-- โฆษณา --

ถ้าพูดถึงความฮอตตอนนี้คงเป็นใครไปไม่ได้ คงต้องยกให้หนุ่ม “ฟิล์ม ธนภัทร” ไปไหนมาไหนแฟนคลับล้อมหน้าล้อมหลัง จนล่าสุดแฟนๆถึงกับตั้งกฎเหล็กห้ามโน่นห้ามนี่เวลาออกงาน จนกลายเป็นกระแสดราม่า  ล่าสุดหนุ่ม “ฟิล์ม” ก็ออกมาเคลียร์เรื่องนี้และรับว่าตกใจหลังเห็นข่าว ไม่ซีเรียสหลังคนเข้าใจผิดจนดราม่า มั่นใจไม่ได้เป็นแบบที่เขาคิด รับแฟนคลับตนเองที่ตั้งกฎขึ้นมา บอกหลังจากรู้ได้คุยและอธิบายกันแล้ว ปัดส่งดอกไม้จีบ “เมย์ พิชญ์นาฏ” ดอกไม้เป็นของใครโบ้ยถามเจ้าตัว

ถามถึงประเด็นที่แฟนคลับตั้งกฎ ทำให้มีคนเข้ามาว่าเราเรื่องเยอะ ?
“ไม่ๆ ใครบอกเรื่องเยอะ ไม่มี ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไม่มีกฎอะไรใดๆทั้งสิ้นครับ”

ความดังมาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ?
“ผมโอเคนะครับที่มีแฟนคลับเยอะ แล้วเข้ามาขอถ่ายรูป ผมไม่ได้ซีเรียสอะไรเลย ผมเห็นบางคนนั่งเครื่องเพื่อมาเจอเรา ถ่ายรูปเซลฟี่กับเขาทำไมเราจะไม่ทำล่ะ มันไม่ได้มีกฎนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เราก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง”

ได้คุยกับแฟนคลับหรือยัง ?
“ก็คุยกันแล้วครับ ปรับความเข้าใจกันแล้ว ทุกฝ่ายโอเคครับ ผมไม่ได้ซีเรียสกับข่าวเพราะเราไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม ต่อให้มีคนมาตั้งกฎอะไร ทุกครั้งที่มีคนเข้ามาขอถ่ายรูป เราก็ยังให้เขาเซลฟี่เหมือนเดิมทุกอย่าง”

ตกใจไหมที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ?
“ก็นิดนึงครับ แต่ทุกอย่างก็โอเคลงตัว”

มีคนเข้าใจผิดเรื่องตั้งกฎนี้ไหม ?
“มีพอสมควร ผมรู้สึกว่าถ้าเราไม่ได้เป็นจริงๆ เราก็ไม่ต้องไปซีเรียส ผมก็เป็นเหมือนเดิม ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงตั้งกฎขึ้นมา แต่ด้วยความที่เขาเป็นห่วงเราแหละ ผมเข้าใจนะ เราไม่ได้โทษเขาหรือโกรธฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลย เขาเป็นห่วงเรา เพราะพี่คนนี้เขาก็อยู่กับผมมาตั้งแต่ละครเรื่องแรกๆ ที่ผมไม่มีชื่อเสียง ยังไม่มีใครตาม เขาเห็นเรามาตั้งแต่ตอนเริ่มต้นจนเรามาถึงวันนี้ได้ เขาเห็นเราทำงานหนัก เข้าใจทุกฝ่าย”

เขารู้ถึงผลเสียที่ตามมาไหมว่าทำให้คนมองเราเป็นพระเอกไม่น่ารักแล้ว ?
“เขาก็มีพูดบ้างครับ เขาก็เข้าใจแล้วว่าเวลาทำแบบนี้มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

พอมีคนเข้ามาเยอะ กลัวเกิดอุบัติเหตุอันตรายกับเราไหม ?
“ผมว่ามันคงห้ามเขาไม่ได้หรอก เวลาไปงานมีคนเยอะมากหลายร้อยคน เราไม่สามารถไปห้ามทุกคนได้ บางทีมีกฎแล้วเขาไม่ตามแล้วจะมีกฎทำไม ผมก็เลยรู้สึกว่าไม่ต้องมีกฎหรอก เราก็เซฟตัวเราเองที่สุดแล้ว”

เวลาโดนคนเข้ามารุมเยอะๆ เจออะไรแปลกๆไหม ?
“มีครับ เป็นเรื่องปกติเนาะ ผมว่าทุกคนก็คงเคยเจอแหละ ผมก็ทำตัวปกติทุกอย่าง”

เคยโดนตัวแบบจู่โจมไหม ?
“เคยมีแบบเกือบๆ แต่ว่ามันไม่ถึงกับโดน ถามว่าระวังตัวยังไง ก็พยายามหลีกเลี่ยง มันเหมือนมีเซนส์ว่าแปลกๆ เราก็จะเซฟตัวเองนิดหนึ่ง ไม่ถึงกับต้องมีการ์ดขนาดนั้น ไม่มีๆ เป็นคนธรรมดา มีความสุขกว่าเยอะ”

