมายในปีหน้า งานมีมาเรื่อยๆ ด้วยความที่ต้องเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยต้องแบ่งเวลาเวลาไปเรียน ปกติจันทร์-พฤหัสบดีมาเรียน แล้วศุกร์-อาทิตย์ทำงาน มีบางงานที่เจียดมาตอนเย็นได้หรือต้องขอลาเรียนครึ่งเช้าบ้างครึ่งบ่ายบ้าง ส่วนตัวกังวลเรื่องเรียนเพราะค่อนข้างฟิกส์เรื่องเกรดพอสมควร อยากเอาเกรดไปเผื่ออนาคตสอบชิงทุนเรียนต่อ เกรดอาจจะต้องดีนิดหนึ่งกลัวว่าเกรดจะตก”

เคยคิดเบรคงานไปเรียนต่อไหม ?
“จริงๆพ่อเคยพูดรู้สึกว่าโอกาสไม่ได้มาถึงเราบ่อยๆ ช่วงนี้เราสามารถเต็มที่ได้ทั้งสองอย่าง ก็ทุ่มไปเท่าที่จะทำได้”

มีเรียนตามเพื่อนไม่ทันไหม ?
“มีช่วงหนึ่งโอนหน่วยกิตมาจากม.เกษตร บางวิชาอาจจะแบ่งเบาภาระได้บ้างแต่ก็เป็นส่วนน้อย บางวิชาเช่นภาษาอังกฤษอาจไม่ต้องเรียน ไม่มีเรื่องที่ตามไม่ทันเพราะเราทำงานตรงนี้ก็มีประสบการณ์มากกว่าเพื่อน ตั้งเป้าไว้ให้จบตามเกณฑ์ไม่อยากให้นานไปกว่านี้ ตอนนี้อยู่ปี3 เริ่มมีโปรเจคทำเอ็มวีแล้ว”

ล่าสุดพี่นัทออกมาให้สัมภาษณ์ ?
“ผมกับพี่นัทเป็นคนสไตล์เดียวกัน ค่อนข้างซีเรียสกับการทำงานพอสมควร เรามีทัศนคติเดียวกัน ถ้าทำงานเราอยากทำงานตรงนั้นให้เต็มที่ เพราะฉะนั้นเวลาเราทำงานด้วยกันเราคุยกันถูกคอ ค่อนข้างเข้มงวดพอกันทั้งคู่ ”

มีฉากเลิฟซีนค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ?
“ตามชื่อเรื่องเลยด้วยความที่เฟรนด์โซนมีความเรียลลิสติกพอสมควร มีความดาร์ก อาจจะมีถึงเนื้อถึงตัวในระดับหนึ่ง ตอนเเรกเกร็งเพราะเล่นไม่ได้ แต่สุดท้ายต่อให้เขิลแค่ไหนก็ต้องเล่นให้ได้ เราเป็นนักแสดงสุดท้ายพอถึงเวลาก็ต้องทำให้ได้”

ก่อนหน้านี้มีกระแสดราม่าเรื่องคู่จิ้น ?
“จริงๆแฟนคลับไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับคู่หรือแฟนคลับเดี่ยวอาจจะเชียร์แค่คริสหรือสิงโตหรือพี่นัท ส่วนใหญ่ถ้าแฟนคลับชื่นชอบในตัวศิลปินจริงๆเขาจะไม่มีดราม่าเรื่องนี้เลย จะซัพพอร์ตทุกผลงานไม่ว่าศิลปินจะไปเล่นคู่ใคร ซึ่งเราเองไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น เชื่อว่าแฟนคลับเรากรือทีมภรรยาเข้าใจว่ามันเป็นพาทของการทำงาน ทุกคนจริงจังและทุ่มเทกับผลงานตัวเองอยู่แล้ว”

กดดันไหม ?
“ถามว่ากดดันไหมกล้าพูดเลยว่าไม่กดดันขนาดนั้น แค่รู้สึกว่าเราต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป ต่อให้มีแรงกดดันมาจากไหน หน้าที่เราคือทำงานให้ดีที่สุด ถ้ามันออกไปกระแสจะกลับมายังไง เราค่อยมาเช็คดูอีกที เราจะสามารถเล่นได้ตามคนดูคาดหวังหรือเปล่า”

กลัวคนคู่เรากดดันไหม ?
“อาจจะมีนิดหนึ่งเคยถามพี่นัทบ้างว่าจะโอเคไหม แต่เขาอยู่จุดนี้มานานกว่าเรามากประสบการณ์ตรงนี้เขามีภูมิต้านทาน เราก็สบายใจขึ้น”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here