-- โฆษณา --

เรียกว่าทั้งสวยเรียนเก่ง ใจบุญอีกต่างหาก สำหรับสาวสวย “แพทริเซีย กู๊ด” ล่าสุดเจ้าตัวซ้อมรับปริญญา จบการศึกษาปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยเกียรตินิยมอีกด้วย โดยงานนี้ผู้สื่อข่าวก็ได้สัมภาษณ์สาวแพทริเซียว่า จบแล้วจะลุยงานเต็มที่เลยไหม เห็นบอกว่าช่วงนี้รับงานแน่น 7 วันติดเลยที่เดียว และเห็นว่าใครที่อยากทำบุญสามารถร่วมบุญกันได้โดยอยากให้เป็นซองเงินเพื่อที่จะไปช่วยบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาส

วันนี้ซ้อมรับปริญญา ?
“ใช่ค่ะวันนี้ซ้อมใหญ่ รับจริงวันที่ 5 ตุลาคมนี้ค่ะ”

เป็นยังไงรู้สึกยังไงบ้าง ?
“โล่งมากเลยคะ ก็ดีใจต่อไปก็จะทำงานแบบเต็มที่”

ได้เกียรตินิยมด้วย ?
“ก็ภูมิใจและดีใจหนึ่งคือเราเรียนจบแล้วและเรานำเกียรตินิยมไปให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยท่านก็ ภูมิใจและแฮปปี้มากๆค่ะ”

เรียกว่าเป็นของขวัญวันเรียนจบให้คุณพ่อคุณแม่เลย ?
“ใช่มันเหมือนเราตั้งใจเราสู้มา 4 ปี พอมันถึงจุดที่เร่ทำสำเร็จมันก็ภูมิใจนะคะ”

คนรอบกายมีให้ของขวัญพิเศษอะไรไหม ?
“ก็ทุกคนมาแสดงความยินดีกับหนู ปีนี้หนูก็ไม่ได้ขออะไรหรอกคะ แค่รู้ว่ามีคนข้างกาย ที่รักเรา มาให้กำลังใจเราแค่นี้ก็รู้สึกดีมากๆแล้วค่ะ”

หลังจากนี้จะทำอะไรต่อ
“หลังจากนี้ก็ขอดูงานก่อนค่ะน่าจะทำงานเยอะเลยคะ เพราะว่าจริงๆหนูไม่เคยรับงาน 7 วันเลย และคือช่วงนี้จะพยายามอัดงาน ถ้ามีโอกาสปีหน้าหรือปีถัดไปก็มีความตั้งใจที่จะไปเรียนต่อโทคะ”

ดูไว้หรือยังว่าจะไปที่ไหน
“จริงๆดูไว้ที่อังกฤษค่ะ ดูไว้หลายที่แล้วแต่ว่ายังไม่ได้ลงสมัครอะไรค่ะ จริงๆแล้วก็กะจะไปกับ พี่พีชล่ะค่ะ แต่ว่าถ้าเรียนก็คงจะเรียนคนละคณะสาขา เพราะว่าเราไม่ได้เรียนเหมือนกันอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ขอลุยงานให้เต็มที่ จะเต็มที่แน่นอนค่ะ”

เห็นว่าจะมีไปทำบุญด้วย ?
“ก็อย่างที่บอกล่ะค่ะปีนี้เราไม่ได้อยากขออะไรมากมาย ไม่อยากให้ใครต้องมาซื้อดอกไม้แพงๆ ช่อใหญ่ๆ เราแค่รู้สึกว่าถ้าอยากมาก็มาร่วมทำบุญ ก็อยากจะชวนทุกคนมาทำบุญด้วยกันมาในงาน เอาเงินใส่ซองเพื่อนหนูจะได้รวบรวมทุนนี้เอาไปมอบให้กับเด็กๆ ที่ได้โอกาสเขาจะได้มีการศึกษา อย่างน้อยก็ได้ซื้ออุปกรณ์การเรียนที่ดีขึ้น”

เราดูไว้ว่าจะไปทำที่ไหน ?
“ที่สมุทรปราการค่ะ เราก็พยายามดูและเลือกที่ๆขาดแคลน และเราก็เรียกว่าค่อนข้างโอเคเหมือนกันค่ะ”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here