-- โฆษณา --

โสดแล้วฮอตหนักมากสำหรับดาราสาวสุดแซบ “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” ที่มีหนุ่มๆคอยส่งดอกไม้ช่อโตให้อยู่บ่อยๆ เมื่อล่าสุดสาว ”เมย์” ก็ได้มีโอกาสเคลียร์ถึงที่มาของช่อดอกไม้ว่า มีคนเข้ามาทำความรู้จัก แต่ยังไม่มีคนพิเศษ ยังไม่อยากเร่งรัดขอดูไปเรื่อยๆ ส่วนกับคู่จิ้นอย่าง “ฟิล์ม ธนภัทร” นั้นเป็นความสัมพันธ์แบบรุ่นพี่รุ่นน้องมากกว่า 

มีหนุ่มให้ดอกไม้?
“คนไหนอะค่ะ(ยิ้ม)”

เห็นมีช่อใหม่อีกแล้ว?
“มีหลายช่อ ส่วนมีหลายคนรึเปล่า คือก็มีคนเข้ามาหลายคนค่ะ เนื้อหอมมั้ย ก็ลองดมดูมั้ย(ยิ้ม)”

ช่วงนี้มีหนุ่มส่งดอกไม้จีบ?
“เมย์ไม่ได้จีบใครนะคะ คือก็มีคนเข้ามาทำความรู้จักบ้าง มีเรื่อยๆ ยอมรับว่าพอมี”

มีใครเป็นพิเศษมั้ย?
“มันต้องดูไปเรื่อยๆ เพราะทุกคนก็มีดีแตกต่างกันไป แต่เราไม่ใช่เด็กๆ ที่เจอแล้ว ให้ของถูกใจ ชอบเลยเป็นแฟนดีกว่า มันไม่ใช่แล้ว เราต้องดูหลายอย่าง เราถูกใจคนยากเหมือนกันนะ บางทีคนที่เราชอบเขาอาจจะไม่พร้อม คนที่เขาพร้อมเราก็รู้สึกเป็นเพื่อนดีกว่า เลยยังไม่ลงตัว เดี๋ยวถ้ามีเราไม่ปิดหรอก”

คนที่เขาเข้ามาจีบ เขารู้มั้ยว่าเขาต้องสู้กับหนุ่มๆ คนอื่นด้วย?
“น่าจะรู้นะ บางทีนักข่าวก็ถามถึงดอกไม้ที่เขาไม่ได้ให้กัน”

ส่วนใหญ่ที่เขามาจีบ คือเป็นส่งดอกไม้มาให้เรา?
“ก็มีหลายรูปแบบ มีแบบเป็นเพื่อนบ้าง ฝากเพื่อนมาขอไลน์บ้าง ส่งไลน์บ้าง”

แต่เรายังไม่ได้ศึกษาใครจริงจัง?
“อยากมีนะ แต่ว่าตอนนี้ยังมีความสุขกับการอยู่คนเดียว อยู่กับเพื่อนๆ ก็กลัวการตกลงปลงใจกับใครสักคนเหมือนกัน เรารู้สึกว่าเวลาเราอยู่คนเดียวแล้วมีคนมาจีบๆ เยอะ มันก็มีความสุขอย่างหนึ่ง แต่เวลาเราไปคบปุ๊บมันจะเป็นอีกแบบหนึ่งหรือเปล่า เลยขอดูไปก่อน ตอนนี้อยากมีเพื่อนมากกว่า เพราะเป็นเพื่อนไม่ต้องเลิกกัน กลัวการเลิกรา มันไม่โอเค กว่าเราจะฟื้นตัวขึ้นมาได้ขนาดนี้มันใช้เวลานาน ก็ไม่พร้อมที่จะเลิกกับใคร ถ้าจะคบใครก็ต้องดูแล้วว่าจะไม่เลิกกันอีก”

เข็ดกับความรัก?
“ไม่ได้เข็ดแต่กลัว”

หลายคนก็เชียร์เรากับ “ฟิล์ม ธนภัทร” 
“อุ๊ย! น้องฟิล์ม เอาจริงๆ เดี๋ยวแป๊ปนึงแฟนคลับก็จะเริ่มด่าแล้วนะ ไม่ใช่ มันเป็นการเอ็นดูกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องมากกว่า ทุกคนก็เห็นน้องฟิล์มเป็นเด็กน่ารัก ทุกคนก็จะชอบแหย่ เป็นแฟนของทุกคนในกองมากกว่าค่ะ คืออยากจะบอกว่าบางที ดาราเราก็มีโมเมนต์อยากเขียนเล่น อยากแซวเล่นกัน เป็นเพื่อนกันก็อยากแซวกัน อยากตอบกลับ บางทีแกล้งส่งหัวใจให้กันไปมา คือจิ้นได้ แต่มันไม่ใช่เรื่องซีเรียสที่จะต้องดราม่าว่าเขาคบกัน เขามีแฟนแล้วทำไมไปกดไลค์ให้เขา มันไม่ใช่ บางทีเราเห็นแคปชั่นอะไรตลกๆ เราก็อยากจะลง แต่พอลงไปแปปนึง ก็จะมีแฟนคลับถามพี่เมย์เป็นอะไร พี่เมย์โอเคมั้ย คือเราก็มีบางมู้ดที่อยากเป็นคนธรรมดา อยากเขียนเฟซบุ๊กตลกๆ บ้าง แต่ทุกคนซีเรียสกันไปหมด จนตอนนี้เราไม่กล้าลงอะไร ลงแต่รูป ไม่ลงแคปชั่น”

