-- โฆษณา --

ดูเหมือนเรื่องราวใกล้จะจบลงด้วยดีแล้ว สำหรับกรณีของ “ซีแนม เอเอฟ” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายหุ้นส่วนร้านทำเล็บเป็นจำนวนเงินร่วมหลักล้านกับทาง “ดิว อริสรา” ล่าสุดสาว “ดิว” ก็ได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้า ว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนไกล่เกลี่ยและทำข้อเสนอตกลงร่วมกันระหว่างสองฝ่าย หากต่างฝ่ายต่างยอมรับข้อเสนอกันและกันได้ เชื่อว่าเรื่องคงจะจบและแฮปปี้ รับเข็ดการทำธุรกิจร่วมกับคนอื่น เอ่ยหลังจากนี้คงทำคนเดียวยกเว้น “หนูนา หนึ่งธิดา” ที่ไม่เคยทิ้งตน

วันนี้มีนัด
“วันนี้ที่มีนัดไล่เกลี่ยทางทนายของดิวไปนัดเพื่อเลื่อนเป็นอีกวันนึง ตัวแทนดิวที่เป็นทนายจะไปไกล่เกลี่ย สรุปจบนั้นแหละ”

เหตุผลที่เลื่อน?
“เพราะว่าทนายคนที่ไปคุยจริงๆไม่ว่าง มีการติดต่อไปยังอีกฝั่งเรียบร้อยแล้วค่ะ คือปรึกษาทนายเรียบร้อยแล้วก็ทางดืวเองก็มีการพูดคุยกับฝั่งนั้นเรียบร้อยแล้วด้วย คือไม่ได้จะฉิ่งหรือมีกรณีนี้จริงๆ บวกกับว่าดิวติดงาน แต่ถ้าช่วงบ่ายอาจจะว๊าบไปได้แปบเดียวแต่ถ้าไปก็เผื่อเลื่อน เฉยๆ”

แล้วจะมีบทสรุปยังไง?
“จริงๆก็เคลียร์แล้วแต่ว่า วันนี้เหมือนเป็นการลงลายลักษณ์อักษรซึ่งมันมีรายละเอียดจริงๆจังๆเราต้องให้คนที่แบบเชี่ยวชาญด้านนั้นไปเพราะว่าดิวเป็นฝ่ายคุย พอเราคุยเราก็สรุปกับทนาย วันที่ไปไกล่เกลี่ยทนายไปจัดการ”

รายละเอียดเป็นยังไงบ้าง?
“รายละเอียดเดี๋ยวยังบอกไม่ได้ เพราะว่า ทางนั้นเค้าต้องเขียนมาว่าเค้าต้องการอะไร ดิวต้องการอะไรถ้าต่างคนต่างยอมรับข้อเสนอกันได้ก็จบ”

ตอนนี้ลำบากใจอะไรไหม?
“ไม่ลำบากใจอะไรเลย ขอแค่เป็นตามที่ตกลงกันตามที่ไกล่เกลี่ยให้จบ”

แนวโน้มน่าจะจบได้ดีมั้ย?
“ก็ถ้าเค้าแฮปปี้กับข้อเสนอเรา ก็โอเคกับเค้า ดิวเข้าใจนะว่าต่างคนต่างต้องรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง เช่นเดียวกันกับดิวก็ถ้ามันไม่มีอะไรก็โอเค”

จะได้คำตอบเมื่อไหร่ว่าอีกฝ่ายจะโอเคไหม?
“ดิวว่ามันก็คืออีกวันนึงอะคะ เดี๋ยวช่วงบ่ายต้องรู้ว่าจะนัดกันอีกทีวันไหนแล้วเราก็ ฟันเคาะไปแล้วว่าเราต้องการอย่างนี้นะ ทนายก็ทำหน้าที่ตามเรา เพราะดิวก็ไม่ได้ไปไกล่เกลี่ยแล้วแหละ ก็ให้เป็นหน้าที่ของทางเอกสาร”

สุดท้ายแล้วก็คือจบ
“ดิวคือว่า ถ้าเค้ายอมรับเราได้ เรายอมรับข้อเสนอเค้าได้ ก็จบ”

เค้าไม่ได้มีการพูดอะไรมา เรียกร้องอะไรมาอีกไหม?
“ก็เดี๋ยวต้องดูกัน”

ความเป็นเพื่อนหลังจากนี้ละคะ?
“จริงๆก็ไม่ได้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่แรกอยู่แล้วนะ หมายความว่าเค้าเป็นเพื่อนของเพื่อนไงเราก็ไม่ได้เป็นเพื่อนแก๊งเดียวกัน ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร”

เข็ดกับการทำธุรกิจร่วม?
“หลังจากนี้คงต้องทำคนเดียวแล้วค่ะ แต่ต้องเหลืออีกคนนึงค่ะทิ้งไม่ได้คือหนูนา เพราะเค้าไม่ทิ้งเราจริงๆ”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here