มีข่าวว่าเราจะจัดแฟนมีตติ้ง ?
“เหรอครับ ทำไมผมไม่รู้ ถามว่ามีแพลนจัดมั้ย ก็อาจจะมีครับ เดี๋ยวขอคุยกับทางค่ายก่อน กำลังคุยกันอยู่ครับ”

แฟนคลับเราเรียกร้องมากขนาดไหน ?
“เขาก็มีถามว่าเมื่อไหร่จะจัด เขาคงอยากเจอครับ เราเองก็ตื่นเต้นนะ เมื่อก่อนเราก็จัดงานวันเกิดเป็นมีตติ้งเล็กกับแฟนคลับ แล้วเรามีความสุขที่ได้ใกล้ชิดกับทุกคน เราเหมือนไม่ใช่ศิลปินกับแฟนคลับ แต่เหมือนครอบครัวเดียวกันมากกว่า แต่ถามว่ารอบนี้จะมีอีกเมื่อไหร่ ผมยังตอบไม่ได้เหมือนกัน เพราะช่วงนี้ผมคิวละครเยอะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากมี แต่จะภายในปีนี้ไหมตอบไม่ได้จริงๆ”

ตอนนี้ดูเราจิ้นกับพี่เมย์ พิชญ์นาฏ เยอะ แฮชแท็กเป็น #แฟน2018 ?
“พี่เมย์เขาก็แซวเล่นๆ ทุกคนก็สนิทกัน เวลาผมเล่นกับพี่บีคนก็จับตามอง พอเล่นกับพี่เมย์คนก็จับตามอง จริงๆ แล้วเวลาอยู่ในกองทุกคนสนิทกันอยู่แล้วมันเป็นเรื่องปกติ”

คนเห็นว่าเราสนิทกันเลยสงสัยว่าดอกไม้ที่พี่เมย์ได้ เป็นเราส่งให้หรือเปล่า ?
“ผมไม่ได้ส่ง ถ้าอยากรู้ต้องไปถามพี่เมย์ดีกว่าครับ”

เราชอบแบบข้ามรุ่นไหม ?
“ก็ถ้าคุยกันแล้วโอเค ผมก็โอเคนะ ไม่ติด”

เป็นไปได้ไหมที่จะจีบพี่เมย์ ?
“ตอนนี้ยังไม่มีอะไร ถ้าถามเรื่องอนาคตผมก็คงตอบไม่ได้ ตอนนี้ไม่มีอะไร ไม่มีการไลน์ หรือ คุยกันส่วนตัว”

เมย์ก็ตรงสเปคเพราะเราเคยบอกว่าชอบผู้หญิงอายุมากกว่า ?
“พี่เมย์เขาน่ารักดีครับ”

จริงๆ เรามีคนคุยไหม ?
“มีเข้ามาคุยๆ บ้างครับ”

พอดังแล้วไม่อยากมีแฟนรึเปล่า ?
“ไม่ครับ ผมมีเวลาที่ไหน ผมเจอพวกพี่ๆ นักข่าวบ่อยกว่าเตียงนอนอีก ผมทำงานหนัก และอย่างที่เคยบอกว่าตอนนี้โอกาสเข้ามาถึงตัวเราแล้ว เราก็อยากทำเต็มที่ เพราะผมมีความฝันอยากซื้อบ้านให้แม่ และอยากเต็มที่กับงาน ความฝันมันใกล้เป็นจริงแล้ว เราก็อดทน อยากลุยงานให้เต็มที่ก่อน”

คนที่คุยนี่พิเศษขนาดไหน ?
“ยังไม่พิเศษขนาดนั้นครับ แค่เข้ามาคุย แต่ก็ไม่เชิงมาจีบครับ เขาเข้ามาคุย บางคนเข้ามาเป็นเพื่อนก่อนอะไรแบบนั้น ซึ่งเราก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองแต่ขอโฟกัสงานเป็นหลักก่อน”

มีคนคุยหลายคน ?
“ไม่ ไม่มีครับ แล้วก็ไม่เกี่ยวว่าดังแล้วไม่อยากมีแฟนเพราะกลัวเรตติ้งตก แค่อยากทำงานให้เต็มที่ก่อน เพราะศิลปินหลายๆ คนเขาก็มีคู่ของเขาเรตติ้งเขาไม่เห็นตกเลย เราเองทุกคนก็อนุญาตให้มีแฟน ถ้าไม่เสียเรื่องงานเขาก็โอเค แต่มันอยู่ที่ตัวเราที่อยากทำงานก่อน กลัวเอาเขาเข้ามาแล้วดูแลเขาไม่ดี”

สรุปดอกไม้พี่เมย์ช่อนั้นไม่ใช่ของเรา ?
“ไม่ใช่ๆ”

หรือในชีวิตจริงเรามีตัวจริงแล้ว ?
“ยังครับ มีคนเข้ามาคุย”

ถ้ามีจะเปิดตัวไหม ?
“ก็ถ้าถึงเวลาที่เหมาะสมก็คงทำครับ”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here