มีเจออะไรที่เป็นด้านลบเลยทำให้เราไม่อยากลง?
“มันไม่ได้มีด้านลบหรอก แต่ว่ามีคนรักและเป็นห่วงเรามากกว่า บางทีเราลงเล่นๆว่าเป็นโสด ดีจัง คนก็มาบอกไม่เอาสิ อย่านอยด์ บางทีเมย์ไม่ได้นอยด์อะไรเลย ชีวิตเมย์แฮปปี้มากตอนนี้ชีวิตเมย์ดีมาก เสียอย่างเดียวคือเป็นหวัดเพราะนอนน้อย มันเหมือนที่ผ่านมาเราทำงานหนัก ตอนนี้เหมือนงานเราเบาเราก็อยากจะออกไปเจอเพื่อน เวลาไปเจอเพื่อนก็ยอมรับว่ากลับดึกมาก นอนน้อยด้วย ตื่นเร็ว ไหนจะเล่นเกมอีก เมย์เป็นคนใช้ชีวิตค่อนข้างคุ้ม ก็เลยมีผลกับสุขภาพนิดนึง แต่ใจแข็งแรงมากไม่ต้องห่วง ไม่มีนอยด์อะไรเลย แฮปปี้กับตรงนี้ ถ้ามีคนที่เข้ามาทำให้เราหายกลัวได้ก็ยินดีแต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมตกลงกับใคร ขอดูไปเรื่อยๆก่อน คนที่เข้ามาก็น่ารัก คนดีเสียส่วนใหญ่ จนเราไม่อยากจะเปลี่ยนสถานะ รู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันนี่แหละ จะได้ไม่ต้องเลิกกัน”

กับฟิล์มเป็นอย่างไรบ้าง?
“กับน้องฟิล์มยังไม่เคยไลน์คุยกันส่วนตัวเลย คุยกันแต่ในกรุ๊ป ไม่ได้จีบอะไรเลย น้องยังเด็ก”

ถือว่าตัดไปได้เลยมั้ย คนนี้คือไม่ใช่?
“เขาก็น่ารักนะถึงแม้ว่าเขาจะอายุเท่าแฟนเก่าเรา ก็ห่างกันรอบนึง”

คือจะไม่เอาเด็กแล้วใช่มั้ย?
“ไม่อยากพูดว่าไม่เอา เดี๋ยวได้ ถ้าเป็นไปได้อยากได้ใกล้ๆกันมากกว่า”

แล้วคนที่มาจีบๆเรานี่คือยังไง ตอนนี้ยังปิดอยู่?
“ไม่ปิดนะ แต่ว่าขออย่าเพิ่งเร่งรัด อยากดูไปเรื่อยๆเป็นเพื่อนกันไปก่อน”

กับไฮโซเจ?
“ชื่อเจอีกแล้วเหรอค่ะ ก็เป็นเพื่อนใหม่ เขาน่ารัก นิสัยดีมากเลย ก็ยินดีที่ได้รู้จักกัน แต่เราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ เขายังไม่ได้มาจีบอะไร”

เป้ยคลอดลูกแล้ว?
“ณ ตอนนี้สัมภาษณ์อยู่น่าจะอยู่ในห้องคลอด ก็ขอให้เขาเจ็บน้อยที่สุด ปลอดภัยที่สุด แผลสวยที่สุด หลานออกมาน่ารักที่สุด ทุกคนตื่นเต้นค่ะ เมย์ไม่ได้โทรคุยกับเป้ยเลยแต่อัพเดตจากเพื่อนๆเห็นท้องเขาใหญ่มาก คิดว่ามันเป็นการคลอดครั้งที่ 2 แต่มันก็เว้นช่วงมาตั้ง 6 ปี ฉะนั้นการตื่นเต้นมีอยู่แล้ว เป้ยเป็นคนขี้นอยด์ด้วย แต่เขามีน้องโปรด มีคุณป๊อปให้กำลังใจอยู่ข้างๆคิดว่าไม่น้ามีปัญหาอะไร ก็เดี๋ยวได้เจอกัน คงต้องรีบไปเพราะเป้ยบ่นแล้วไม่โผล่หัวมาเลย”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here