-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นคุณแม่สายสตรองสุดๆ สำหรับสาว “เอมมี่ มรกต แสงทวีป” ที่ล่าสุดถึงกับเอ่ยปากว่าทรมานสุดๆ จากก่อนหน้านี้ที่เจ้าตัวมีอาการกระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ ล่าสุดทีโอกาสเจอสาวเอมมี่ก็เลยขอเข้าไปอัพเดทอาการสักหน่อยว่าเป็นอย่างไร เจ้าตัวเผยว่าตอนนี้หายแล้ว แต่ภาวนาขออย่าให้เป็นอีกเพราะมันทรมานมาก และเห็นว่าจะบินไปอังกฤษ 3 อาทิตย์ ไปหาคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

อัพเดทอาการเจ็บซี่โครงให้ฟังหน่อย ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีขึ้น ทำอะไรช้าลง ก็โดนกระชับทั้งคุณหมอและคุณสามีว่าให้ทำอะไรแล้วระมัดระวังตัว เพราะเราไม่ใช่คนปกติแล้วเราเป็นคนท้อง เพราะปกติเราจะเป็นคนทำอะไรเร็ว ตอนนี้ก็ทำอะไรช้าๆหายใจลึกๆ”

ตอนนี้อาการเป็นยังไง ?
“ตอนนี้อาการก็แทบจะไม่รู้สึกอะไรแล้ว โชคดีที่ไม่เป็นอะไรแล้ว บางคนเขาเป็นจนคลอดเลย จากที่ได้ยินมา เวลามดลูกมันขยับเคลื่อนขึ้นมามันก็จะโดนซี่โครงได้ แต่มี่โชคดีที่หาย”

อาการมันจะหายไปเลยไหมหรือจะกลับมาเป็นอีก ?
“มี่ว่าน่าจะมีโอกาสกลับมาเป็นอีกนะ ก็ขอภาวนาว่าอย่าเป็นเลย เพราะเวลาเป็นมันทรมานมาก ตอนนี้ก็ดีที่ไม่เป็นแล้ว”

สามีเขาห่วงอะไรบ้าง ?
“เขาก็ห่วงอย่างเวลาออกจากบ้านเขาก็จะถามว่าวันนี้ชุดรัดไปหรือเปล่า เขาจะเป็นห่วงทุกเม็ดจริงๆ นี่ก็เลยบอกเขาว่าโอเคถ้าหากเราไม่ไหวเดี๋ยวเราจะบอกเอง”

กลัวไหมคนท้องบางคนอาจจะมีอาการแทรกซ้อน ?
“ก็ไม่นะคะ คุณหมอบอกว่า อาการพวกนั้น ใครๆก็เป็นได้ แต่ตอนนี้มี่โอเค ก็สบายตัว”

เราต้องระวังเป็นพิเศษไหม ?
“จริงๆ มี่เป็นคนขี้เกรงใจคุณหมอบอกว่าถ้าเกิดมีอาการอะไรเจ็บตรงไหนให้โทรหาคุณหมอโดยตรงได้เลย แต่เราเวลาเจ็บ อะไร เราก็เกรงใจแล้วก็จะรักษาเอง เอาแผ่นมาประคบประมาณนั้น แต่เราก็จะหาความสุขให้กับตัวเอง ไปหาหลานบ้าง ไม่เครียดทำให้ตัวเองมีความสุขตลอดเวลา”

สภาวะเราตอนนี้เรียกว่าโอเค ?
“พร้อมค่ะ พร้อมเดินทางคืนนี้ ว่าจะบินไปหาคุณพ่อคุณแม่ เราก็เตรียมตัวไปนอนอย่างเดียวให้คุณพ่อคุณแม่เลี้ยง ครั้งนี้ก็ไปนานเหมือนกัน ถือไปพักผ่อน เพราะคุณยายเขาอายุมากแล้ว ก็เลยอยากไปเซฮายกับครอบครัว”

ไปคนเดียวกังวลไหม ?
“ไม่นะ ถ้าอย่างเวลายกกระเป๋า เราก็ทำตัวอ่อนแอให้คนแถวนั้นช่วยยกเอาแล้วกัน(หัวเราะ) จริงๆสามีแล้วเขาก็ไม่อยากให้เราไปหรอกแต่เราขอเอง เราอยากไปหาคุณพ่อคุณแม่แล้วคุณยายก็อายุมากแล้ว เดี๋ยวคุณสามีเขาจะเตรียมตัวบินไปทีหลังช่วงนี้เขางานเยอะก็เลยให้ทำงานไปก่อนเพราะเดี๋ยวลูกออกต้องมีค่าใช้จ่ายอีก เขาก็คงเป็นห่วงเราแหละแต่เขาก็รู้ว่าเราคงไม่ทำอะไรเกินตัว เพราะเรารู้ลิมิตตัวเองอยู่ แต่เราก็มีปรึกษาคุณหมอแล้ว มีใบรับรองแพทย์ด้วยครั้งนี้ก็กะจะไปอยู่ 3 อาทิตย์”

จะคลอดที่นั่นเลยไหม ?
“ไม่เอาสิ คลอดบ้านเราดีกว่า อยากให้เขาเป็นคนไทย คุณพ่อคุณแม่ดูท่าแล้ว ก็น่าจะเป็นคุณแม่บินมาตอนที่เราคลอดคนเดียว เพราะคุณพ่อเลี้ยงหลานอยู่ที่นั่นเป็นลูกของน้องสาวและน้องสาวก็เลยอาจจะส่งตัวแทนเป็นคุณแม่มาคนเดียว”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here